2 ชายขี่จยย. ตัดหน้ารถชาวต่างชาติ เสียหลักเฉี่ยวชน สาหัส 3 ราย

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 01.00น.วันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 ทางเจ้าหน้าที่ตํารวจ สภ.เมืองพัทยาได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจํานวน 3 รายเหตุเกิดบริเวณแยกถนนจอมเทียนสาย2 บนถนนสุขุมวิทขาเข้าพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบรุดไปตรวจสอบยังทึ่เกิดเหตุ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบคนเจ็บเป็นชาวต่างชาตินอนจมกองเลือด พบบาดแผลบริเวณที่ศรีษะมีรอยฉีกขาดขนาดใหญ่ และยังพบคนเจ็บเป็นชายไทยอีก2 คนตกลงไปนอนแน่นิ่งบริเวณล่องกลางถนนจํานวน 2 คน อาการสาหัส ยังไม่ทราบชื่อ สวนต่างขาติ ก็ยังไม่ทราบขื่อและสัญชาติ อยู่ในอาการสาหัสเหมือนกัน

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ ธรรมสถาน เมืองพัทยาจึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนจะเคลื่อนย้ายร่างคนเจ็บทั้ง 3 คน รีบนําตัวส่งโรงพยาบาลโดยชาวต่างชาติถูกนําตัวส่งโรงพยาบาลพัทยาเมโมเรียล ส่วนชายอีก2 คน ถูก นําตัวส่งโรงพยาบาลบางละมุง 1 คน อีกคนนําส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา
ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรถจักรยายนต์ยี่ห้อยามาฮ่า สีแดงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนล้มคว่ำอยู่บริเวณติดกับราวเหล็กข้างทางแต่ยังไม่ทราบว่าใครเป็นคนขับและเป็นรถของใคร ส่วนรถจักรยายนต์อีกคันยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีขาว ล้มอยู่กลางถนนได้รับความเสียหายเล็กน้อยเป็นของต่างชาติเป็นคนขับ

นอกจากนี้ยังมีพยานเห็นการทราบชื่อ นาย ปริญญา อายุ 17 ปี พร้อมเปิดกล้องหน้ารถให้ดูอีกด้วน และได้เล่าเหตุขณะพวกตน ได้ขับรถยนต์ตามหลังรถจักรยายนต์ของชาวต่างชาติที่เป็นคนขับ พอมาถึงจุดที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นแยกได้มีรถจักรยานยนต์ โดยมีชายไทยซ้อนท้ายกันมาจํานวน2คน ได้ขับตัดหน้าออกมาจากแยก จนทําให้พุ่งชนรถจักรยายนต์ของชาวต่างชาติ ที่กําลังขับมาทางตรงมุ่งหน้าเข้าพัทยาดังกล่าว อย่างไรก็ตามในเบื้องต้น ทางตํารวจบันถึกใรที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนเจ็บชายไทย2 คนทางตํารวจจะต้องตรวจสอบว่าใครเป็นคนขับกันแน่

เครดิต สมบูรณ์ พัทยา