พล.ต.ต.สุภธีร์ ลงพื้นที่ สภ.วังน้อย เร่งรัดตามคดี บุกเดี่ยวยิงในงานกฐิน เชื่อเป็นกลุ่มมือปืนรับจ้าง

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1 (สส)ลงพื้นที่ สภ.วังน้อย เร่งรัดติดตามคดีบุกเดียวยิงคางานกฐินเชื่อเป็นกลุ่มมือปืนรับจ้าง คาดจะมีข่าวดีในเร็วๆนี้ จากกรณี คนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นาย ขวัญชัย ทองคำ อายุ 35 ปี  เสียชีวิต ชาว หมู่ที่ 1 ต.หันตะเภา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา และนายคมสัน  เสนารายณ์ อายุ 35 ปี ชาวหมู่ 3 ต.หันตะเภา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในบริเวณ วัดวงค์สวรรค์  ม.1 ต.หันตะเภา อ.วังน้อย  จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะนำอาหารมาแจกโรงทานในงานกฐิน และอยู่ระหว่างขับรถกลับ เหตุการณ์เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ 19 ตุลาคม 2563 ที่ ห้องประชุม ศปก.สภ.วังน้อย จว.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1 ( สส ) เดินทางไปประชุมเร่งรัดติดตามความคืบหน้าคดี ดังกล่าวโดยมี พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.เลิศชาย จำปาทอง รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.วรชาติ แสนคำ รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.วิทิต จันทร์ผกก.กก.3 บก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ธานินทร์ ผิวละเอียด ผกก.กก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.พิสิษฐ์ สวัสดิ์ถาวร ผกก.สภ.วังน้อย พร้อมตำรวจชุดสืบสวน ภาค1  ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วังน้อย  ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าร่วมประชุม

  พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1 ( สส ) กล่าวว่า การลงพื้นที่เร่งรัดติดตามคดีในครั้งนี้ ต่อเนื่องจากก่อนหน้านี้ลงพื้นที่ประชุม ไปแล้วโดยในวันนี้เป็นการนำข้อมูลของการทำงานในแต่ละส่วนที่มีความคืบหน้าไปมาก ว่าทีมชุดสืบสวนแต่ละทีมมีความคืบหน้าไปถึงไหน ผลการสืบสวนเป็นอย่างไร เพื่อเร่งติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็วที่สุด ซึ่งคาดว่าจะมีข่าวดีในเร็วๆนี้ เพราะทีมชุดสืบสวนทุกทีม ลงพื้นที่ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุมาจนถึงวันนี้ ยังไม่ได้มีการหยุดพัก คืบหน้าไปกว่า 70 – 80 เปอร์เซ็น เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายเป็นการรับงานมา มีการเตรียมการมาอย่างดี แต่อย่างไรก็ตาม เราก็จะทำการเร่งติดตามจับกุมให้ได้โดยเร็วที่สุด เพราะพฤติการณ์การก่อเหตุลักษณะของมือปืนรับจ้าง

ขอบคุณที่มา : ศักดริน พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกระจอก