หนุ่มวัย 21 ขี่จยย.แหกโค้ง ชนป้ายที่พักผู้โดยสาร เสียชีวิตทันที

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

วันที่ 5 ธ.ค.63 เวลา 22.45 น.ที่ผ่านมา ร.ต.ท.สัณห์เพชร แตงพรหม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามี รถจักรยานยนต์แหกโค้งชนป้ายพักผู้โดยสาร บริเวณหน้าชุมชนโรงน้ำปลา ซอย 32 ถ.พิชัยรณรงค์สงคราม ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ในที่เกิดเหตุ คาดว่าน่าจะเสียชีวิต จึงได้รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย แพทย์เวรรพ.สระบุรี และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ ผู้เสียชีวิตเป็นชาย นอนคว่ำหน้าอยู่บนฟุตบาท ที่บริเวณป้ายพักผู้โดยสารของเทศบาลเมืองสระบุรี สวมเสื้อแขนยาวสีขาวดำ กางเกงยีนขาสั้น มีเลือดไหลนองเต็มพื้น

ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นาย ศตวรรษ อายุ 21 ปี ในที่เกิดเหตุยังพบ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็กซ์ แม็กซ์ สีดำ (ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน) สภาพรถ ด้านหน้าพังยับ เศษชิ้นส่วนแตกกระจายเกลื่อนถนน ล้มคว่ำอยู่ริมฟุตบาท ใกล้กันยังพบ เต็นท์วินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ล้มกระเด็นออกมาอยู่ที่กลางถนน และที่นั่งพักผู้โดยสารที่เป็นขาอลูมิเนียมขดเกือบหัก จากการชันสูตรศพพบว่ามีบาดแผลฉีกใต้คางเป็นรอยยาว ลักษณะเหมือนโดนของมีคมบาดจนลึก ทำให้เลือดไหลออกเป็นจำนวนมาก แพทย์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช เพื่อจะหาสาเหตุการเสียชีวิตให้แน่ชัดอีกครั้ง ต่อมามีเพื่อนและญาติผู้ตายได้ทราบข่าว จึงได้มาดูในที่เกิดเหตุ

สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายได้ยืมรถเพื่อนมา และมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองสระบุรี ขณะขับรถจักรยานยนต์ ผ่านโค้งหน้ากองพันทหารม้าที่ 11 ได้เกิดเสียหลักแหกโค้งชนฟุตบาต และกระเด็นมาชนที่นั่งพักผู้โดยสาร และก็ยังไถลไปชนกับเต็นท์วินรถจักรยานยนต์รับจ้างกระเด็นไปอยู่กลางถนน สาเหตุที่ผู้ตายเสียชีวิต น่าจะเกิดจากชิ้นส่วนของรถที่แตกและมีคม ได้บาดเข้าที่คอจนลึก ทำให้เลือดไหลออกมามากและเสียชีวิต อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่งว่าเกิดจากอะไรกันแน่

ขอบคุณที่มา : ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ / ทีมข่าวนกกระจอก