หลวงพี่ขับกระบะ เหินข้ามเกาะกลาง รถพลิกคว่ำ ร่างกระเด็น มรณภาพ!

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

วันที่ 29 ต.ค.63 พ.ต.ต.จิรเดช กันทะสาร สว.สืบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิต บริเวณ หน้าสนามกีฬาจังหวัดสระบุรี ม.1 ต.ดาวเรือง อ.เมือง จ.สระบุรี กม. 112 ถนนพลโยธิน(ขาเข้าเมืองสระบุรี) จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี พร้อมด้วยแพทย์จาก รพ.สระบุรี ที่เกิดเหตุพบ รถยนต์กระบะยีห้อโตโยต้า แคป สีบรอน ในสภาพพลิกตะแคงอยู่ข้างถนน ตัวรถพังยับเหลือแต่ซาก ฝากระโปรงหลุด ประตูด้านข้างคนขับหลุดติดอยู่กับเหล็กกันถนน สิ่งของที่อยู่ภายในรถกระจัดกระจายเกลื่อนถนน บริเวณซุ้มประตูกลางถนน พบศพผู้เสียชีวิต แต่งกายคล้ายพระนอนเสียชีวิต บริเวณเสาซุ้มเกาะกลางถนน ในสภาพร่างแหลก

ตรวจสอบภายในร่างกายพบบัตรประชาชน ชื่อ นาย ขวัญชัย อายุ 35 ปี ภูมิลำเนา อ.บางเลน จ.นครปฐม ไม่พบหลักฐานการเป็นพระ ในบริเวณเกาะกลางถนนพบรอยรถพุ่งขึ้นเกาะกลางถนน ชนเสาไฟล้มหัก 1 ต้น ต้นไม้ที่ปลูกอยู่เกาะกลางถนนล้มระเนระนาด เป็นทางยาว 135 เมตร ตรวจสอบสำภาระที่กระจัดกระจายพบโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง อุปกรณ์สำหรับเสพยา 1 ขวด ภายในกระเป๋าผ้าที่ตกอยู่ข้างรถพบ เสื้อผ้าผู้หญิง เสื้อยกทรง พร้อมด้วยสมุดเงินฝาก ธ.ออมสิน 1 เล่ม และรูปถ่าย ทางด้านแพทย์ได้ชันสูตรศพการเสียชีวิตพบว่าร่างกายถูกแรงกระแทกอัดอย่างแรงทำให้กระดูกหัก เสียชีวิต ซึ่งทางแพทย์ลงความเห็นว่าจะต้องส่งร่างผู้เสียชีวิตเข้าชันสูตรยังสถาบันนิติเวช อ.องครักษ์ จ.นครนายกต่อไป

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ตนเองได้ยินเสียงรถพุ่งชนเกาะกลางถนน เสียงตู้ม แต่รถไปแล้ว จากนั้นได้วิ่งตามไปดูก็ไม่พบใครภายในรถ และเมื่อเดินกลับมาดูที่ซุ้ม พบพระภิกษุนอนเสียชีวิตอยู่ คาดว่าน่าจะมาด้วยความเร็วสูง ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งจะต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป

ขอบคุณที่มา : ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ / ทีมข่าวนกกระจอก