หนุ่มกู้ภัยทางด่วน ขับเก๋งพาภรรยาท้อง 5 เดือน กลับบ้านพัก รถเสียหลักพุ่งชนเกาะกลาง ตกลงคลองสะพาน บาดเจ็บ

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อวันที่ 22 ม.ค.เวลา 23:30 น. ทางด้าน ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ ไชยมณี รอง สว.(สอบสวน)สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัตเหตุรถยนต์เสียหลักชนเกาะกลางถนนชนราวสะพานบริเวณถนนสุขสวัสดิ์ มุ่งหน้า อ.พระสมุทรเจดีย์ ต.บางครุ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งโตโยต้า ไม่ทราบรุ่น สีขาว หมายเลขทะเบียน ฐจ 2603 กทม.หัวรถปักลงไปในคลองกลางร่องของสะพานกลางถนน สภาพพังยับ โดยภายในรถมีผู้ได้รับบาดเจ็บ2ราย ทราบชื่อ คือ นายประโยชน์ อายุ 35ปี และ นาง พรพิมล อายุ 30ปี ซึ่งเป็นภรรยา มีการตั้งครร5เดือน ติดอยู่ภายในยานพาหนะ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้ง เร่งใช้อุปกรณ์ตัดถ่างตัดซากรถและเร่งช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้ทั้ง2ราย จากนั้นเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อรักษาต่อไป จากการตรวจสอบ พบว่ารถคันเกิดเหตุซึ่งมีนาย ประโยชน์ เป็นคนขับ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วน (ทางด่วนกาญจนาภิเษก หมายเลข 9) พึ่งเลิกงาน และกำลังเดินทางกลับบ้านพักแถวลำลูกกา เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้กลับรถบริเวณปากซอยสุขสวัสดิ์ 43 และเสียหลักพุงชนขอบถนนจนเสียหลักตกลงไปบริเวณร่องสะพานดังกล่าว

จากการสอบถาม นาย สายทอง 43ปี ซึ่งเป็นพ่อค้าขายลาบอยู่บริเวณริมถนนไกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองอยู่ระหว่างเก็บของล้างถ้วยชาม ได้ยินเสียงคล้ายเสียงเบรกดัง และเสียงชนสนั่น เมื่อออกมาดู พบว่ารถคันดังกล่าวตกลงไปบริเวณร่องกลางสะพาน ตนเองและพี่ชายจึงได้วิ่งไปหวังช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ก็ไม่สามารถช่วยออกมาได้ เนื่องจากสภาพรถพังยับเยินจากนั้นไม่นาน ทางกู้ภัยก็ได้เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

และจากการสอบถาม นาย พงศกร 50ปี รปภ.โชรูมรถยนต์ไกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ได้เล่าว่า ได้ยินเสียรถคันดังกล่าวนั้นขับมา แต่ไม่ทันได้มอง เมื่อหันไปมองก็ปรากฏว่า รถคันดังกล่าวได้เสียหลักและปีนขอบสะพานหัวรถตกลงไปในร่องของสะพานแล้ว และจากการสอบถามธีระยุทธ์ อายุ 41ปี เจ้าหน้าที่ชุดอุปกรณ์กู้ภัย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้เล่าให้ฟังว่า ได้รับแจ้งเหตุ ว่ามีรถพุ้งชนขอบทาง โดยอาสาามัครตรวจสอบพบหญิง1คน และชาย 1คน ถูกคอนโซนกดทับ โดยการช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก โดยมีการประสานไปยังกู้ภัยทางด่วนใช้รถลากมานำสลิงดึงรถไว้เพื่อไม่ให้รถพลิกตะแคงไปกว่าเดิมขณะช่วยเหลือ โดยเบื้องต้นสามารถช่วยเหลือผู้ได้รับาดเจ็บทั้ง2รายออกมาได้อย่างปลอดภัย

ขอบคุณที่มา @ตะลอนข่าว สป. / ทีมข่าวนกกระจอก