ไปไม่รอด!! จับกุมป้าวัย 51 ลอบวางเพลิงรถ 5 คันรวด ปรากฏว่าผู้ก่อเหตุเป็นรายเดียวกับที่ได้ฉายา “ป้ารักแร้เหนียว” ที่ถูกตามตัวมากว่า1 ปี

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อวันที่ 13 ม.ค.เวลา 17:30น. ทางด้าน พ.ต.ท. ธนกฤต รวยอารี รอง ผกก สส. สภ.พระประแดง นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.พระประแดง เข้าจับกุม น.ส.น้ำผึ้ง เนตร์ทิพย์ อายุ 51 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ ลงวันที่ 12 มกราคม 2564 ในข้อหา วางเพลิงเผาทรัพย์ และ ทำให้เสียทรัพย์ สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 17:00น. วันที่ 8 ม.ค. ทางด้าน พ.ต.ท.อิสรัฐ ตันสุ สว.(สอบสวน) สภ.พระประแดงได้รับแจ้งจาก นายชาตรี อายุ 50 ปี หอบหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความ ว่ามีผู้ลักลอบวางเพลิง วันที่ 7 ม.ค.ช่วยเวลา 03:00น. บริเวณบ้านพัก ย่าน หมู่ 9 ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ภายในซอย เพชรหึงษ์ 24 โดยมีรถยนต์เสียหาย4คัน รถจักรยานยนต์ เสียหาย1คัน

และจากการสืบค้นประวัติ พบว่า น.ส.น้ำผึ้ง ได้ก่อเหตุในหลายพื้นที่ โดยมีพฤติกรรม ซื้อสินค้าตามร้านสะดวกซื้อ โดยจ่ายค่าสินค้าเป็นธนบัตร1,000บาท เมื่อได้เงินทอนมาจะหาจังหว่ะขณะพนักงานเผลอ เอาแบงค์500 เหน็บไปที่ลักแล้ และโวยวายกับพนักงานว่าทอนเงินไม่ครบ จนพนักงานเก็บเงินหลายแห่งตกเป็นเหยื่อ โดยก่อเหตุมาตั้งแต่ มกราคม ปี2563 โดยได้ฉายาว่า “ป้ารักแร้เหนียว” โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะส่งตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

จากการสอบถาม นายชาตรี (ผู้เสียหายเจ้าของรถที่ถูกเผา)ได้กล่าวว่า ตนเองต้องขอขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ สื่อที่คอยช่วยกัน จนติดตามตัวคนร้ายได้ โดยช่วงที่ยังจับไม่ได้ ตนเองและครอบครัวนอนหลับไม่เต็มที่ เนื่องจากต้องคอยมานั่งเฝ้าเกรงว่าจะกลับมาเผาบ้านตนอีก โดยบ้านอยู่ไกล้กันแต่ตนเองยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ไม่ให้อภัยแน่นอน เนื่องจากวันเกิดเหตุนั้นหากตนเองและครอบครัวดับไฟไว้ไม่ทัน ทั้งทรัพย์สิน หรือแม้กระทั่งชีวิตก็อาจจะต้องเสียไป เพราะฉนั้นตนเองขอยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ขอบคุณที่มา @ตะลอนข่าว สป. / ทีมข่าวนกกระจอก