ช่างไม้ขี่รถกลับบ้าน เฉี่ยวชนกับสิบล้อ เสียชีวิต คนขับเผยตกใจขับรถหนี ก่อนกลับมามอบตัว!
เมื่อเวลา 15.00 น.ของวันที่ 9 ม.ค. 64 ร.ต.อ.วีรวิชญ์ บัวสันเทียะ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองใหญ่จ.ตราด รับแจ้งเกิดเหตุรถสิบล้อชนประสานงากับรถจักรยานยนต์ บริเวณถนนสายคลองสะบ้า หมู่ที่ 4 ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด หลักกิโลเมตรที่ 77+200 มีผู้เสียชีวิตเป็นชายในที่เกิดเหตุ 1 ราย หลังรับแจ้งรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถาน เขตคลองใหญ่ เดินทางเข้าร่วมตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบชายนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณกลางถนน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 สีแดงดำ สภาพด้านหน้าพังยับ มีเศษอะไหล่ของรถจักรยานยนต์ กระจายเกลื่อนทั่วบริเวณ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือนาย สมบัติ อายุ 61 ปี ชาว อ.คลองใหญ่ จ.ตราด
จากการสอบถามประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียง บอกว่า ตอนเกิดเหตุได้ยินเพียงเสียงรถชนกันดังสนั่น ซึ่งเป็นรถบรรทุกสิบล้อ หลังเกิดเหตุได้ขับหลบหนีมุ่งหน้าไปทาง บ้านคลองสน อ.คลองใหญ่ และพบจักรยานยนต์ถูกชนคนขี่เสียชีวิตคาที่ดังกล่าว ด้านภรรยาของผู้เสียชีวิตยังอยู่ในอาการตกใจ และเสียใจ มีเพียงญาติบอกว่า นายสมบัติไปทำงานเป็นช่างไม้อยู่ที่บ้านคลองสน หลังเลิกงานกำลังขี่รถคันเกิดเหตุเพื่อจะกลับบ้าน และมาเกิดเหตุจนเสียชีวิตดังกล่าว
เบื้องต้นทาง ร.ต.อ.วีรวิชญ์ ร้อยเวร สอบสวน สภ.คลองใหญ่ ได้วิทยุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ตามจุดตรวจต่างๆติดตามรถสิบล้อคันดังกล่าวแล้ว และได้ทำการบันทึกที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากถนนเส้นดังกล่าวมีการทำถนน และมักมีรถขับย้อนศรกันเป็นประจำ และทำให้เกิดอุบัติจนมีผู้เสียชีวิตบ่อยครั้ง ตราด คืบหน้า จยย.ถูกชน เสียชีวิต
หลังจากเกิดเหตุได้ประมาณ 3 ช.ม. คนขับรถบรรทุก ทราบชื่อนายแหลม อายุ 51 ปี ชาว อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ก็ได้มามอบตัวกับร้อยเวรเจ้าของคดีแล้วได้บอกว่าไม่ได้หลบหนีไปไหนเพียงแต่ตกใจ เลยขับรถหลบออกมาจากที่เกิดเหตุก่อน
ธนเดช เดชะเทศ / ทีมข่าวตราด