วอนช่วย “น้องทิว” ป่วยประหลาด นั่งหยิบกินดิน กินเศษขยะใส่ปากตลอดเวลา แม่เผยเป็นตั้งแต่ถูกไฟช๊อต ซ้ำไม่กี่วันมาเสียสามีที่เป็นเสาหลัก ก่อนไปทำงานต้องขังลูกไว้ในบ้าน เพราะกลัวลงไปกินดิน

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้รับการรายงานจาก “อาสากู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร” ว่าเมื่อวันที่ 14 ต.ค.63 ที่ผ่านมาได้รับการประสานจากศูนย์สั่งการการแพทย์ฉุกเฉิน 1669 ให้ไปรับผู้ป่วยฉุกเฉิน ที่บ้านเลขที่ 50 ม.8 (บ้านปางตะไคร้) ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร พบนายมานัส กลิ่นขจร อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 50 ม.8 (บ้านปางตะไคร้) ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ปรากฎว่าได้เสียชีวิตแล้ว สอบถาม นางนอก กลิ่นขจร อายุ 37 ปี ภรรยา (ชาวเมียนมา) เล่าว่าสามีได้ป่วยมานานกว่า 5 เดือนแล้ว จากสาเหตุภาวะติดเชื้อจากการเหยียบตะปูขณะทำงานก่อสร้าง ที่ กรุงเทพฯ จนถูกตัดขา และมาพักรักษาตัวที่บ้านในกำแพงเพชร และอาการไม่ดีขึ้นจนเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนเวลากลางวันตนเองไปรับจ้างทำงานต้องขังลูกไว้ในบ้าน ไม่สามารถปล่อยลงจากบ้านได้ เพราะกลัวลงไปกินดินบนพื้นข้างล่าง ส่วน
ขณะที่กู้ภัยข่าวภาพฯ

ไปปฎิบัติหน้าที่ก็ได้พบกับสิ่งที่ดูหดหู่เป็นอย่างมากคือ นายมานะ กลิ่นขจร หรือน้องทิว อายุ 18 ปี ลูกชายคนโตของผู้เสียชีวิต มีอาการป่วยแปลกๆ “หยิบกินเศษขยะ กินดินรอบตัว” แม่น้องทิวเผยถูกไฟซ๊อตตั้งแต่ อายุ 9 เดือน หลังจากนั้นก็มีอาการแบบนี้มาตลอด จะพาไปรักษาก็ไม่มีเงิน เพราะครอบครัวหาเช้ากินค่ำ ยิ่งมาเสียเสาหลักของครอบครัวไปก็หมดหนทาง โดยปัจจุบันครอบครัวนี้ได้อาศัยที่ดินของญาติปลูกบ้านอยู่ชั่วคราว หากไม่มีสามีที่เป็นหัวหน้าครอบครัวแล้ว ไม่รู้ว่าบ้านที่อยู่นั้นจะเป็นอย่างไร ส่วนแม่ที่เป๋นชาวเมียนมา คือนางนอก กลิ่นขจร อายุ 37 ปี มีอาชีพรับจ้างรายได้วันละ 200 บาท มีลูกทั้งหมด 3 คน คือนายมานะ กลิ้นขจร อายุ 18 ปี ,นายณัฐวุฒิ กลิ่นขจร อายุ 17 ปี และด.ญ.อรสา อายุ 14 ปี

โดยลูกชายคนกลาง นายณัฐวุฒิ กลิ่นขจร อายุ 17 ปี จบการศึกษาเพียงชั้น ป.6 ตัองออกมารับจ้างทำงานก่อสร้างกับพ่อที่กรุงเทพฯ เพื่อหาเงินจุนเจือครอบครัว ส่วนลูกสาวคนเล็กยังเรียนอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนวชิรปราการ ในตัวเมืองกำแพงเพชร นายธีระ พึ่งพัฒน์ อายุ 47 ปี อาสากู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร เล่าว่า ตนเองได้ออกรับผู้ป่วยฉุกเฉินที่บ้านหลังดังกล่าว ไม่คิดว่าจะมาเจอ “น้องทิว” ที่ป่วยเป็นโรคประหลาดแบบนี้ ซึ่งในส่วนของศพ นายมานัส กลิ่นขจร อายุ 39 ปี (ผู้เสียขีวิต) ทางมูลนิธิกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ได้จัดการดำเนินการทางศาสนาไปเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งอยากขอความเมตตาจากสังคมช่วยเหลือครอบครัวน้องทิวครั้งนี้ เพราะไม่มีเสาหลักครอบครัวแล้ว ส่วนที่ดินที่อาศัยญาติอยู่ไม่รู้ว่าจะถูกไล่ที่เมื่อใด จึงอยากให้ผู้สื่อข่าวได้เข้ามาทำข่าวเพื่อขอความเมตตาจากสังคมครั้งนี้ หากใครอยากจะให้การช่วยเหลือครอบครัวน้องทิว สามารถให้การช่วยเหลือได้โดยตรงผ่านบัญชี ธนาคารออมสิน สาขานครชุม ชื่อบัญชี ด.ญ.อรสา กลิ่นขจร เลขบัญชี 020339567008 (บัญชีของน้องสาวน้องทิว) และทางผู้นำชุมขนและท้องถิ่นจะร่วมกันเป็นคณะกรรมการควบคุมเงินอย่างโปร่งใส)

ขอบคุณที่มา : ภาณุวัฒน์ พันธ์ชัย / ทีมข่าวนกกระจอก