อุ๊ บุกตามคดี ที่โรงพักปากเกร็ด อัดปิยบุตร คิดเปลี่ยนการปกครอง

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 29 ต.ค.63 ที่สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายศาสตรา โตอ่อน นักวิชาการอิสระและอดีตอาจาร์ยมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง พร้อมด้วย น.ส.หฤทัย ม่วงบุญศรี หรือ อุ๊ หฤทัย นักร้องชื่อดัง เดินทางเข้าติดตามความคืบหน้าคดีที่ร้องทุกข์กช่าวโทษ นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ในความผิดอาญามาตรา 115 ผู้ใดยุยงทหารหรือตำรวจให้หนีราชการ ให้ละเลยไม่กระทำการตามหน้าที่ หรือให้ก่อการกำเริบ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี โดยแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 21 ต.ค.63 ที่ สภ.ปากเกร็ด

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 ต.ค.63เวลา 18.17 น. นายปิยุบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์เฟสบุ้คส่วนตัวกล่าวถึง”ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร เลิกเป็นเครื่องมือทรราชย์” โดยมีเสียงการพูดให้สมาชิกคณะก้าวไกลรับฟัง และนำภาพวิดีโอดังกล่าวโพสต์ออกโซเชียล นายศาสตรา โตอ่อน หลังได้เห็นโพสต์ดังกล่าวจึงได้เดินทางเข้าแจ้งความพร้อมหลักฐานการโพสต์ดังกล่าว ด้วยการกระทำดังกล่าวถือเป็นความผิดอันเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ ซึ่งประชาชนคนไทยทุกหมู่เหล่ามีความกังวล มีผลกระทบต่อสาธารณะสูง

นายศาสตรา โตอ่อน กล่าวว่า คดีนี้ตนได้แจ้งความไว้เมื่อ 7 วันที่แล้ว หลังจากที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล ได้โพสต์ในเฟสบุ้คส่วนตัวเมื่อวันที่ 18 ต.ค.63 ว่าให้ตำรวจ ทหารไม่ใช่เครื่องจักรางหาร ไม่ฟังคำสั่งผู้บังคับบัญชา ถือเป็นความผิดตามมาตรา 115 ตนจึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดี และได้ให้เวลาเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐาน วันนี้จึงเดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดีว่าดำเนินการไปถึงขั้นตอนไหน และขั้นตอนการดำเนินการต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร เนื่องจากสถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้น่าเป็นห่วงทั้งภัยจากภายในและจากภายนอกประเทศ เพราะคดีนี้ประชาชนจับตาดูอยู่ น.ส.หฤทัย ม่วงบุญศรี หรือ อุ๊ หฤทัย นักร้องชื่อดัง กล่าวว่า สาเหตุที่ตนมาร่วมในวันนี้เพราะตนเคยร้องทุกข์กล่าวโทษ นายปิยบุตร แสงกนกกุล ไว้ที่กองปราบปรามในเรื่องความมั่นคงของประเทษ เพราะเขาได้เปลี่ยนบทบาทจากอาจารย์ในมหาวิทยาลัยมาเป็นนักการเมือง คำพูดของเขาจะมีอิทธิพลต่อชาติบ้านเมือง เป็นการสร้างความแตกแยกให้กับประชาชนและเป็นการให้ร้ายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก