รวบทันควัน! สาวแสบ “ฉกเงินหลายหมื่น” ในร้านค้า สารภาพ..ไม่มีเงิน ลูกป่วย-สามีพิการ ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อ!!

ข่าวนกกระจอก
 • 140
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  140
  Shares

รวบทันควัน! สาวแสบ “ฉกเงินหลายหมื่น” ในร้านค้า สารภาพ..ไม่มีเงิน ลูกป่วย-สามีพิการ ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อ!!

(8 ต.ค. 61) ร.ต.ต.หญิง ภาวิณี วิเศษทอง ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้ง ว่า มีคนร้ายฉกกระเป๋าเงินในร้านขายผลไม้ ห้องที่ 39 ตลาดหนองชะอม ต.โคกไม้ลาย อ.เมือง จ.ปราจีนบุรีได้เงินสดในกระเป๋าประมาณ 3 หมื่นกว่า พร้อมสมุดธนาคาร 3 แสนกว่าหลบหนีไปทางจังหวัดนครนายก

หลังรับแจ้ง ได้เดินทางพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสาน แก้วมหาสุริวงษ์ ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี พ.ต.ท.ชัชวาลย์ วงรอด รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.วัฒนชัย แสงฤทธิ์ รอง ผกก.สส. สภ.เมืองปราจีนบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดสืบสวน ออกติดตามคนร้ายพร้อมประสานไปยัง สภ.เมืองนครนายก สกัดจับและร่วมกันติดตามคนร้ายตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี

จนกระทั่งพบตัวผู้ต้องหาอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก บ้านเลขที่ 89/1 หมู่ 6 ต.ศรีจุฬา อ.เมือง จ.นครนายก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัว ทำการจับกุมตัว น.ส.รุ่งนภา ดวงแก้ว อายุ 23 ปี และจากการตรวจค้นพบกระเป๋าสีชมพูพร้อมเงินสด ที่เหลือจำนวน 31,000 บาท และสมุดธนาคาร จึงนำตัวมาทำการสอบสวน ที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเองได้เข้ามาลักทรัพย์ที่ร้านผลไม้จริง โดยทำทีเข้ามาซื้อแคปหมูกับขนม ขณะเจ้าของเผลอได้ทำการลักกระเป๋าเงินสดได้ขึ้นรถ จยย.สี ดำ-เทา ไม่ทราบยีห้อ ทะเบียนของเพื่อนขับหลบหนีกลับบ้านที่จังหวัดนครนายก ส่วนสาเหตุที่ทำเนื่องจากไม่มีเงิน แฟนก็พิการ ลูกก็ป่วยด้วยโรค ดาวซินโดม จึงต้องการเอาเงินไปซื้อนมและรักษาลูก 3 คน ตนเองก็เคยมีประวัติการกระทำแบบนี้มาก่อน โดยร่วมกันทำกับน้องสาวแต่น้องถูกจับไปแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์ผู้อื่น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป” พร้อมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุ ในเรื่องนี้ นางสุขดี แข็งขัน อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 209 หมู่ 5 ต.ปากพลี อ.ปากพลี จ.นครนายก

เจ้าของแผงผลไม้กล่าวว่า “คนร้ายทำทีเข้ามาซื้อขนมและจ่ายเงินไปแล้ว 200 บาท และคงเห็นกระเป๋าตังจึงทำทีขอซื้อแคปหมู ขณะที่ตนหันหลังไปหยิบแคปหมู คนร้ายก็คงอาศัยช่วงนั้นหยิบกระเป๋าตังไป จนกระทั่งมีคนมาซื้อของอีกตนจะหยิบเงินทอน ปรากฏว่ากระเป๋าหายไป จึงไปแจ้งตำรวจที่ป้อมพร้อมดูกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้านเห็นลักษณะคนร้าย”

 

ขอบคุณที่มา : สายชล หนูแดง / ทีมข่าวนกกระจอก