นายก อบต.ท่าอิฐร้อง 2 โจรลักจยย. ครูฝึกสอน ขึ้นท้ายกระบะ วงจรปิดจับภาพได้

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 9 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวเดินได้รับร้องเรียนจาก นายปรีดา เชื้อผู้ดี นายก อบต.ท่าอิฐ และนายสุธีร์ โปรดปราน เจ้าของอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ในต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ว่าใน ต.ท่าอิฐเกิดเหตุคนร้ายเข้ามาลักรถจยย.หลายครั้งทำให้เกิดความเดือดร้อนกับประชาชนในชุมชน จึงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามจับคนร้าย ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นแก๊งค์ลักรถจยย.ขายออกนอกประเทศ ล่าสุดเกิดเหตุเมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 8 ธ.ค.63 รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ125 สีดำ ทะเบียน 2ขก5096 กทม. เจ้าของรถคือ นายชัยวัฒน์ ขำวิลัย อายุ 22 ปี ครูฝึกสอน รร.ท่าอิฐศึกษา ได้ถูกคนร้ายเป็นชายจำนวน 2 คน ลักรถจยย.ขึ้นท้ายรถกระบะไป เหตุเกิดที่ลานจอดรถจยย.หน้าอพาร์ทเม้น ซอยท่าอิฐ ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี แจ้งความไว้ที่ สภ.ชัยพฤกษ์ พร้อมภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน

ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพรถกระบะของคนร้ายได้เมื่อเวลา 04.00 น.เป็นชายวัยรุ่นจำนวน 2 คน ขับรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์เงิน เข้ามาจอดที่ลานจอดรถจยย.หน้าอพาร์ทเม้นท์ คนร้ายคนแรกสวมเสื้อแขนสั้นสีเทา สวมกางเกงขาสั้นสีเทา สวมหน้ากากอนามัยสีดำ สะพายกระเป๋าสีส้ม ลงมาเดินดูลาดเลา จากนั้นคนขับกระบะเดินลงมาจากรถสวมเสื้อแขนยาวสีดำคาดที่แขนสีขาว สวมกางเกงขาสั้นสีดำ สวมหน้ากากอนามัย เดินลงมาจากรถแล้วช่วยกันยกรถจยย.ของผู้เสียหายขึ้นท้ายรถกระบะ ขับหลบหนีมุ่งหน้า อบต.ท่าอิฐ จากการสอบนายชัยวัฒน์ ขำวิลัย เจ้าของรถทราบว่า

ตนไม่ใช่คนแถวนี้ เพิ่งมาเป็นครูฝึกสอนที่ รร.ท่าอิฐศึกษา และพักอยู่ที่อพาร์ทเม้นในพื้นที่ใกล้เคียง วันเกิดเหตุกลับจากโรงเรียนมาจอดรถจยย.ตอน 18.00 น.และเข้าพักผ่อนที่ห้องพัก มาทราบว่ารถหายตอนเช้าที่จะไปสอนหนังสือ จึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เห็นภาพคนร้ายที่ลักรถจยย.ยกขึ้นรถกระบะไปได้แบบง่ายได้ รู้สึกเสียดายมาก ตนและแม่ช่วยกันเก็บเงินซื้อด้วยเงินสด จำนวน 55,000 บาท ออกมาได้แค่ 7 เดือน ตอนนี้ชีวิตลำบากเพราะต้องไปสอนหนังสือ และทำธุระเกี่ยวกับการเรียนกาสอน ทำให้ต้องขอยืมรถเพื่อนและพี่ที่อยู่ในที่พัก้ดียวกันใช้

นายสุธีร์ โปรดปราน เจ้าของอพาร์ทเม้นท์ กล่าวว่า ที่อพาร์ท์นี้เกิดเหตุบ่อยครั้ง มีรถจยย.หายก่อนหน้า เครื่องมืออุปกรณ์ไฟฟ้าหาย และล่าสุดเมื่อวานรถจยย.หาย ตนเป็นผู้ประกอบการก็อำนวยความสะดวกทุกด้านทั้งติดกล้อง ทั้งไฟส่องสว่าง แต่ก็ไม่สามารภป้องกันให้ลูกบ้านได้ ก่อนหน้านี้ก็ไม่สามารถติดตามตัวคนร้ายได้ ตนรู้สึกว่าเกิดเหตุซ้ำๆคิดว่าไม่ปลอดภัย อยากฝากถึงฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งเจ้าของรถเอง ให้เข้มงวดมากขึ้นในการป้องกันทรัพย์สิน คนร้ายกลุ่มนี้นำรถกระบะมาขนรถจยย.ไป มีความแข็งแรง ชำนาญ และทำได้รวดเร็วมาก คนร้ายไม่เคยเห็นหน้ามาก่อนซึ่งไม่คุ้นหน้า ตำรวจได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบปากคำตนกับผู้เสียหายแล้ว นายปรีดา เชื้อผู้ดี นายก อบต.ท่าอิฐ กล่าวว่า ฝากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ ขอให้เข้มงวดขึ้นมากกว่านี้ เพราะในพื้นที่มีไฟส่องสว่าง แต่โจรชุดนี้ทำอุจอาจมาก หลายพื้นที่ถูกขโมยรถจยย.เหมือนกัน คนร้ายเผ็นมืออาชีพ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทไความเดือดร้อนให้กับประชาชน เศรษฐกิจก็แย่ช่วงโควิด ตนมีรางวัลให้กับเจ้าหน้าที่ที่สามารถดำเนินการจับตัวคนร้ายมาได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี เจ้าหน้าที่ป้องกัน อบต.ท่าอิฐ ร่วมตรวจสอบและวางแนวป้องกันเหตุให้กับประชาชน

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก