นร.หนุ่มเทคนิค ขี่จยย. เสียหลักพุ่งตกคลองชลประทาน ขณะเพื่อนได้โดดช่วยแล้ว แต่รับน้ำหนักตัวไม่ไหว จึงจำต้องปล่อยร่างเพื่อน

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

วันที่ 27 ต.ค.63 ร.ต.อ.โชติสว่าง สิงห์สีโว รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ์ จ. สระบุรี รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีวัยรุ่นขับจยย.มาตามถนนเลียบคลองชลประทาน ถนนสาย แก่งคอย – พระบาท หมู่ที่ 7 ต. ห้วยบง อ. เฉลิมพระเกียรติ จ. สระบุรี จากนั้นรถเกิดเสียหลักพุ่งลงไปในคลองชลประทานจมน้ำเสียชีวิต จึงรุดมาที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างชุดประดาน้ำ ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านและเพื่อนนักศึกษาที่ทราบข่าวได้ต่างออกมาดูกันจำนวนมาก ภายในคลองน้ำชลประทานนั้นมีน้ำไหล ความลึกประมาณ 3 -4 เมตร กว้าง 4 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดประดาน้ำได้ช่วยกันลงไปในคลองน้ำ ขณะด้านบนฝั่งเพื่อนก็ต่างเอาใจช่วย โดยการจุดธูปขอให้พบศพเร็วๆ ใช้เวลา ครึ่งชั่วโมง พบศพ นายเจตนิพัทธ์ อายุ 16 ปี ซึ่งทราบว่าเป็นนักเรียนอยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสระบุรี จากนั้นจึงนำศพขึ้นมาชันสูตรบนฝั่ง มีเพื่อนนักศึกษาผู้หญิงและผู้ชายที่เห็นศพเพื่อน ต่างร้องห่มร้องไห้กอดกัน ด้วยความเสียใจ ที่เพื่อนเสียชีวิต พร้อมนำศพส่งตรวจโรงพยาบาลศูนย์สระบุรี หาสาเหตุอีกครั้ง ต่อมาทางชุดประดาน้ำได้ลงงมพบรถ จยย.ของผู้ตาย ยี่ห้อ ฮอนด้าเว็ฟ 125 ไอ สีบรอน์แดง เป็นรถของผู้ตายที่ตกลงไปในคลอง สภาพเสียหายไม่มากนัก

ทางด้าน เพื่อนผู้ตายที่ลงไปช่วย เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับมาด้วยกัน 3 คน กันรวม 3 คัน เพื่อมาเที่ยวกัน หลังจากนั้นเที่ยวเสร็จก็จะรีบขับรถกลับไปเรียนหนังสือตอนภาคบ่ายโมง ที่วิทยาลัยเทคนิค ขณะขับมาตามคลองน้ำชลประทาน โดยผู้ตายได้ขับอยู่ด้านหน้าของตน ส่วนตนและเพื่อนอีกคันตามหลังมา ในระหว่างขับมานั้นเพื่อรีบไปโรงเรียนกลัวเรียนไม่ทันรถจึงวิ่งเร็วทั้ง 3 คัน จู่ๆ ตนเห็นรถของเพื่อนผู้ตายซึ่งขับหมอบมา รถเสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองชลประทานด้านซ้ายมือ ตนจึงได้จอดรถกับเพื่อน ส่วนตัวเองเห็นเพื่อนตะเกียดตะกาย ตนรู้ว่าเพื่อนว่ายน้ำไม่เป็น จึงได้กระโดดลงไปเพื่อจะช่วยลากเพื่อนเข้าฝั่งเพราะน้ำมันลึกและไหลแรง ขณะที่ตนกระโดดลงไปหาเพื่อนเพื่อจะช่วยเพื่อน แต่ว่าเพื่อนได้เข้ามาคว้าและกอดตน

ซึ่งผู้ตายมีน้ำหนักมากและอ้วน ถึง 97 กิโลกรัม ทำให้ตนเองรับน้ำหนักไม่ไหว จะจมน้ำลงไปด้วยกัน ตนเองได้สติจึงต้องสลัดตัวออกเพื่อทิ้งไปก่อน มิฉะนั้นตนคงถูกเพื่อกอดจมไปแน่ เมื่อตนสลัดเพื่อนได้ จึงไว้เข้าฝั่งเอาตัวรอดก่อน จากนั้นได้มองเห็นเพื่อนถูกน้ำพัดไหลไปและจมลงไปในเวลาต่อมา หลังจากนั้นตนกับเพื่อจึงแจ้งชาวบ้านมาช่วยกันงมและแจ้งตำรวจ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจขับรถมาด้วยความเร็วแล้วเสียหลักตกลงไปในคลองน้ำชลประทานและว่ายน้ำไม่เป็น จึงได้เสียชีวิตดังกล่าว และน้ำในคลองชลประทานช่วงนี้ ได้พึ่งมีการเปิดน้ำออกมาวันแรกด้วยเพื่อนำน้ำไปให้ชาวนาปลุกข้าวต่อไป

ขอบคุณที่มา : ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ / ทีมข่าวนกกระจอก