พบศพสาวนิรนาม ถูกแทงพรุน ทิ้งร่องน้ำ ข้างทางเดินปูนเลาะคลองสวน ซอยมหาชัย

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เวลา 15.30น.วันที่ 18 ตุลาคม 2563 ร้อยตำรวจเอก ปัญญาพล บุญศรี รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตในร่องน้ำ ข้างทางเดินปูนเลาะคลองสวน หมู่ที่ 13 ซอยมหาชัย ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พันตำรวจเอก ประสาทพร ศรีสุขโข ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และแพทย์โรงพยาบาลบางพลีรุดไปตรวจสอบ โดยมีมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งร่วมอำนวยความสะดวก
ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง สภาพศพสวมเสื้อยืด กางเกงยีนส์ขาสั้น นอนตะแคงในร่องน้ำทางเดินปูนข้างคลอง

จึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำศพขึ้นมาตรวจสอบ ไม่พบเอกสารหลักฐานระบุว่าเป็นใคร โดยผู้ตายอายุระหว่าง 30-35 ปี มีบาดแผลถูกของมีคมแทงที่หน้าทัอง ต้นขาซ้าย และที่มือขวา รวม 5 แผล และเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง นอกจากนี้ห่างออกไปกว่า 100 เมตร พบกระเป๋าสะพายสุภาพสตรีสีแดง ในสภาพสายคล้องขาดตกอยู่ในร่องน้ำ ตรวจสอบไม่พบเอกสารหรือทรัพย์สินภายในกระเป๋า จากการสอบถามนาย สนิท อายุ 75 ปี มีบ้านพักอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ และเป็นผู้พบศพเล่าว่า ในช่วงเวลาประมาณบ่าย 2 ตนออกจากบ้านพักไปดูถังเผาขยะที่ตั้งวางไว้ริมคลอง เมื่อเดินมาถึงมองทีแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตายางลอยอยู่ในร่องน้ำ แต่เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆพบว่าเป็นคนเสียชีวิต จึงรีบไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบ

ทางด้านนาย วิชัย ซึ่งมีบ้านพักอยู่ริมคลองตรงข้ามกับที่พบศพบอกว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาช่วงเวลาประมาณ 1ทุ่ม 40 นาที ภรรยาของตนที่นั่งอยู่หน้าบ้านได้ยินเสียงผู้หญิงร้องเสียงดัง ได้เดินมาบอกจึงพาคนในบ้านออกมาดูที่ท่าน้ำ แต่ก็ไม่พบเห็นสิ่งใด เนื่องจากตรงจุดที่พบศพเป็นที่มืด สัญญาณเสาไฟฟ้าทางเดินปูนเลาะคลองเสีย ยังไม่มีหน่วยงานที่รับผิดชอบมาซ่อมแซม โดยในเบื้องต้นทาง พันตำรวจเอก ประสาทพร ศรีสุขโข ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว สันนิษฐานว่าผู้ตายถูกคนร้ายใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ แต่ผู้ตายต่อสู้ขัดขืนจึงถูกคนร้ายกระหน่ำแทง ก่อนชิงทรัพย์สินไป ซึ่งจะได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อจะติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร โดยได้ให้มูลนิธินำศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร์ และท่านใดเคยพบเห็น รู้จักหรือเป็นญาติผู้เสียชีวิต ติดต่อได้ที่สถานีตำรวจภูธรบางแก้ว

ขอบคุณที่มา : @รณชัย พรภาพงาม / ข่าวนกกระจอก