รปภ. แทงลูกบ้าน เสียชีวิตจมกองเลือด คาดปมเหตุ เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

วันที่ 19 ต.ค.63 เวลา 17.00 น ทางด้าน พ.ต.ท.วิชาญ บุญลือ รอง ผ กก สอบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ. สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ภายในโครงการบ้านเอื้ออาทรวัดสาขลา จ.สมุทรปราการ บริเวณหน้าอาคารที่ 10 หมู่ที่ 13 ต.แหลมฟ้าฝ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพนิติเวชโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าตึกที่ 10 พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย มีบาดแผลถูกอาวุธมีดแทงตามลำตัวหลายแผล นอนจมกองเลือด จากการตรวจสอบสภาพศพนาย. อัศวินทร์ อายุ 48 ปี พบถูกแทงเข้าบริเวณใต้ราวนม ซ้าย 1 แผล หน้าท้อง 2 แผล และ สีข้าง 3 แผล เจ้าหน้าที่จึงปิดกั้นที่เกิดเหตุรอเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ทางตำรวจได้สอบถามแม่ค้าขายลูกชิ้นที่เห็นเหตุการณ์ได้เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ยินขายลูกชิ้นตามปกติ สักพักก็เห็นผู้ตายขับรถจักรยานยนต์กลับมาจากทำงาน เขาพูดตายนำรถจักรยานยนต์ไปจอดหน้าตึก ผู้ตายได้เดินถือถุงกับข้าวและกำลังเดินมาหาตนเพื่อจะซื้อลูกชิ้น พอเดินมาได้ประมาณกลางถนนก็เห็นผู้ก่อเหตุ รปภ. ได้เดินออกมาจากป้อมยามพร้อมมือขวาถือมีดปลายแหลม เลยก็หาผู้ตายและก็นำแทงหลายครั้ง คนเห็นจึงตกใจ และตะโกนเรียกให้คนช่วย พอผู้ก่อเหตุได้กระหน่ำแทงผู้ตายแล้วและเดินไปโยมอาวุธมีดทิ้งลงไปในบ่อบำบัดและเดินมาที่รถของผู้ก่อเหตุ แล้วได้บอกตนให้ขยับรถเข็นสามล้อของตนออกจะขับรถเพื่อหลบหนี พอพูดว่าเหตุขับรถหลบหนีออกไปจากจุดเกิดเหตุ จะดูได้เดินเข้าไปดูผู้ตายแต่นอนแน่นิ่งหมดสติไปแล้วมีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก จากนั้นก็มีชาวบ้านเริ่มเดินเข้ามาดูและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอความช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุนั้นคนยังไม่ทราบ แต่เห็นเพื่อนบ้านคุยว่าน่าจะมาจากเรื่องการขี่รถของผู้ก่อเหตุหรือรปภ

จากการสอบถามญาติของผู้ตายได้เล่าให้ฟังว่า ผู้ตายกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของตึก เคยมีเรื่องกันมาก่อน สาเหตุว่าผู้ตายได้ไปกรีดสีรถกะบะ4 ประตู นิสัน สีบอลทองของนาย.สมบัติ อายุ 57 ปี ซึ่งเป็น รปภ.ที่ตึก เมื่อเดือนก่อน หลังจากนั้นผู้ตายกับทาง รปภ มีปากเสียงกันมาตลอด จนมาวันนี้ผู้ตายกลับมาจากทำงานซื้อกับข้าวมาให้ลูกและได้เดินมาซื้อลูกชิ้นหน้าตึก ที่บริเวณหน้ารถของ รปภ ทาง รปภ เห็นจึงเดินออกมาจากป้อมตรงเข้าไปหาผู้ตายใช้อาวุธมีดกระหน่ำแทงผู้ตายหลายครั้ง จนผู้ตายล้มลงแน่นิ่ง หลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์หนีไป โดยโยนอาวุธมีดทิ้งที่บ่อบำบัดน้ำเสียใกล้ที่เกิดเหตุ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่า สาเหตุ เกิดจากการที่ผู้ตายและผู้ก่อเหตุ เคยมีเรื่องราวกันมาตลอด จึงเป็นเหตุให้ผู้ก่อเหตุลงมือก่อเหตุดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจะติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป ส่วนล่างผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริง ก่อนจะมอบศพให้ญาติรับไปดำเนินพิธีกรรมตามศาสนา

ขอบคุณที่มา @ตะลอนข่าว / ข่าวนกกระจอก