พบแล้ว! สาวใหญ่ หายออกจากบ้านพัก นาน 4 วัน จนท.ระดมหา พบเสียชีวิต คาดพลัดตกหน้าผา

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 63 พันเอก สมรรถชัย แปงสาย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 ได้สั่งการให้ ร้อยตรี เดชา ศิริฐา ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 3605 จัดกำลัง 1 ชุดปฏิบัติการ ร่วมกับ ศูนย์กองอำนวยการเฉพาะกิจช่วยเหลือผู้สูญหาย ตำบลท่าผาปุ้ม อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งประกอบกำลังด้วย ชุดบรรเทาสาธารณภัย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรแม่ลาน้อย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่ลาน้อย  เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 337 และราษฎรในหมู่บ้าน ได้ทำการแบ่งกำลังออกค้นหา

นางศิริพร เชาว์ปัญญา อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่3 บ้านห้วยหมากหนุน ตำบลท่าผาปุ้ม อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นวันที่ 4 ต่อมาเวลา 12.20 น. ชุดค้นหาได้พบร่างผู้สูญหายเสียชีวิตห่างจากหมู่บ้านประมาณ 3 กิโลเมตร ไปทางทิศตะวันตกของหมู่บ้าน จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่นิติเวชเข้าทำการตรวจสอบ สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4 วัน คาดว่าน่าจะเสียชีวิตจากการพลัดตกหน้าผา จากนั้นได้นำร่างผู้เสียชีวิตมอบให้กับญาติเพื่อดำเนินพิธีทางศาสนาต่อไป

 สำหรับการระดมกำลังค้นหาในครั้งนี้ เริ่มจาก เจ้าหน้าที่ที่ว่าการอำเภอแม่ลาน้อย ได้รับแจ้งจาก ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้าน บ้านห้วยหมากหนุน หมู่ที่ 3 ตำบลท่าผาปุ้ม อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน แจ้งว่า เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 63 เวลา 23.00 น. ว่า นางศิริพร เชาว์ปัญญา อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ที่ 3 บ้านห้วยหมากหนุน ตำบลท่าผาปุ้ม อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นบุคคลที่มีภาวะทางจิตเวช ได้ออกจากบ้านพักไปโดยไม่ทราบว่าไปที่ใด ราษฎรในหมู่บ้านได้ออกตามหา ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ย. 63 ในหลายพื้นที่แต่ไม่พบ เกรงว่าจะได้รับอันตราย เจ้าหน้าที่จึงร่วมกับชาวบ้านระดมกำลังค้นหาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่วันที่ 27 พ.ย. 63 เป็นต้นมา

ข้อมูลข่าวและที่มา
ผู้สื่อข่าว : เกษศินี รัตนพันธ์
บรรณาธิการ : นวรัตน์ ศรีแก้วเลิศ
แหล่งที่มา : สวท.แม่สะเรียง