มูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมถวายกฐินที่วัดโพธิ์วิเวก ยอดกฐินรวม 737,782.75 บาท

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563  ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า ดร.รัตนา สมสกุลรุ่งเรือง ประธานมูลนิธิร่วมกตัญญูพร้อมด้วย นางสาวสกาวรัตน์ สมสกุลรุ่งเรือง เลขาธิการมูลนิธิร่วมกตัญญู  ,เอกพัน บรรลือฤทธิ์, อธิวัฒน์สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, จนท.อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จากทั่วประเทศ ร่วมเดินทางมาที่ วัดโพธิ์วิเวก บ้านปะม.16 ต.จอมพระ อ.จอมพระ จ.สุรินทร์  เพื่อร่วมถวายกฐินหลังออกพรรษาประจำปี 2563 โดยมี ผู้นำท้องถิ่น และประชาชนในพื้นที่ร่วมบุญกันอย่างคับคั่ง กว่า 2,000 คน รวมเงินยอดกฐินในครั้งนี้ได้ทั้งสิ้น 737,782.75 บาท ร่วมกันอนุโมทนาบุญนี้ร่วมกัน ด้าน เอกพันบันลือฤทธิ์ กล่าวว่า  ตนยังคงทำหน้าที่อยู่ในมูลนิธิร่วมกตัญญูเหมือนเดิมเป็นผู้จัดการฝ่ายบุคคล คุณบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ พี่ชายเขามีจุดยืนของเขาและได้ประกาศชัดเจนว่า จะเดินหน้าปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างเต็มที่ตนเองก็เหมือนกันพร้อมออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างสุดกำลังเช่นกันเพราะเราเป็นคนไทย

แต่คุณบิณฑ์ เขาไม่อยากให้มูลนิธิร่วมกตัญญูต้องมาได้รับผลกระทบกับการที่เขาโพสต์อะไรออกไปที่ไม่ตรงใจ หรือไม่ชอบใจอีกฝ่าย เขาจึงขอแสดงสปริต โดยการลาออกจากตำแหน่งอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูแล้วจะกลับมาเป็นอาสาสมัครอีกหรือเปล่านั้นเป็นเรื่องของอนาคตไป เมื่อบ้านเมืองมีความสงบเรียบร้อยร่มเย็นเขาอาจเข้ามาสมัครเป็นอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูก็ได้ซึ่งพวกเราพร้อมที่จะอ้าแขนรับเขากลับมาอยู่แล้วโดยเฉพาะท่านประธานมูลนิธิร่วมกตัญญู คนที่เกี่ยวข้องกับมูลนิธิร่วมกตัญญูถ้าเขามาทำหนังสือลาออก ก็คงไม่มีให้เขาออก ด้วยความเป็นลูกผู้ชาย เขาขอเลยว่าจะขอลาออก เพื่อจะไปต่อสู้ ให้เต็มตัว โยไม่มีคำว่า อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูเป็น นายบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ คนเดียวที่จะไปปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ส่วนกิจกรรมวันที่ 1 พ.ย.63 ที่วัดพระแก้วมรกตและท้องสนามหลวงตนคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ทุกคนจะออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ขอให้ออกมาปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ 

เป็นสิ่งที่เหยียบย่ำหัวใจคนไทยไม่ได้ ตนขอให้ในวันที่ 1 พ.ย.63ให้พร้อมใจออกมาที่ ท้องสนามหลวง หรือวัดพระแก้ว ส่วนการรับบริจาคตอนนี้ยังไม่มีโครงการฯ ที่จะเดินไปแจกของ ไม่มีแล้วตอนนี้เป็นเรื่องการรัก ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์  เพียงอย่างเดียว อาจจะมีอีกโครงการหนึ่งหากกิจกรรมที่วัดพระแก้วหรือท้องสนามหลวงประสบความสำเร็จตนและพี่ชายจะออกไปทำกิจกรรม ทุกๆจังหวัด ทั่วประเทศไทยจึงอยากให้คนไทยออกมาแสดงพลังในความจงรักภักดีต่อสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์   เริ่มวันไหน เราจะทำสัปดาห์ละ 1 จังหวัดทุกๆวันอาทิตย์ ซี่งสัปดาห์หน้า เราจะเดินทางไปจังหวัดอุบลราชธานีขอให้ชาวจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมใจกันใสเสื้อเหลือ ออกมาแสดงพลังรัก ชาติ ศาสนาพระมหากษัตริย์  กันให้เยอะๆ เวลา 18.00 น.ร้องเพลงชาติ และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี “ทรงพระเจริญ”ให้ดังไปทั่วฟ้าเมืองไทย โดยพร้อมเพรียงกันวันนี้มาทอดกฐินมูลนิธิร่วมกตัญญู ณ.วัดโพธิ์วิเวกบ้านปะ ม.16 ต.จอมพระ อ.จอมพระ จ.สุรินทร์

ธนินทัศน์ ภูแก้ว/สุรินทร์