แม่สาววัย 20 คลอดลูกแฝด 3 คน ถึงทางตัน ไม่มีมีเงิน ไม่มีนมให้ลูกกิน ซ้ำคนในบ้านป่วยติดเตียง ส่วนพ่อเด็กเพิ่งไปหางานทำต่างจังหวัดได้แค่ 15 วัน หลังเจอพิษโควิดไร้งาน

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 81 ม.5 (บ้านลานกระดี่) ต.หนองทอง อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านชั้นเดียวสภาพเก่าหลังคารั้ว ได้ไปพบกับหญิงสาววัย 20 ปี ชื่อ น.ส.ลักษณา กล้าหาญ ได้คลอดลูกแฝด อายุ 4 เดือน (เพศชาย) จำนวน 3 คน ชื่อน้องเซฟ,น้องแซ, ,น้องโซน โดยอาศัยอยู่กับตา (ชื่อนายธัญญา อายุ 73 ปี ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้โดยมียาย (ชื่อนางเดือน แจ้งสำแดง) อายุ 64 ปี (เป็นนัองสาวของตาที่ป่วยคอยดูแล) และหลานสาว อายุ 10 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.4 รวมทั้งหมดในบ้านจำนวน 7 คน ส่วนสามีชื่อนายสุรพงษ์ อายุ 26 ปี ต้องจำใจเดินทางไปทำงานที่ จ.ชลบุรี เพื่อที่จะนำเงินมาเลี้ยงดูครอบครัวและลูกแฝด 3 คน ส่วนพ่อกับแม่ของตนเองได้แยกทางกันไปคนละทิศละทางเมื่อตนยังเล็d

น.ส.ลักษณา กล้าหาญ อายุ 20 ปี (แม่ของเด็กแฝด 3) กล่าวว่า ตนเองได้คลอดลูกทั้ง 3 คนมานานกว่า 4 เดือนแล้ว ยอมรับว่าลำบากเรื่องค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูอย่างมาก ลูกทั้ง 3 คนต้องกินนมผงแทนนมแม่ เพราะนมในเต้าตนเองไม่มีเพียงพอจะให้ลูกทั้ง 3 คนได้ดื่มกิน เนื่องจากสุขภาพตนเองไม่ค่อยดีนักจึงไม่สามารถมีนมให้ลูกกินได้ นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายเรื่องของใช้สำหรับเด็ก เช่น แพมเพอร์ส นมผงและอื่นๆ ที่ต้องซื้อมากกว่าแม่ทั่วไปถึง 3 เท่า ล่าสุดสามีก็ตัดสินใจไปหางานทำที่ จ.ชลบุรี เพื่อนำเงินมาเลี้ยงดูและใช่จ่ายในครอบครัว ได้เพียงแค่ 15 วัน ส่วนตาและยายก็ไม่สามารถทำงานได้ ทำให้ตนเองต้องเลี้ยงลูกไปด้วย ร้องไห้ไปด้วย

บางครั้งก็คิดยากจะยกลูกชายไปให้คนอื่นเลี้ยงบ้าง ก็คงดีกว่าอดตาย เพราะไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกกิน แต่มองหน้าลูกแล้วก็สงสาร คงต้องเลี้ยงดูกันไปตามมีตามเกิด จึงอยากขอวอนผู้ใจบุญเมตตาช่วยบริจาคค่านม ค่าแพมเพอร์ส แก่เด็กแฝดทั้ง 3 คนด้วย ส่วนท่านใดที่จะประสงค์ให้การช่วยเหลือสามารถติดต่อสอบถามที่หมายเลข โทร.0954293123 (เบอร์แม่เด็กแฝด 3) หรือโอนเงินผ่านหมายเลขบัญชี 347-0-63215-4 (บัญชีออมทรัพย์) ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี นางสาวลักษณา กล้าหาญ และหากจะส่งเป็นของใช้เด็กหรือนม และแพมเพอร์ส ไชต์ XL (ยี่ห้อเบบี้เลิฟ สีเขียว) สามารถส่งมาได้ตามที่อยู่ น.ส.ลักษณา กล้าหาญ เลขที่ 81 ม.5 (บ้านลานกระดี่) ต.หนองทอง อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร 62150

ขอบคุณที่มา : ภาณุวัฒน์ พันธ์ชัย / ทีมข่าวนกกระจอก