ผบช.ภ.1 มอบสิ่งของ ให้สถานสงเคราะห์ปากเกร็ด หลังโควิด-19 ระบาด ทำผู้บริจาคน้อยลง

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

นนทบุรี : วันที่ 5 ม.ค. 64 ที่สถานแรกรับเด็กชายปากเกร็ด ถนนภูมิเวท ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 และนายอธิฐาน เพ็ชรรัตน์ ที่ปรึกษา ผบช.ภ.1 พร้อมคณะแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 1 เดินทางนำสิ่งของอุปโภค บริโภค ไปมอบให้สถานสงเคราะห์ 3 แห่งในพื้นที่อำเภอปากเกร็ด ได้แก่ บ้านภูมิเวท สถานแรกรับเด็กชายปากเกร็ด, บ้านเด็กชายปากเกร็ด (เด็กกำพร้า) และบ้านเด็กอ่อนพญาไท โดยมี พ.ต.อ.ถาวร ดุลยวิทย์ รอง ผบก.ภ.1 พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด และ น.ส.อรนุชา มงคลรัตนชาติ ผู้ปกครองสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท ให้การต้อนรับ

สำหรับสิ่งของที่นำมามอบให้บ้านภูมิเวท สถานแรกรับเด็กชายปากเกร็ด จำนวนเด็ก 70 คน ซึ่งมีอายุ ระหว่าง 6 – 18 ปี ส่วนบ้านเด็กชายปากเกร็ด (เด็กกำพร้า) จำนวนเด็ก 215 คน อายุระหว่าง 6 – 18 ปี และบ้านเด็กอ่อนพญาไท จำนวนเด็ก 210 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กอายุ แรกเกิด – 6 ปี เป็นเด็กอ่อน กำพร้า และผู้ติดเชื้อ HIV รวมทั้งเด็กเร่ร่อน ขอทาน เหยื่อการค้ามนุษย์ ถูกทารุณกรรมในครอบครัว โดยสิ่งของที่นำมาประกอบด้วย น้ำยาฆ่าเชื้อโรค ของใช้สำหรับเด็กเล็ก แพมเพิร์ส นมผง ขนม และสิ่งของจำเป็นต่าง ๆนายอธิฐาน เพ็ชรรัตน์ ที่ปรึกษา ผบช.ภ.1 กล่าวว่า หลังสถานการณ์เชื้อโควิด -19 ระบาดในระลอกใหม่ ตนมีความต้องการ อยากจะช่วยเหลือสังคม และทราบมาว่าในช่วงนี้มีผู้ที่มาบริจาคให้สถานสงเคราะห์น้อยลง ในฐานะที่ปรึกษาภาค 1 จึงได้เล็งเห็นว่า สถานที่เหล่านี้น่าจะได้รับผลกระทบไม่น้อย และอาจขาดแคลนของใช้ที่จำเป็น จึงตัดสินใจนำสิ่งของมาบริจาคเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ

น.ส.อรนุชา มงคลรัตนชาติ ผู้ปกครองสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท กล่าวว่า ตั้งแต่เชื้อโควิด-19 ระบาด ภาวะเศรษฐกิจก็ลำบากตาม ทำให้มีผู้ที่มาบริจาคน้อยลง กระทั่งที่ปรึกษาตำรวจภูธรภาค 1 และ ผบช.ภ.1 ได้นำสิ่งของมาบริจาคช่วยเหลือทางสถานสงเคราะห์ในวันนี้ ส่วนแนวทางของสถานสงเคราะห์ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในช่วงนี้คงต้องรัดเข็มขัดตัวเองให้ดี แต่นอกจากนี้แล้วทางสถานสงเคราะห์เรายังต้องดูแลช่วยเหลือเด็กที่อยู่ด้านนอกอีกทางด้วย จะทอดทิ้งก็ไม่ได้เนื่องจากในสภาวะแบบนี้ทุกคนก็ได้รับผลกระทบและได้รับความลำบากเช่นเดียวกัน

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก