ลุงวัย 58 ออกหาปลา เลี้ยงครอบครัว แต่เช้ามืดท่ามกลางอากาศหนาวเย็น พลัดจมน้ำดับ

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

วันที่ 13 มกราคม 256 ร.ต.อ.ลภัสกฤตา ธาระเลิศ รอง สว.(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต บริเวณ ภายในอุทยานประวัติศาสตร์ วัดวังชัย ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา กำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ที่เกิดเหตุพบเป็นร่องน้ำทางยาว กว้างประมาณ 3 เมตร ลึกประมาณ 2 เมตร พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นาย สมเกียรติ อายุ 58 ปี ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สภาพสวมเสื้อคอกลมสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว ประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง ใกล้กันยังพบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า PCX สีแดง ของผู้ตายจอดอยู่ ตรวจสอบใต้เบาะรถ ยังพบอุปกรณ์หาปลาและแห วางอยู่

จากการสอบถาม นาย ลักษณ์ 54 ปี ผู้ที่พบศพคนแรก เล่าว่า ปกติ ตนเองกับผู้ตายจะชอบมาหาปลาอยู่แถวบริเวณจุดเกิดเหตุ วันนี้ผู้ตายได้มาหาปลาเมื่อช่วงเวลาประมาณ 05.30 นโดยได้จอดรถ จักรยานยนต์ทิ้งไว้ โดยตนก็มาหาผู้ตายยังจุดเกิดเหตุ ไม่พบผู้ตาย พบเพียงรถจักรยานยนต์จอดอยู่ และรองเท้าแตะของผู้ตายวางอยู่ใกล้ ร่องน้ำ ตนเองได้เดินตามหาทั่วบริเวณก็ไม่พบ จากนั้นได้ให้เพื่อนไปตามภรรยาของผู้ตาย ส่วนตนเอง หาไม้แถวนั้นมาเขี่ยหาผู้ตายตรงจุดที่พบรองเท้า แล้วเขี่ยมาเจอแห จึงได้ดึงแห่ขึ้นมา และก็พบเชือกติดกับข้อมือของผู้ตาย จึงได้รีบดึงร่างขึ้นมาบนฝั่งแต่ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

ทางด้าน นางสายใจ อายุ 56 ภรรยาผู้ตาย ซึ่งอยู่ในอาการตกใจและเล่าด้วยน้ำตาว่า ผู้ตาย เป็น อาสาสมัคร ตำรวจชุมชน และ เป็นคนชอบหาปลา โดยจะ ขี่รถจักรยานยนต์ ออกจากบ้านช่วงเช้ามืดไปทอดแหหาปลาเป็นประจำทุกวัน เพื่อมาเป็นอาหารรับประทานกันที่บ้าน เมื่อช่วงเช้า ได้มีเพื่อนผู้ตายที่หาปลาด้วยกัน มาแจ้งว่าไม่พบผู้ตายเจอ พบแต่รถจักรยานยนต์จอดไว้จึงได้รีบเดินทางมา ช่วยตามหา ก็พบว่าผู้ตายจมน้ำเสียชีวิตไปแล้ว ส่วนผู้ตายนั้นมีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจ และ จะมีนัดกับหมอเพื่อผ่าตัดโรคหัวใจในเดือนนี้ แต่ติดในช่วงโรค covid-19 จึงต้องเลื่อนไปก่อน

เบื้องต้น ทางเจ้าที่คาดว่าผู้เสียชีวิตกำลังหาปลาอาจเกิดเป็นตะคริวหรือวูบเนื่องจากช่วงเช้าวันนี้มีอากาศหนาวเย็น หรืออาจโรคหัวใจกำเริบ ในขณะทำการหาปลาจึงทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ทางด้านเจ้าที่ตำรวจและแพทย์โรงพยาบาล พระนครศรีอยุธยา จะได้ทำการชันสูตรศพตรวจสอบหาการเสียชีวิต อย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณ ภายในอุทยานประวัติศาสตร์ ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ มีผู้เสียชีวิตจมน้ำ ลักษณะแบบนี้มาแล้วหลายราย

ขอบคุณที่มา : ศักดริน พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกระจอก