เร่งล่า “กลุ่มโจ๋” ใช้ปืนยิงหัวโจ๋ 15 กลางถนน ตำรวจเผยรู้ตัวแล้ว คาดได้ตัวเร็วๆนี้

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

จากกรณีเมื่อกลางดึกเมื่อคืนนี้ได้มีเหตุชายวัยรุ่น 9 คนไล่ทำร้ายกันโดยมีมีดและปืนเป็นอาวุธมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกปืนยิงเข้าที่ศีรษะและถูกฟันที่แขนขวาได้รับบาดเจ็บสาหัสชื่อนายวัน (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี เหตุเกิดที่ภายในซอยเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย 13 (โค้งกันเอง) ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ช่วยนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ ส่วนผู้ก่อเหตุเบื้องต้นทราบว่ามีทั้งหมด 9 คน ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งกระจายกำลังออกสืบสวนหาข่าว และแกะลอยผู้ก่อเหตุจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ

ความคืบหน้าในวันนี้ที่ 21 พฤศจิกายน 2563 พ.ต.ท.สุเมธ สาลี สารวัตรสืบสวน สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ พร้อมชุดสืบสวนได้เร่งแกะลอยกลุ่มผู้ก่อเหตุจากกล้องวงจรปิด พบว่าผู้ก่อเหตุมีทั้งหมด 6 คน ขี่รถจักรยานยนต์และนั่งซ้อนท้ายกันมาจำนวน 3 คัน 5 คนใส่หมวกกันน๊อกแบบเต็มใบ ส่วนอีก 1 คนไม่ใส่ และจากการสอบถามพยานใกล้เคียงที่เกิดเหตุทราบว่า ผู้ก่อเหตุอายุประมาณ 15 ปี ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กในพื้นที่ซึ่งขณะนี้ทราบชื่อหนึ่งในผู้ก่อเหตุแล้ว หลังก่อเหตุได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างกระจายกำลังออกไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิดคาดว่าน่าจะได้ตัวในเร็ว ๆ นี้ และจากการสอบถามผู้บาดเจ็บทราบว่า ก่อนเกิดเหตุพวกตนไปนั่งเล่นที่สนามฟุตบอลในย่านบางโปรง และนั่งดื่มน้ำกระท่อมกับพรรคพวกก่อนที่จะพากันขี่รถจักรยานยนต์ออกมาเพื่อจะกลับบ้านและผู้ก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ไล่หลังมาและได้ยินกลุ่มผู้ก่อเหตุถามเพียงว่า เรียนอยู่ที่ไหน แต่พวกตนยังไม่ทันได้ตอบก็ถูกทำร้ายก่อน ยืนยันว่าผู้ก่อเหตุทั้งหมดพวกตนไม่เคยรู้จักหรือเห็นหน้าแต่อย่างใด

พยานที่เกิดเหตุได้เล่าว่า เมื่อคืนขณะเกิดเหตุตนได้นอนอยู่ก็ต้องสะดุ้งตื่นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัดและมีเสียงคนทะเลาะกันจึงรีบตื่นมาดูก็เห็นกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 5-6 คนกำลังขี่รถจักรยานยนต์ออกไป และเห็นผู้บาดเจ็บนอนอยู่กับพื้นถนน ด้าน พ่อของนายวัน ผู้บาดเจ็บ ได้เดินทางมาที่โรงพัก สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ เพื่อมาแจ้งความร้องทุกข์แทนลูกชายที่นอนรักษาตัวอยู่ทีโรงพยาบาลสมุทรปราการ รอการผ่าตัดต่อเส้นเอ็นที่แขน ได้กล่าวว่า ปกติแล้วลูกชายตนที่บาดเจ็บเป็นคนดีไม่เคยมีเรื่องกับใคร ส่วนสาเหตุที่ถูกรุมทำร้ายตนก็ไม่ทราบเช่นกัน ส่วนวันนี้ตนได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความร้องทุกข์ แต่พบว่าร้อยเวรเจ้าของคดีได้ออกเวรไปแล้ว

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก