มอบของช่วยเหลือ “น้องมีตังค์” ลูกสาวเต็งหนึ่ง ดอกกระโดน

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

กลุ่มลูกผู้ชายสายบุญร่วมกับประธานกลุ่มเกาเหลา (Ajex)และกลุ่ม เน็ตไอดอลจังหวัดปทุมธานี งด จัดกิจกรรม วันเด็กในพื้นที่ ออกเดินสาย ทำความดี นำสิ่งของ และอุปกรณ์มอบเด็กป่วยติดเตียง ในสระบุรี วันที่ 10 ม.ค.64 เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 9 ม.ค.64 ที่ผ่านมา กลุ่มลูกผู้ชายสายบุญร่วมกับประธานกลุ่มเกาเหลา (Ajex)และกลุ่ม เน็ตไอดอลจังหวัดปทุมธานี นำสิ่งของ เดินทางมายัง บ้านเลข ที่789/ 247 หมู่บ้านการเคหะ1 ถนนพหลโยธิน ต.ปากเพรียว อ.เมืองสระบุรี เพื่อมอบสิ่งของ ให้กับ เด็กหญิง ปาริญา สนิทพันธ์ หรือ(น้อง มีตังค์)อายุ 4 ขวบ ที่ป่วย ติดเตียงจากอุบัติเหตุ ศีรษะจม ในอ่างอาบน้ำภายในบ้านพัก เมื่อต้นปี2562 ซึ่งสิ่งของดังกล่าว ส่วนใหญ่ เป็นแพมเพิส สำหรับเด็ก จำนวน 34 แพ็ค ถัง ออกซิเจน พร้อมอุปกรณ์ รวมไปถึงเครื่องดูดเสมหะและอาหารเสริม 5ชุดอีกทั้ง เงิน จำนวนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือและให้กำลังใจ กับครอบครัว เต็งหนึ่ง ดอกกระโดน หรือ นายสมพงษ์ สนิทพันธ์ อายุ 40 ปี อาชีพศิลปินตลก และภรรยา ที่ต้องปิดร้านค้าหลังประสบปัญหา ขาดรายได้เนื่องจากผลกระทบ สถานการณ์ การแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด

นาย สิระพงษ์ สิริโพธินันท์ เปิดเผยว่า ปกติตนเอง และกลุ่มดังกล่าว จะจัดกิจกรรม และมอบสิ่งของ ให้กับ เด็กๆ ในจังหวัดปทุมธานี ตลอดมาทุกปี ซึ่งปีนี้เกิดผลกระทบการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส ในพื้นที่ เนื่องจากต้อง งดจัดงานวันเด็กในพื้นที่ ทำให้กลุ่ม สมาชิกต้อง ประชุม และมีมติ เห็นพ้องกันว่า ให้นำสิ่งของพร้อม อุปกรณ์ ที่เป็นประโยชน์ สำหรับเด็ก ๆ ที่ป่วยติดเตียง และเงินช่วยเหลือ เบื้องต้น นำมามอบให้ เพื่อทดแทน กิจกรรม ในวันเด็ก แห่งชาติ ในปีนี้ ซึ่งที่ผ่านมาทางกลุ่มตนเอง มีแนวความคิด ทำความดีเพื่อสังคม ลักษณะดังกล่าว มาแล้ว กว่า 10 ปี โดยเฉพาะเด็กป่วย ติดเตียง ประมาณ 100 ราย โดยจะระดมเงินช่วยเหลือกันในกลุ่ม จำนวน 300 คน เพื่อตอบแทนสังคม ด้วยการ หันมาช่วยเหลือ เด็ก ที่ป่วยติดเตียงชดเชย การร่วม กิจกรรม ในวันเด็กแห่งชาติ ในช่วงปีนี้ ซึ่งหากผู้ปกครองเด็กป่วยติดเตียง ท่านใดสนใจให้ทาง ตนเอง และทางกลุ่ม ช่วยเหลือ สิ่งต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ ให้กับเด็กป่วย ติดเตียง ก็สามารถติดต่อผ่านทาง เฟชบุ๊ก ตนเอง (สิระพงษ์ สิริโพธินันท์ หรือโต นวนคร )ได้ตลอดเวลา

ด้าน นาย สุรพงษ์ หรือ เต็งหนึ่ง ดอกกระโดน บิดา น้องมีตังค์ เด็กหญิง ป่วยติดเตียง เผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาด เชื้อไวรัสโควิด19 ในช่วงระลอกใหม่นี้ ส่งผลให้ ตารางนัดหมายงาน ของตนเองต้องถูกยกเลิก ทั้งหมด ส่งผลให้ต้องขาดรายได้จุนเจือครอบครัว ประกอบกับ ภรรยา เปิดร้าน ขายหมูยอวาไรตี้ หน้าบ้าน ต้องปิดตัวลงชั่วคราว ส่งผลกระทบด้านรายได้ หดหาย ซึ่ง ตนเอง และครอบครัว ต้องขอขอบคุณ กลุ่มลูกผู้ชายสายบุญ และประธานกลุ่มเกาเหลา (Ajex)และกลุ่ม เน็ตไอดอลจังหวัดปทุมธานี ทีนำสิ่งของ มามอบให้กับ บุตรสาวตนเองที่ป่วยติดเตียง มานานหลายปี ส่วน บรรยากาศ ลานสนามเด็กเล่นภายในชุมชนการเคหะ1 จังหวัดสระบุรี ซึ่งทุกๆปี ทางหน่วยงาน ในพื้นที่ จะจัดกิจกรรม ในช่วงวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งจะมีเด็กๆมาร่วมกิจกรรม กัน คึกคัก แต่ปีนี้บรรยากาศ กลับซบเซา มีเพียงเด็กๆไม่กี่คน ที่ มาบริเวณ ลาน สนามเด็กเล่นดังกล่าว เด็กชาย หนึ่ง เผยเสียงสะท้อนการ งดการจัดกิจกรรมวันเด็ก ในปีนี้ ว่า ตนเองและเด็กๆ ในชุมชนเคหะ1 ต่างผิดหวัง ที่ปีละครั้ง หน่วยงาน ในพื้นที่จะจัด งาน วันเด็กให้กับเด็กๆในชุมชน แต่ปีนี้ กลับงดจัด ทำให้ รู้สึกว่า ปีนี้ เงียบเหงา จากสาเหตุการแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 แต่ก็ยัง โชคดีกว่า ที่อื่นๆ ที่มี คุณป้าในชุมชน เคหะ ใจบุญแจกเงิน และแจกไอครีมให้เด็กๆ ในชุมชน กินเพื่อ ชดเชย วันเด็ก ปีนี้ที่ถูก งดกิจกรรมวันเด็กดังกล่าว

ขอบคุณที่มา : ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ / ทีมข่าวนกกระจอก