นักเรียน นักศึกษา กลุ่มผู้ชุมนุมพระประแดง รวมตัวชู 3 นิ้ว ขับไล่นายกฯ

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 12:00น. วันที่ 19 ต.ค. ได้มีการโพสเฟสบุ๊คราษฎร พระประแดง และได้มีการแชร์ข้อความเกี่ยวกับการนัดรวมตัวต่อๆกัน จนกระทั่ง เมื่อเวลา 16:00น. ได้มีการรวมตัวชุมนุมของนักเรียน บริเวณริมถนนสุขสวัสดิ์ หมู่1ต.บางจาก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้ออกมาเรียกร้อง ให้นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง โดยมีประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา ได้เปิดกระจกพร้อมชูสามนิ้วให้แก่ผู้ชุมนุม และยังมีกลุ่มนักเรียนหลายๆโรงเรียนในพื้นที่อำเภอพระประแดง ที่หลังเลิกเรียนได้เดินทางมาร่วมชุมนุทบริเวณจุดดังกล่าว รวมไปถึงเด็กนักเรียนอาชีวะจากหลายโรงเรียน และยังมีประชาชน เดินทางมารวมชุมนุมจำนวนมา โดยกลุ่มผู้ชุมนุมที่แต่งกายชุดนักเรียนพร้อมใจกันนำสก๊อตเทปสีดำมาติดเพื่อปิดตัวอักษรย่อของโรงเรียนบริเวณหน้าอกอีกด้วย

และเมื่อเวลา 18:00 น. ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้เคลื่อนตัวไปบริเวณหน้ารร.ราชประชาสมาสัย ฝ่ายมัธยมรัชดาภิเษก ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้ทราบว่ามีนักเรียนที่ทางโรงเรียนไม่ให้ออกมาจากโรงเรียน โดยเมื่อเวลา 18:20น.ทาง รร.ได้เปิดประตูเพื่อให้เด็กนักเรียนที่อยู่บริเวณด้านในนั้นออกมาด้านนอก โดยหนึ่งในกลุ่มเด็กนักเรียนดังกล่าวเป็นประธานนักเรียน ได้ออกมาชี้แจงว่าไม่มีการกักขังจากโรงเรียนแต่อย่างใด แต่เพียงเด็กนักเรียนที่ยังไม่ออกมานั้นเป็นกลุ่มนักเรียนที่ซ้อมกีฬาเท่านั้น

จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้ปักหลักชุมนุมกันบริเวณหน้าประตูโรงเรียน โดยมีการปิดถนนสุขสวัสดิ์ขาออก จากอ.พระประแดง มุ้งหน้าอ.พระสมุทรเจดีย์ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการเปิดช่องการจราจรพิเศษทางด้านถนนสุขสวัสดิ์ขาเข้าจำนวน2ช่องทาง เพื่อให้ยานพาหนะสัญจรผ่านไปมาได้ โดยขณะที่มีการชุมนุมนั้นได้มีรถพยาบาลเปิดสัญญาณไฟและเสียงผ่านเข้ามาภายในกลุ่มผู้ชุมนุม โดยทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้ช่วยกันเปิดช่องทางเพื่อให้รถพยาบาลดังกล่างผ่านไปอย่างเป็นระเบียบ และเมื่อเวลา 19:30น.ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการประกาศยุติการชุมนุม โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้แยกย้ายเดินทางกลับบ้าน และคืนช่องกาาจราจรให้ยานพาหนะผ่านไปได้ตามปกติ

จากการสอบถามตัวแทนของกลุ่มผู้ชุมนุม ได้กล่าวว่า การที่มารวมตัวกันที่หน้าโรงเรียนราชประชาสมาสัย ฝ่ายมัธยม รัชดาภิเษก ในพระบรมราชูปถัมภ์ จากจุดเดิมที่นัดกันไว้บริเวณอู่รถประจำทาง ปอ.สาย138นั้น เพราะทางเด็กนักเรียน ได้มีการไม่พอใจเนื่องจากได้มีการชูสามนิ้วในช่วงที่อยู่ในโรงเรียน และทางด้านผู้อำนวยการโรงเรียนได้เข้ามาห้ามคล้ายกับกีดกันการแสดงออกของบรรดาเด็กนักเรียนและหากใครไม่ปฎิบัติตาม จะมีการเชิญผู้ปกครองเข้าพบอีกด้วย จึงทำให้เกิดความไม่พอใจของกลุ่มเด็กนักเรียน โดยทางตัวแทนของกลุ่มผู้ชุมนุมยังกล่าวอีกว่า รู้สึกเป็นห่วงนักเรียนถึงแม้จะมีการเจรจากับทางโรงเรียนแล้วก็ตาม แต่ทางผู้อำนวยการโรงเรียนไม่ได้ออกมาเจรจาด้วยตนเอง โดยยังกล่าวอีกว่า กลุ่มนักเรียนดังกล่าวจะนัดรวมตัวกันอีกครั้งในวันพรุ้งนี้

ขอบคุณที่มา : @🔰 Lขื่ouขัuธ์110.🔰 / ข่าวนกกระจอก