สาวผวา ถูกอดีตแฟนหนุ่ม จ้วงแทงเย็บ 300 เข็ม ได้รับประกันตัว หวั่นไม่ปลอดภัย

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

จากเหตุการณ์ที่ น.ส.สุวรรณา อายุ 32 ปี พนักงานร้านถ่ายเอกสาร ถูกนายสุทธิพร อายุ 31 ปี อดีตแฟนหนุ่ม บุกทำร้ายร่างกายด้วยการใช้คัทเตอร์และกรรไกรตัดไก่ เข้าทำร้ายร่างกายสาหัสตั้งแต่ศรีษะไปยังขา จนต้องเย็บแผล 300 กว่าเข็ม โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา เวลา 11.30 น. ที่ร้านถ่ายเอกสารภายในซอยพิชยนันท์ ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี จนกระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวนายสุทธิพร อดีตแฟนหนุ่มผู้ก่อเหตุและดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่า นำตัวส่งฟ้องศาลจังหวัดนนทบุรี ต่อมาศาลอนุญาตให้ประกันตัวนายสุทธิพรออกมา ทำให้ น.ส.สุวรรณา หวาดกลัวว่านายสุทธิพร จะย้อนกลับมาลงมือทำร้ายอีก เหมือนกับที่เคยส่งข้อความข่มขู่และลงมือทำจริง จึงตัดสินใจร้องขอความช่วยเหลือกับทางมูลนิธิปวีณาเพื่อให้ช่วยคุ้มครองดูแลความปลอดภัยจากอดีตแฟนหนุ่มรายนี้ ต่อมาทางมูลนิธิปวีณาได้ประสานเรื่องดังกล่าวมาทาง พ.ต.อ.วนัสชัย ยิ่งยงสมสวัสดิ์ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ให้ช่วยดูแลความปลอดภัยให้กับ น.ส.สุวรรณา ผู้ได้รับบาดเจ็บ

ในวันนี้ 14. ม.ค.64 มื่อเวลา 11.00 น. น.ส.สุวรรณา อายุ 32 ปี หญิงสาวที่ถูกทำร้ายร่างกาย ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.วนัสชัย ยิ่งยงคงสวัสดิ์ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ตามที่มูลนิธิปวีณาได้ประสานเรื่องให้ความคุ้มครองปลอดภัยกับผู้เสียหาย โดย พ.ต.อ.วนัสชัย ผกก.เมืองนนทบุรี เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนได้รับการติดต่อประสานงานกัยทางมูลนิธิปวีณาในเรื่องคุ้มครองความปลอดภัยให้กับผู้เสียหายแล้ว ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เชิญตัวนายสุทธิพร ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุและตกเป็นผู้ต้องหาในคดีดังกล่าว ความผิดฐานพยายามฆ่า ซึ่งได้รับประกันตัวในชั้นศาลมาตกลงพูดคุยกันว่า จะไม่กลับไปก่อเหตุหรือไปก่อกวน ส่งข้อความข่มขู่ผู้เสียหายใดๆ อีก ซึ่งนายสุทธิพรก็ยินยอมให้ความร่วมมือและรับปากว่าจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับผู้เสียหายอีก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำบันทึกเป็นหนังสือตกลงเอาไว้เมื่อวานนี้ และในวันนี้จึงได้เรียก น.ส.สุวรรณา มาเข้าพบเพื่อนำหนังสือสัญญาข้อตกลงที่นายสิทธิพรทำบันทึกไว้เป็นหลักฐานให้ น.ส.สุวรรณาดู พร้อมกับจะจัดส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ หมั่นเข้าไปดูแลความปลอดภัยในทุกๆวันให้กับ น.ส.สุวรรณาและทางร้านต่อไป

