บก.ปอศ. ตรวจสอบบริษัทเงินกู้ โหดเตะ-เฆี่ยนลูกน้อง เจ้าของบริษัท รับลงโทษจริงแต่หลายเดือนแล้ว ยังไม่พร้อมเข้าให้ปากคำ

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 1 ธ.ค.63 พ.ต.ท ธนวัฒน์ แจ้งสว่าง สว.กก.5 บก.ปอศ.และ พ.ต.ต.จรัส แก้วสง่า สว.กก.5 บก.ปอศ.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ลงพื้นที่บริษัท แห่งหนึ่งใน อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี หลังมีการแชร์คลิปส่งต่อกันทาง โซเซียลในเฟสบุ๊ค ไลน์ และสื่อออนไลน์ต่างๆ เกี่ยวกับพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ปล่อยเงินกู้ของบริษัทแห่งนี้ ลงโทษพนักงานเก็บเงินซึ่งนั่งรายล้อมกันอยู่ในห้องประชุม โดยมีพนักงานเก็บเงินกู้นั่งคนหนึ่งคุกเข่าอยู่ที่พื้น และมีถูกชายคนหนึ่งลักษณะคล้ายหัวหน้างานหรือคนคุมงานยืนอยู่ด้านหลังพนักงานคนดังกล่าว ก่อนที่จะเตะเสยเข้าทุี่ใบหน้าอย่างแรงจนล้มคว่ำไป จากนั้นชายคนดังกล่าวยังระดมเตะซ้ำๆเข้าที่ใบหน้าอีกหลายครั้งจนกระทั่งพนักงานนอนแน่นิ่งไปกับพื้น จากนั้นชายคนดังกล่าวยังได้คว้าสายยางมากระหน่ำเฆี่ยนตีซ้ำๆอีกกลายหน โดยไม่มีพนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์คนใดกล้าเข้าไปห้ามปราบหรือช่วยเหลือตามคลิปที่ปรากฎ จนทำมห้เกิดการวิพากษ์ วิจารณ์ และรุมด่าจากกระแสสังคมอย่างหนักว่าทำโทษเกินไปเหมือนพนักงานคนดังกล่าวไม่ใช่คน ซึ่งหลังตลิปถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ทางบริษัทดังกล่าวได้ลบคลิปและลบเฟสบุ๊คหนีทั้งหมด

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่ บก.ปอศ. พบว่าที่ตั้งบริษัทดังกล่าวโดยรอบพบเป็นลักษณะอาคารคอนกรีต 2 ชั้น ปลูกติดกับบ้านปูนชั้นเดียว บนพื้นที่ประมาณ 100 ตรว. ปิดทึบรอบพื้นที่บ้านด้วยกระจกติดฟิล์ดำทั้งรั้วและตัวหน้าต่างอาคาร หลังคาด้านหน้าซึ่งเป็นโรงรถปิดด้วยหลังคาเมธัลชีทมิดชิดจนไม่สามารถมองเห็นภายในได้ ด้านหน้ารั้วมีป้อมยาม และประตูสแตนเลสปิดมิดชิด ด้านหน้าติดกล้องวงจรปิด ด้านในมีรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์เงิน จอดอยู่อยู่ภายในบ้านโดยพบว่าด้านในมีคนงานกำลังก่อสร้างปรับปรุงบริเวณชั้นล่าง

จากการสอบถามชาวบ้านใกล้เคียงบริษัทดังกล่าว ทราบว่า บ้านหลังนี้มีเจ้าของบ้านอาศัยอยู่กันเพียง 2 – 3 ซึ่งเป็นพ่อลูกกัน ทราบว่าทำธุรกิจปล่อยเงินกู้ แต่ไม่ได้ปล่อยเงินกู้ให้คนในพื้นที่แถวบ้าน ซึ่งก่อนหน้าเคยมีพนักงานวิ่งเข้าออกกันหลายคนโดยเฉพาะในตอนดึก แต่มาในระยะหลังประมาณ 2-3 เดือนที่ผ่านมา ไม่มีพนักงานวิ่งเข้าออกเหมือนแต่ก่อน เหมือนกับย้ายไปทำธุรกิจที่อื่น และปรับปรุงบ้านตรงนี้เป็นที่อยู่อาศัยแทน

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ บก.ปอศ.กำลังขออนุมัติหมายศาลเพื่อเข้าทำการตรวจค้นภายในบริษัทแห่งนี้ ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบข้อมูลของบริษัทแห่งนี้ พบว่า บริษัท แจ้งจดทะเบียนธุรกิจ เกี่ยวกับขายปลีกเครื่องประดับและประกอบกิจการขายทองรูปพรรณ โดยจดทะเบียนเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.62 ด้วยทุนจดทะเบียน 3 ล้านบาท โดยมีนายสุกฤษฏิ์ เป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทาง พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบบริษัทแห่งนี้แล้วหลังมีคลิปเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายพนักงานบริษัทเผยแพร่ โดยได้รับรายงานว่า ทางเจ้าของบริษัทดังกล่าวรับสารภาพว่า มีการลงโทษพนักงานเก็บเงินของบริษัทจริงตามคลิปที่ปรากฏ แต่เหตุการณ์ผ่านมานานหลายเดือนแล้ว เหตุเกิดที่สำนักงานออฟฟิตในจังหวัดสมุทรสาคร โดยทางเจ้าของบริษัทยังไม่พร้อมเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในตอนนี้

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก