2 ชายฉกรรจ์ ไม่พอใจ หนุ่มร้านสะดวกซื้อ เตือนใส่แมสก์ ปรี่ทำร้ายบาดเจ็บ

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

14 ม.ค. 64 พ.ต.อ.ชยเดช ไคยฤทธิ์ ผกก.สภ.ปางมะผ้า อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยถึงคดีเรื่องการทำร้ายร่างกายในร้านสะดวกซื้อ สาขาปางมะผ้า อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ม.ค. 64 เวลาประมาณ 21.00 น.โดยเหตุที่เกิดขึ้น ขณะที่ นายภานุเดช วิญญา พนักงานร้านสะดวกซื้อ ทำงานจำหน่ายสินค้าในร้านได้มี ชายฉกรรจ์ 2 คนเดินเข้ามาในร้าน และมีท่าทางเมาสุรา ซึ่งนายภานุเดช ได้เตือนว่า ให้สวมหน้ากากอนามัยก่อนเข้าร้าน ทำให้ 2 คนไม่พอใจและขว้างสิ่งของใส่นายภานุเดช จากนั้นอีกประมาณ 1 ชั่วโมง คนทั้งสอง ได้เข้ามาในร้านและทำร้ายนายภานุเดช

โดยในช่วงเช้าของวันนี้ นายภานุเดช ได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันต่อ ร.ต.ท.ชัยวัฒน์ ปิมแปง พนักงานสอบสวนเวร สภ.ปางมะผ้า ในเบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อคู่กรณีแต่อย่างใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แนะนำให้ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลปางมะผ้า ต่อมาได้ทราบว่า ได้รับบาดเจ็บที่ดวงตา และถูกส่งตัวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีสังวาลแม่ฮ่องสอน ผกก.สภ.ปางมะผ้า กล่าวต่อไปว่า เรื่องดังกล่าว เมื่อผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บหนักเช่นนั้น ทางตำรวจจะได้เรียกตัวผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำ ส่วนทางด้านคนเจ็บคงต้องรอให้รักษาตัวและกลับมายังบ้าน ก็จะทำการสอบปากคำ ซึ่งเรื่องดังกล่าว จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทุกคนจะต้องปฏิบัติตามคำสั่งของรัฐบาลและท้องถิ่นในเรื่องการป้องกันการระบาดและการป้องกันการติดเชื้อเมื่ออยู่ในสังคมหมู่มาก

ทั้งนี้ นายภานุเดช เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ตนได้ตักเตือนคู่กรณีไปตามหน้าที่ ซึ่งทางร้านมีคำสั่งให้ปฏิบัติตนในการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัดอยู่แล้ว แต่คู่กรณีกลับไม่เข้าใจกฎระเบียบกติกาของสังคมและคำสั่งของรัฐบาลที่ต้องปฏิบัติตนเช่นใด ในเรื่องอาการเจ็บขณะนี้ดวงตาด้านซ้ายมองไม่ค่อยชัด และปวดตลอดเวลา ตอนนี้ตนรู้สึกว่าไม่มีปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เนื่องจากอาจจะถูกรุมทำร้ายอีก และอยากจะฝากให้กับสังคม ว่า ให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัยในขณะที่ออกจากบ้านและให้เกียรติพนักงานแบบตนด้วย

ขอบคุณที่มา news.ch7