ทางด้าน น.ส.สุวรรณา ผู้เสียหายเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนกับนายสุทธิพร อยู่กินกันมาจนมีลูกสาววัย 7 ขวบด้วยกันหนึ่งคน มาระยะหลังนายสุทธิพรมักจะมีอารมณ์คุ้มดีคุ้มร้ายและหึงหวงตนเอง จึงเกิดมีปากเสียงและทะเลาะกันเป็นประจำ ก่อนที่ตนจะตัดสินใจเลิกรากับนายสุทธิพรไปประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา จากนั้นตนก็ถูกนายสุทธิพร ตามราวีหาเรื่องและส่งข้อความมาข่มขู่ทำร้ายและเอาชีวิตเป็นประจำ จึงตนก็ได้เข้าแจ้งความไว้ก่อนหน้านั้นแล้ว 3 ครั้ง จนกระทั่งเมื่อวันที่ 7 ม.ค.เวลา 11.30 น. ก่อนเที่ยงนายสุทธิพรได้มาหาตนทีทำงานและช่วยตนออกไปคุยหลังร้านในจุดที่ไม่มีกล้องวงจรปิด แต่ตนปฏิเสธไม่ยอมออกไปคุยด้วยข้างนอก หากอาจจะคุยอะไรก็คุยในห้องนี่แหละ ทำให้นายสุทธิพรเกิดคสามไม่พอใจ เริ่มด่าทอตนเองและต่อว่าตนว่าที่ตนเปลี่ยนไปเพราะคนอื่น ก่อนจะล้วงคัทเตอร์ออกมากรีดใส่ที่น่องข้างซ้ายตนจนเป็นแผลบึกฉกรรจ์ ด้วยความตกใจที่มีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมากจึงรีบพยายามหาผ้ามากดห้ามเลือดและตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ ทำให้ น.ส.หม๊วย พนักงานรุ่นน้องรีบวิ่งมาช่วยเหลือตน และเข้าห้ามนายสุทธิพรที่กำลังเข้าใช้คัทเตอร์ทำร้ายตนซ้ำ จากนั้นตนจึงรีบวิ่งหนีออกไปนอกร้านแต่เกิดสะดุดล้มลง ทำให้นายสุทธิพรที่วิ่งไล่ตามมาช่วยโอกาสหยิบกรรไกรที่ใช้ตัดไก่จากร้านรถขายไก่ปิ้ง เข้ามาจ้วงแทงเข้าที่ศรีษะตนย้ำๆหลายครั้ง จนตนคิดว่าตะไม่รอดแล้ว โชคดีที่กรรไกรทื้อและมีพนักงานส่งเอกสารมาช่วยห้ามและแย่งกรรไกรเอาไว้ได้ ตนเลยรอดตายมาได้หวุดหวิด

น.ส.สุวรรณา เปิดเผยอีกว่า หลังถูกส่งไปรักษาตัว ตนถูกแพทย์รักษาบาดแผลด้วยการเย็บมากกว่า 300 เข็ม โดยเฉพาะบาดแผลที่ถูกคัทเตอร์กรีดที่น่องซ้ายและบาดแผลที่ถูกกรรไกรแทงหัว พอออกจากโรงพยาบาลมาในสภาพสาหัส ตนก็มาทราบข่าวว่า นายสุทธิพรอดีตแฟนหนุ่มซึ่งถูกจับกุมตัวไปดำเนินคดี ได้รับการประกันตัวออกมาแล้ว ทำให้เกิดความกลัวและหวาดระแวงว่านายสุทธิพรจะย้อนมาทำร้ายตนอีกเหมือนที่เคยส่งข้อความข่มขู่ และกลัวว่าจะถูกเอาชีวิตด้วย จึงตัดสินใจโทรข้อความช่วยเหลือจากทางมูลนิธิปวีณาในเวลาต่อมา

น.ส.สุวรรณา กล่าวอีกว่า หลังจากได้พบ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรีแล้ว ก็รู้สึกสบายใจและได้รับความปลอดภัยมากขึ้น ต้องขอขอบคุณที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทางมูลนิธิปวีณายื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือตนซึ่งเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวและต้องทำมาหากินเลี้ยงดูพ่อแม่ด้วย ทำให้ตนและพนักงานคนอื่นๆที่ร้านอุ่นใจขึ้นมาได้บ้างว่า นายสุทธิพรตะไม่กล้ากลับมาก่อเหตุอีก ซึ่งในส่วนของคดีพยายามฆ่านั้น ตนขอยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับนายสุทธิพรให้ถึงที่สุด จะไม่มีการยอมความหรือไกล่เกลี่ยใดๆ ทั้งสิ้น เพราะบาดแผลที่ตนได้รับจากการกระทำขอวน่ยสุทธิพร เกินเยียวยาเกินกว่าจะให้อภัยได้ ซึ่งตนรอดมาได้ก็ถือว่าโชคดีแล้ว

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก