ฮือฮา ! เจ้าของฟาร์มไก่ชื่อดัง นิมนต์ พระอาจารย์แดง เกจิ ดังเมืองกรุงเก่า ปลุกเสก “ รูปปั้นเหมือนไก่มงคล เจ้ามณีแดง ” ไก่ชน ชนะชัยฟาร์มอยุธยาค่าตัวเดิมพัน 22 ล้านหลังหมดอายุขัย พร้อมจัดวางสร้างอนุสาวรีย์

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 18 ตุลาคม 2563 ที่ ชนะชัยฟาร์ม ม.9 ต.บางนมโค อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา นายมานะ บุญโชติ อายุ 53 ปี เจ้าของ ชนะชัย ฟาร์ม ได้ นิมนต์ พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เกจิชื่อดังเมืองกรุงเก่า ทำพิธี ปลุกเสก รูปปั้นเหมือนไก่มงคล เจ้ามณีแดง ขนาดเท่าตัวจริง พร้อมนิมนต์พระสงฆ์อีก 9 รูป ร่วมทำบุญอุทิศ ส่วนบุญส่วนกุศล ให้กับเจ้ามณีแดง ฉายา ( แข้งสั่งนอน ) อัญมณีไก่ชน ชนะเดิมพันแพงที่สุดในโลก 22 ล้านบาท  หลังหมดอายุขัย 5 ปี 9 เดือน เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 63 ที่ผ่านมา โดยในงานมีผู้ที่ชื่นชอบเลี้ยงไก่ชน และเจ้าของฟาร์มไก่ชน ได้ร่วมพิธีจำนวนมาก 

นายมานะ เปิดเผยว่า ตนและทุกคนที่อยู่ใน ชนะชัยฟาร์ม รู้สึกเสียใจที่เจ้ามณีแดงได้หมดอายุขัย  และจากไป สำหรับวันนี้ จัดเป็น วันมณีแดงเดย์  ซึ่งเป็นวันที่ระลึกนึกถึงเจ้ามณีแดง เพราะเป็นวันแห่งชัยชนะ ของเจ้ามณีแดง ฉายา มณีแดง แข้งสั่งนอน เป็นไก่ชนค่าตัวแพงที่สุดในโลก เดิมพันเงิน 22 ล้านบาท เคยใช้เวลา 44 นาที ในการเผด็จศึกคู่ต่อสู้ เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2558 ที่สนามชนไก่เทิดไท มีการประกบคู่ชนไก่นัดประวัติศาสตร์ มีเงินเดิมพันสูงถึง 22 ล้านบาท เป็นการชนกันระหว่าง “เจ้าปิ่นเพชร” ไก่ของ นายจักพันธ์ ปิยพรไพบูลย์ สังกัดโกวเซ็มฟาร์ม เจอกับ “เจ้ามณีแดง” ไก่ของนายศิริอนันต์ ยินดีขันธ์ สังกัดชนะชัยในนามฉลองชัยฟาร์ม

 วันนี้จึงได้นิมนต์พระสงฆ์มาทำบุญ ให้กับเจ้ามณีแดง  อีกทั้งในวันนี้ ถือเป็นฤกษ์งามยามดี ที่ทางชนะชัยฟาร์มได้สร้างรูปปั้นเหมือนเจ้ามณีแดง ขนาดเท่าตัวจริง จำนวน 9 ตัว เพื่อเป็นอนุสาวรีย์เจ้ามณีแดง เป็นตัวแทนระลึกถึงเจ้ามณีแดง ที่สร้างประโยชน์ให้กับชนะชัยฟาร์มและเกษตรกร สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศของเราให้โด่งดังไปทั่วโลก จึงได้นิมนต์ท่านพระครูเกษมจันทวิมล หรือ พระอาจารย์แดง เกจิชื่อดัง เมืองกรุงเก่า เจ้าของฉายานิ้วมหามงคล นั่งปลุกเสกเดี่ยว ลงยันต์และแปะทองคำเปลวให้กับไก่มงคลมณีแดง ขนาดเท่าตัวจริง จำนวน 9 ตัว  เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยไก่มงคลมณีแดง จะไปตั้งตาม ฟาร์มต่างๆและผู้มีอุปการะคุณ ร่วมถึงต่างประเทศ ที่ประเทศอินโดนิเซีย จากนั้นทางชนะชัยฟาร์มจะนำ ไก่มงคล เจ้ามณีแดง ขนาดเท่าตัวจริงตั้งเอาไว้ที่อนุสาวรีย์ เจ้ามณีแดง ที่ฟาร์มชนะชัย แห่งนี้ทำเป็นบ้านสวยงาม โดยมี นายจิรทัศ ไกรเดชา ส.ส.พระนครศรีอยุธยา เขต 4 มาเป็นประธาน นอกจากนี้ ยังได้ถวายไก่มงคล มณีแดง ขนาดเท่าตัวจริงนำไปประดิษฐานที่วัดป้อมรามัญ เพื่อเป็นอนุสาวรีย์ อีกด้วย

ขอบคุณที่มา : ศักดริน พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกระจอก