ดาราศิลปินนักร้องชื่อดัง แห่รวมพิธีทำบุญใหญ่ครบรอบ 20 ปี เต็ม พระอาจารย์แดง เกจิ ชื่อดังพัฒนาวัดจนเป็นที่รู้จัก มีการแจกรางวัล เครื่องใช้ไฟฟ้า ให้กับประชาชนร่วมงานเรียกเสียงฮือฮา

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 ธันวาคม 2563 ที่ วัดป้อมรามัญ ตำบลสวนพริก อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เกจิชื่อดังเมืองกรุงเก่า ด้านเมตตา เจ้าของฉายานิ้วมหามงคล และเป็นเจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ พร้อมด้วยคณะลูกศิษย์วัดป้อมรามัญ ได้ร่วมกันจัดทำบุญใหญ่  เนื่องในโอกาสที่พระอาจารย์แดง ได้เข้ามาเป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งนี้ และจำพรรษาที่วัด นานถึง 20 ปีเต็ม  โดยในช่วงเช้า พระครูเกษมจันทวิมลหรือพระอาจารย์แดง ได้จัดพิธีไหว้บวงสรวง หลังจากนั้น ได้มีการประกอบพิธีทางสงฆ์ โดยมีพระสังฆาธิการ พระพิศาลวิหารกิจ เจ้าอาวาสวัดหน้าพระเมรุราชิการาม วรวิหาร เจ้าคณะตำบลท่าวาสุกรี พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูน และพระสงฆ์รวม 10 รูป เจริญพระพุทธมนต์หลังจากเสร็จ ได้มีพิธีเลี้ยงเพลพระสงฆ์

วัดป้อมรามัญ แห่งนี้เมื่อนานมาแล้ว แทบจะกลายเป็นวัดร้าง และเมื่อ 20 ปี ก่อนคณะสงฆ์ได้ให้พระอาจารย์แดงเข้ามาเป็นเจ้าอาวาส จนถึงวันนี้วัดป้อมรามัญในปัจจุบันมีการพัฒนาทุกด้าน จนกลายเป็นวัดที่สวยงามทรงคุณค่า วัดเก่าแก่ที่มีความสำคัญทางปะวัติศาสตร์ ด้วยสร้างมาแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา และเป็นวัดที่ประชาชนทั่วทุกสารทิศเข้ามาทำบุญกราบไหว้พระขอพร พร้อมกับลง นะหน้าทอง กันตลอดทั้งวันตราบมาถึงทุกวัน  ถือเป็นวัดอันดับต้นๆของ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่มีประชาชนเข้ามาทำบุญและมาท่องเที่ยว

อย่างไรก็ตามวันนี้มีกลุ่มลูกศิษย์ผู้มีชื่อเสียงและที่เป็นดารา เข้ามาทำบุญจำนวนมากเช่นกัน เช่น นางสาวนุชนาถ ประทีปธีรานันต์ รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา, นายสุระ แสนคำ หรือ เขาทราย แกแล็คซี่ อดีตแชมป์โลกหลายสถาบัน ผู้เป็นตำนานนักมวยของไทย , ตู้ ดิเรก อมาตยกุล , สุรชัย สมบัติเจริญ และนักร้องที่มีชื่อเสียงต่างๆอีกมากมาย โดยวันนี้ทางวัดป้อมรามัญยังได้จัดโรงทานเลี้ยงอาหารฟรี และ ยังได้มีการจับรางวัล ทีวี ตู้เย็น พัดลม หม้อหุงข้าว กาน้ำร้อน จำนวนหลายรางวัล ให้แก่ประชาชนที่มาร่วมงาน เรียกเสียงฮือฮาให้กับผู้มาร่วมงาน และยังได้เข้ากราบนมัสการ พระอาจารย์แดง พร้อมกับขอพรและลงนะหน้าทอง เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและการงาน เจริญก้าวหน้าต่อไปอีกด้วย

ขอบคุณที่มา : ศักดริน พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกระจอก