สภ.เมืองนนทบุรี ชี้แจงปล่อยตัวกลุ่มคณะราษฎร หลังรับทราบข้อกล่าวหา

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

วันที่ 7 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี “เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์” แกนนำคณะราษฎร โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้มีทั้งข่าวที่ดีและไม่สู้ดีเท่าไหร่ ข่าวดีคือที่ศาลจังหวัดธัญบุรีวันนี้ อัยการไม่มายื่นฟ้องผมให้ทันภายในกำหนดระยะเวลา จึงเป็นผลให้ผมไม่ต้องไปรายงานตัวต่อศาลและไม่ต้องกังวลเรื่องจะถูกขังจากคดีเวทีลานพญานาควันที่ 10 สิงหาคมอีก ข่าวไม่สู้ดีคือ วันพรุ่งนี้ (8 ธันวาคม) เวลา 10.00 น. ผม รุ้ง พี่ไมค์ และพี่ไบรท์เมืองนนท์จะต้องเข้าไปรับทราบข้อกล่าวหาคดี 112 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี ซึ่งตำรวจได้โทรมาแจ้งกับทนายผมล่วงหน้าว่าจะนำตัวพวกผมไปขอให้ศาลฝากขัง ซึ่งอาจทำให้พวกผมต้องเสียอิสรภาพอยู่ในเรือนจำ ท่ามกลางข่าวลือว่าจะมีการใช้กำลังกับเรา

จึงขอแรงทุกคนมาเป็นสักขีพยานความอยุติธรรมที่อาจเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้ (8 ธันวาคม) ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป เพราะผมเชื่อว่าตำรวจยังมีสามัญสำนึกที่จะไม่ทำเรื่องชั่วช้าต่อหน้าประชาชนด้วยรักและศรัทธาในสถาบันประชาชน ล่าสุดทาง สภ.เมืองนนทบุรี ได้โพสต์ข้อความชี้แจงผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก สภ.เมืองนนทบุรี ระบุว่า เรียน พี่น้องประชาชนที่รักทุกท่านตามที่ปรากฎจากสื่อสารออนไลน์ เพจเฟสบุ๊ค ของคุณเพนกวิน พริษฐ์ ชีวารักษ์ ที่ได้ลงข้อความ แจ้งว่า ในวันที่ 8 ธันวาคม 2563 เวลาประมาณ 10.00 น. เพนกวิน รุ้ง และไมค์ จะมารับทราบข้อกล่าวหา ตาม ม.112 เพิ่มเติม ที่ สภ.เมืองนนทบุรี นั้น

สภ.เมืองนนทบุรี ขอเรียนว่า การแจ้งข้อกล่าวหา กับผู้ต้องหาทั้งสามคนเพิ่มเติมนั้น เมื่อแจ้งข้อกล่าวหาแล้ว พนักงานสอบสวน จะไม่ได้ ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสามและไม่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสามไปฝากขังที่ศาลแต่อย่างใด โดยจะปล่อยตัวผู้ต้องหาทั้งสามคนกลับไป และจะนัดหมายผู้ต้องหาทั้งสามมาพบอีกครั้งเมื่อการสอบสวนเสร็จสิ้น สภ.เมืองนนทบุรี จึงขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริงมายังพี่น้องประชาชนเพื่อโปรดทราบต่อไป

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก