รวบแล้ว “ไอ้นิน” ลูกชายอดีตตำรวจยศร้อยโท และพวก ใช้ปืนไล่ยิงโจ๋ 15 เจ็บ อ้างคนเจ็บ ใช้มีดชี้หน้าก่อน

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

จากกรณีเมื่อช่วงกลางดึกคืนวานนี้นายวัน (นามสมมุติ ) อายุ 15 ปี ได้กลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายด้วยอาวุธปืนและฟันด้วยอาวุธมีดได้รับบาดเจ็บ ภายในซอยเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย 13 บริเวณโค้งกันเอง ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ ได้เข้าตรวจสอบทราบว่ามีผู้ก่อเหตุทั้งหมด 6 คนใช้รถจักรยานยนต์ 3 คันเป็นพาหนะในการหลบหนี และจากการแกะลอยจากกล้องวงจรปิดทราบว่าหนึ่งในผู้ก่อเหตุคือนายปธานิน หรือนิน อายุ 19 ปี ลูกชายอดีตตำรวจ สภ.สำโรงใต้ ยศร้อยตำรวจโท ซึ่งพึ่งเกษียณอายุราชการไปเมื่อปี่ที่ผ่านมา ร่วมอยู่ด้วยและจากการหาข่าวทราบว่าหลังก่อเหตุผู้ก่อเหตุทั้งหมดได้เดินทางไปเที่ยวต่อที่บ้านเพื่อนใน อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จึงได้ให้แม่ของนายนิน ทำการติดต่อเกลี่ยกล่อม

ก่อนที่ในช่วงหัวค่ำของวานนี้ พ.ต.ท.สุเนธ สาลี สารวัตรสืบสวน สภ.สำโรงใต้ และกำลังเจ้าหน้าตำรวจชุดสืบสวนของตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ จะนำกำลังออกติดตามไปยังบ้านหลังดังกล่าว พบว่าอยู่ในไร้สับปะรด หมู่ 6 ต.สามกระทาย อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นบ้านของนายต้า เพื่อนรุ่นพี่ ได้พบตัวนายปธานิน หรือนิน กำลังนั่งมั่วสุมกันอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว จึงแยกเอาตัวนายนิน ออกมาสอบถามและให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นคนใช้อาวุธปืนยิงผู้บาดเจ็บจริง และนายจักรกฤษณ์ หรือม่อน อายุ 19 ปี ได้ใช้มีดฟันผู้บาดเจ็บ และยังมีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 4 คน ประกอบด้วยนาย อนุชาอายุ 18 ปี / นายปฎิภัทร หรือไทด์ อายุ 18 ปี / นายวรวุฒิ หรือฟิวส์ อายุ 16 ปี / และนายธนเดช หรือแบงค์ อายุ 16 ปี หลังก่อเหตุได้หลบหนีมาเที่ยวที่บ้านของนายต้า ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นพี่ที่อยู่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัวผู้ร่วมก่อเหตุทั้ง 6 คนเดินทางกลับมาทำการสอบสวนที่โรงพัก สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ

กระทั่งเวลา 03.00 น.วันนี้ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 พ.ต.ท.สุเนธ สาลี สารวัตรสืบสวน สภ.สำโรงใต้ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ร่วมกันคุมตัวผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมดเดินทางกลับมาถึงโรงพัก สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ ก่อนทำการสอบสวบถามนายปธานิน หรือนิน ได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนใช้อาวุธปืนปากกา ที่ผลิตขึ้นเอง ยิงใส่ผู้บาดเจ็บ และนายจักรกฤษณ์ หรือม่อน เป็นคนใช้มีดฟัน โดยก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนและพวกทั้งหมดกำลังขี่รถจักรยานยนต์เพื่อที่จะไปร่วมตัวกันเดินทางไปเที่ยวที่บ้านของนายต้า เพื่อนรุ่นพี่ที่อยู่ในอำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขณะที่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาถึงที่เกิดเหตุ ผู้บาดเจ็บ ซึ่งนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ซึ่งมีผู้หญิงเป็นคนขับ ได้ชักเอามีดปลายเคียวออกมาชี้หน้าตนและพวก จนทำให้รถเสียหลักล้ม

ก่อนที่ผู้บาดเจ็บจะใช้อาวุธมีดเล่มดังกล่าวจะวิ่งเข้าฟันพวกตน ตนเห็นท่าไม่ดีจึงได้ชักอาวุธปืนปากกาที่พกติดตัวมา ยิงใส่ผู้บาดเจ็บถูกเข้ามาแขนขวา จนมีดหลุดตกจากมือ นายจักรกฤษณ์ หรือม่อน จึงได้วิ่งเข้าไปเก็บมีดของผู้บาดเจ็บก่อนที่จะเข้าไปฟันผู้บาดเจ็บไป 1ครั้งถูกเข้าที่บริเวณศีรษะ ส่วนที่เหลือจึงเข้ากันรุมทำร้าย ก่อนที่จะพากันขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดและนั่งรถยนต์กระบะมาเที่ยวที่บ้านของนายต้า ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะติดตามไปจับกุมตัวได้ดังกล่าว
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหานายปธานิน หรือนินว่า มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณ และยิงปืนในที่สาธารณ โดยไม่มีเหตุอันควร ร่วมกันพยายามฆ่า ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว ทีมข่าวนกกระจอก
ภาพ @bang.news @ตะลอนข่าว สป.