เปิดคัดนักฟุตบอล เข้าโครงการสระบุรี ยูไนเต็ด อะคาเดมี่

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

วันที่ 14 พ.ย.63 ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนโคกกระท้อนกิตติวุฒิวิทยา ต.งิ้วงาม อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ร.ต.อ.เอกชัย บุญเพ็ง ผู้อำนวยการสระบุรี ยูไนเต็ด อะคาเดมี่ และอาจารย์ ประดิษฐ์ มีสันทัด หัวหน้าผู้ฝึกสอน สระบุรียูไนเต็ด อะคาเดมี่ พร้อมด้วยคณะครูผู้ฝึกสอน ได้เปิดรับคัดนักฟุตบอลเข้าโครงการสระบุรี ยูไนเต็ด อะคาเดมี่ เข้าเรียนโรงเรียนโคกกระท้อนกิตติวุฒิวิทยา ปีการศึกษา 2564 โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือก จะต้องเข้าเรียนที่ โรงเรียนโคกกระท้อนกิตติวุฒิวิทยา เข้าแคมป์ฝึกอบรมทักษะการเล่นฟุตบอล เพื่อเป็นนักฟุตบอลของทีมสระบุรี ยูไนเต็ด อะคาเดมี่ ซึ่งทางโรงเรียนจะจัดค่าเทอมให้ฟรี อาหารฟรี ชุดแข่งขันและชุดฝึกซ้อมฟรี มีสนามหญ้าจริงให้ฝึกซ้อม ซึ่งผู้ที่ผ่านการคัดเลือก จะมีโอกาสร่วมฝึกซ้อมกับ นักเตะสโมสรสระบุรี ยูไนเต็ด

ซึ่งในวันนี้ทางทีมสระบุรียูไนเต็ด อะคาเดมี่ ได้เปิดรับสมัครเป็นวันแรก โดยรับสมัครรุ่นอายุ 15 ปี รุ่นอายุ 17 ปี เปิดรับสมัครในวันที่ 15 พ.ย.63 รุ่นอายุ 13 ปี เปิดรับสมัครในวันที่ 21 พ.ย.63 และรุ่นอายุ 14 ปี เปิดรับสมัครในวันที่ 22 พ.ย.63 เวลา 09.30 น. ซึ่งจะเปิดรับคัดเลือกนักฟุตบอล เข้าทีมสระบุรียูไนเต็ด อะคาเดมี่ รุ่นละ 15-20 คน/รุ่น สำหรับผู้สนใจเข้าสมัคร สามารถยื่นเอกสาร ในการสมัครได้ที่ โรงเรียนโคกกระท้อนกิตติวุฒิวิทยา ตามวันเวลาที่เปิดรับสมัคร

ทางด้าน อาจารย์ประดิษฐ์ มีสันทัด หัวหน้าผู้ฝึกสอน สระบุรียูไนเต็ด อะคาเดมี่ เผยว่า โครงการคัดนักฟุตบอลเข้าโครงการ สระบุรียูไนเต็ด อะคาเดมี่ เป็นโครงการที่ต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา ซึ่งปี่แล้วคัดมาได้ รุ่นอายุ 15 และ 17 คัดมาได้ รุ่น ซึ่งปรากฏว่าการทำทีมที่จะต้องทำการแข่งขัน ในโซนภาคกลาง ซึ่งเราจะต้องทำการแข่งขันกับ โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งทางสุพรรณบุรี มีความพร้อมทางช่วงชั้นเรียน ซึ่งมีการเปิดรับสมัครตั้งแต่ ม.1- ม.6 ซึ่งถ้าเราจะทำทีมเพื่อไปแข่งขันกับโรงเรียนกีฬาจังหวัด ทางเราจะต้องมีการรับนักเรียนตั้งแต่ ม.1-ม.6 จึงได้เป็นที่มาที่ไปของการรับนักกีฬา ม.1- ม.6

ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นโครงการของสโมสรสระบุรียูไนเต็ด เพื่อที่จะนำทีม สระบุรียูไนเต็ด อะคาเดมี ให้เกิดขึ้นในจังหวัดสระบุรี จึงได้จัดทำ MOU กับโรงเรียนโคกกระท้อน วึ่งในขณะนี้ ชื่อของโรงเรียนโคกกระท้อนกิตติวุฒิวิทยา เริ่มที่จะเข้าสู่กีฬาฟุตบอลในนักเรียนแล้ว ซึ่งในตอนนี้ในแต่ละจังหวัด แต่ละอำเภอ เริ่มที่จะรู้จักโรงเรียนโคกกระท้อน ที่ผ่านมาทางโรงเรียนประสบความสำเร็จ คือ ได้เข้าแข่งขันฟุตบอล 7 คน และได้เข้าชิงกับโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ซึ่งเป็นทีมที่เป็น 1 ในด้านทีมฟุตบอล 7 คน ซึ่งเราได้แพ้ทางสุรศักดิ์ 2-1 ซึ่งเป็นผลงานที่ทางทีมค่อนข้างจะชัดเจน

ขอบคุณที่มา : ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ / ทีมข่าวนกกระจอก