ร้านแป๊ะเฮงบางยอ ทำบุญแจกข้าวหน้าเป็ด ข้าวสาร ทำความดีถวายพ่อหลวง ร.9

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

วันที่ 5 ธ.ค.เมื่อเวลา 15.00 น.ทางด้านครอบครัว พันธ์แก้วและทองแป้น เป็นเจ้าของร้ายข้าวหน้าเป็ด ชื่อร้าน แป๊ะเฮง เป็ดพะโล้ แถวปากซอยเพชรหึงษ์17 ถนนเพชรหึงษ์ หมู่4ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ที่เป็นร้านเก่าแก่ขายมานานกว่า 10 ปี วันนี้ได้ทำบุญแจกข้าวหน้าเป็ดจำนวน 2,000 กล้อง และข้าวสารถุงละ 5 กิโลกรัม จำนวน 500 ถุง ร่วมกับคุณ สตางค์ พิธีกรรายการ ภัตตาคารบ้านทุ่ง พร้อมทีมงานได้นำมะขามแช่อิ่มมาแจกให้กับชาวบ้าน ผู้ยากไร้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เนื่องจากทางครอบครัวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระองค์ท่านทรงเมตตา ดูแลพสกนิกรชาวไทย โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.พระประแดง ทรงมีโครงการพระราชดำริหลายโครงการเช่น

1.โครงการประตูระบายน้ำคลองลัดโพธิ์ เป็นการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ 2. โครงการสะพานภูมิพล 1 และ 2 เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรที่ติดขัดและเป็นการส่งเสริมการส่งออกสินค้าต่างประเทศ 3.โครงการสวนศรีนครเขื่อนขันธ์หรือสวนสาธารณะ มีเนื้อที่กว่า 200 ไร้ สร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งผลิตอากาศบริสุทธิ์ และเป็นสวนสาธารณะที่ไว้พักผ่อนหย่อนใจ ออกกำลังกายสำหรับประชาชนในพื้นที่และใกล้เคียง หรือเป็นแหล่งผลิตโอโซนบริสุทธิ์ เพื่อเป็นปอดของกรุงเทพฯ ส่วนทางนาย.วัชระพล ทองแป้น อายุ 37 ปี ลูกชายและนาง.วิรัตน์ พันธ์แก้ว อายุ 64 ปี แม่เจ้าของร้านกล่าวว่า ทางครอบครัว พันธ์แก้วและทองแป้น ได้สำนึกถึงในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ในทุกปีของวันที่ 5 ธ.ค. ทางครอบครัวและทางร้านแป๊ะเฮงเป็ดพะโล้ จะปิดร้านเพื่อทำการแจกข้าวหน้าเป็ดและข้าวสารให้กับชาวบ้านในพื้นที่และผู้ยากไร้

เป็นการทำบุญเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เป็นประจำทุกปี เพราะทางครอบครัวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ท่าน ทรงดูพสกนิกรชาวพระประแดง จนชาวบ้านได้อยู่ร่มเย็นเป็นสุขจนถึงทุกวันนี้ และทำครอบครัวทรงเห็นความเหน็ดเหนื่อยของพระองค์ท่าน และความพยายามแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับพสกนิกรหรือชาวพระประแดง ถึงแม้พระองค์ท่านจะจากไปแต่ในใจ ของชาวพระประแดงและครอบครัวของตนได้อย่างสมนึกถึงพระองค์ท่านอยู่ตลอดเวลา แจ้งกิจกรรมในวันนี้ทางครอบครัว จัดขึ้นเพื่อขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือคนในพื้นที่ และผู้ยากไร้ เป็นการ ตอบแทนคุณแผ่นดิน ซึ่งปกติแล้ววันที่ 5 ธันวาคมถ้าทำครอบครัวเปิดร้านขายก็จะขายดีมาก แต่ทำครอบครัวเลือกที่จะปิดร้านและทำอาหารแจกข้าวสารให้กับ ชาวบ้านในพื้นที่และผู้ยากไร้ เนื่องจากครอบครัวเปิดร้านมานานกว่า 20 ปีแล้ว ทำมาหากินมาโดยตลอด

แต่ครอบครัวก็อยากแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ทางนาง.วิรัตน์ เล่าให้ฟังทั้งน้ำตา ถึงแม้พ่อหลวงจะจากไปแต่ความดีผลงานของพ่อหลวงยังเห็นและมีประโยชน์ใช้ได้จนปัจจุบัน วันนี้ต้องขอขอบคุณ จรงค์ศักดิ์ (สตางค์) รองเดช พิธีกรรายการภัตตาคารบ้านทุ่งและผู้ก่อตั้ง โครงการ 9ต่อ Before/After ได้มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้และยังเอามะขามแช่อิ่ม มาแจกให้กับผู้ที่มารับข้าวด้วย และกิจกรรมในครั้งนี้มีการจัดระเบียบป้องกันการแผ่ระบาดของไวรัสโควิด 19 โดยให้ผู้ที่มาร่วมกิจกรรมใส่หน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่าง

ขอบคุณที่มา @ตะลอนข่าว / ข่าวนกกระจอก