คืบหน้า ไฟไหม้ห้องเช่า ในชุมชนบ้านสวนน้ำ เทศบาลตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราว พร้อมหาแนวทางช่วยเหลือ ผู้ประสบอัคคีภัย

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

จากรณีเมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 มีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในชุมชนบ้านสวนน้ำ ซึ่งตั้งอยู่หน้าวัดบางหัวเสือ ตำบลบางหัวเสือ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ จนทำให้มีบ้านเรือนประชาชนถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายหลายหลัง บ้างคนมีเพียงเสื้อผ้าที่ใส่ชุดเดียวที่ติดตัวมา
โดยที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย ได้ลงสำรวจพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้ โดยเบื้องต้นมีบ้านได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้ จำนวน 7 หลัง และเสียหายบ้างส่วน 4 หลัง โดยทางเจ้าหน้าที่ได้จัดหาที่อยู่ชั่วคราว ภายในวัดบางหัวเสือ ที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุก่อน โดยที่ทางเทศบาลจะนำของถุงยังชีพ ของใช้ในชีวิตประจำวัน และ เงินช่วยเหลือเบื้องต้น มามอบให้แก่ผู้ที่ได้รับความเดือนร้อน

นางจริญญา คำเปล่ง อายุ 44 ปี ( เสื้อสีเหลือง ) หนึ่งในผู้ในผู้ประสบภัย เล่าว่า ตนเองเกิดเหตุตนเองนอนอยู่ในบ้าน โดยได้ยินเสียงคนบอกไฟไหม้ ตนเองจึงหนีออกมาจากบ้านโดยที่ไม่ได้หยิบอะไรออกมาเลย มีเพียงแต่เสื้อผ้าที่สวมใส่เท่านั้น โดยหลังจากนี้ตนเองยังไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อ ต้องรอเจ้าของบ้านว่าจะช่วยเหลืออย่างไร ตนเองห่วงอย่างเดียวคือไม่มีที่อยู่เพราะว่าที่ก็อยู่ที่ต่างจังหวัดหมด โดยที่ตนเองทำงานที่นี้ โดยที่ถ้าจะย้ายที่อยู่ก็ต้องใช้เงินจำนวนหนึ่ง ซึ่งตอนนี้ตนเองไม่มี

นางสาวนาริน แซ่โค้ว อายุ 54 ปี ( เสื้อสีน้ำเงิน ) ซึ่งพิการข้างซ้ายด้วน เล่าว่า ได้พยายามกระเสือกกระสนหนีตายออกจากบ้านเช่าก่อนที่ชาวบ้านจะเข้ามาช่วยเหลือออกมาได้เหลือเพียงเสื้อผ้าชุดเดียว โดยตนเองทำงานไม่ได้ตั้งรอสามี โดยมีลูกจะรับไปอยู่ด้วยแต่ตนเองไม่ไป เพราะผูกพันกับที่นี้ โดยที่ตนเองก็จะเช่าบ้านอยู่ในบริเวณที่เดิม ส่วนเงินที่หามาเก็บไว้ก้ไหม้หมดไปเมื่อคืนนี้

ด้านนางสาวธนภัทธ แปล้นเจริญ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านเช่าดังกล่าว ( เสื้อสีดำ )เบื้องต้นทางตนเองได้เร่งสร้างบ้านพักชั่วคราว ในบริเวณใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ โดยเป็นห้องพักชั่วคราวก่อนที่จะสร้างบ้านเช่าขึ้นมาใหม่ โดยที่ตนเองจะไม่เก็บค่าเช่า โดยผู้เช่าทั้งหมดเป็นผู้เช่าที่อยู่ที่นี้มานาน ก็ช่วยเหลือกันเท่าที่ตนเองจะช่วยได้

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก