ท็อป-ไทด์ ร่วมกับชาวอยุธยา เฝ้ารับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ และทรงเปิดอาคารทำการศาลแขวงพระนครศรีอยุธยา

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

(21 พ.ย. 63) เวลา 18.00 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ และทรงเปิดอาคารทำการศาลแขวงพระนครศรีอยุธยา ถ.อยุธยา-เสนา ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยาโดยมี นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมไปถึง พสกนิกรชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจังหวัดใกล้เคียง เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จอย่างเนืองแน่น นอกจากนี้ยังมีช้างจากวังช้างอยุธยาแลเพนียด จำนวน 10 เชือก แต่งกายชุดคชาภรณ์ เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จด้วย ขณะทางด้าน บิณฑ์-เอกพันธ์ บรรืลอฤทธิ์ สองพี่น้องฝาแฝด และทีมงานได้เฝ้ารับเสด็จและถวายพวงมาลัย ได้โน้มพระหัตถ์จับที่ศีรษะของบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมทั้งมีพระราชปฏิสันถาร ก่อนทั้งสองพระองค์จะเสด็จกลับ ได้ทรงทักทายเหล่าพสกนิกร สร้างความปลื้มปีติอย่างยิ่งให้ชาวพสกนิกร บางท่านถึงกับกลั้นน้ำตาแห่งความดีใจไว้ไม่อยู่

บิณฑ์-เอกพันธ์ บรรืลอฤทธิ์ เผยอีกว่า ทุกครั้งที่ตนมีโอกาสได้เฝ้ารับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จะมีความปลื้มปิตี ตื้นตันและสุขใจ ได้เห็นพระพักตร์พระองคืท่าน ได้กราบแทบพระบาทพระองค์ท่าน ทำให้เรารู้สึกว่าเป็นกำลังใจที่ดีที่สุดกับชีวิต เพราะฉะนั้นเมื่อเราทั้งสองคนมีโอกาศเมื่อไหร่ พระองค์ท่านจะเสด็จไปไหน เราจะตามไปกราบพระบาทในทุกที่ที่เสด็จ เอกพันธ์ กล่าวเสริมว่า เป็นหน้าของพสกนิกรที่มีความจงรักภักดี ต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ อย่างที่ทราบกันดีว่า เหตุการณ์ในบ้านเมืองเราในตอนนี้ เป็นยังไง มีสิ่งเดียวเท่านั้นที่เราคนไทยทุกคน ออกมาแสดงความจงรักภักดี ให้กำลังใจต่อพระองค์ท่าน ว่าคนไทยรักพระองค์ท่าน จงรักภักดี ต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ จะไม่ยอมให้ผู้ใด มาทำลาย

เราสองคนเป็นสองกำลังใจที่จะน้อมกายถวายชีวิต เพื่อจะรักษาผืนแผ่นดินไทยนี้ไว้ แม้เราต้องสูญเสียการงานในบางเรืองออกไป แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือบ้านเมือง ผมเลือกสถาบันอยู่แล้ว บิณฑ์กล่าวอีกว่า เราเคยพูดไว้แล้วว่า ทกุที่ทุกจังหวัดใดที่จะมีการออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ เราสองคนถ้าเราว่างเราจะไปเดินเคียงข้าง เคียงบ่าเคียงไหล่พี่น้องประชาชนที่จัด เช่นที่ต่อไปเราจะไปปราจีนบุรี ส่วนวันที่ 5 ธันวาคมนี้ ในงานรำลึก 5 ธันวามหาราช เพื่อน้อมรำลึกถึงพ่อหลวง ร.9 ขอเชิญชวนประชาชนมาร่วมทำกิจกรรมกัน เพื่อน้อมรำลึกถึงพระองค์ท่าน

ภาพ / ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก