หนุ่มขับรถส่งอาหาร ทำป่วนทั้งโรงพัก โทรแจ้ง 191 กุเรื่องถูกชิงทรัพย์ ที่แท้นำเงินไปใช้หนี้พนัน

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 25 ม.ค.64 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งเกิดเหตุชิงทรัพย์พนักงานส่งอาหารเดลิเวอรี่ภายในซอยนนทบุรี 52 หรือ ซอยกาหลง ถนนนนทบุรี ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ โดยมี พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.ทองรชฎ เหรียญสุวงษ์ พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รองผกก.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.บรรจบ ราชกิจ สว.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและชุดสายตรวจ ลงพื้นที่ตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบ นายสมชาย อายุ 40 ปี อาชีพขับรถส่งอาหาร

ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมรถจยย.ยี่ห้อ ยามาฮ่า สีน้ำเงิน-ดำ พร้อมเพื่อนพนักงานส่งอาหารที่ทราบข่าวมาดูเหตุการณ์ โดยนายสมการให้การว่า ระหว่างที่กำลังขี่นำชาเขียว1 แก้ว ไปส่งให้ลูกค้าในซอยดังกล่าว เมื่อขี่มาถึงกลางซอยจุดเกิดเหตุ มีคนร้ายเป็นชายจำนวน 4 คน ขับขี่รถ จยย.มาจำนวน 2 คัน มาจอดขวางหน้ารถตนแล้วคนร้ายอีกสองคนเข้ามาประกบด้านหลังเหมือนใช้อาวุธบางอย่างจ่อที่หลังตน พร้อมกับบังคับให้ตนส่งกระเป๋าสะพายที่มีเงินอยู่ 4 พันบาทให้กับกลุ่มคนร้าย จากนั้นคนร้ายได้คว้าเอากุญแจรถจยย. ของตนไปด้วยก่อนจะขี่หลบหนีกันไป หลังสอบปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมสอบปากคำ แต่ผู้ต้องหาให้การวกวนและมีพิรุธหลายอย่าง จนกระทั่งถูกกดดันอย่างหนัก

จึงยอมรับและให้การรับสารภาพว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่กุขึ้นมา โดยนายสมชาย อายุ 40 ปี ซึ่งกลายเป็นผู้ต้องหา ได้การรับสารภาพว่า ตนเองติดพนันออนไลน์และได้ไปกู้เงินนอกระบบมาจำนวน 20,000 บาท ซึ่งวันนี้ครบกำหนดที่จะต้องนำเงินไปผ่อนใช้หนี้งวดละ 4 พันบาท จำนวน 6 งวด แต่เงินไม่พอจึงได้นำเงินที่ลูกค้าจ่ายค่าอาหารมาไปส่งให้เจ้าหนี้ก่อน จากนั้นเมื่อไม่มีเงินส่งเข้าระบบ งานก็ไม่ขึ้น ตนจึงคิดอุบายโทรศัพท์กุเรื่องแล้วแจ้งตำรวจเพื่อให้พ่อช่วยหาเงินมาส่งเข้าระบบบริษัทก่อน หลังโทรศัพท์แจ้ง 191 ตนได้นำกระเป๋าสะพายไปโยนทิ้งข้ามกำแพงบ้านข้างทางไป ส่วนกุญแจรถจยย.ของตนที่บอกว่าคนร้ายนำไปด้วยได้ซ่อนไว้บนกำแพงปูนบ้านข้างทางอีกหลังหนึ่ง

ทาวเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ค้นหาจนพบของกลางทั้งสองอย่างคือกระเป๋าlะพายและกุญแจรถ จยย. จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง พบว่าผู้ต้องหาเสพใบกระท่อมมาเนื่องจากมีอาการรุกลี้รุกรน พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหากับผู้ต้องหารายนี้ว่า แจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน เนื่องจากกุเรื่องโกหกว่ามีเหตุปล้นทรัพย์ ในเวลาดังกล่าว โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินเป็นเงินและกุญแจรถ จยย.ไป ก่อนจะยอมจำนนเนื่องจากไม่สามารถให้การตามข้อเท็จได้ ซึ่งผิดวิสัยของพนักงานส่งอาหารที่ไม่มีเบอร์โทรปลายทางของลูกค้า อีกทั้งอ้างว่าหลังถูกชิงทรัพย์ด้วยความตกใจจึงดื่มชาที่ลูกค้าสั่งซื้อไปหมดแล้วและโยนทิ้งไป ในคดีนี้แม้ว่าผู้ต้องหาจะให้การรับสารภาพแล้ว แต่ความผิดได้เกิดขึ้นแล้ว จึงต้องดำเนินคดีไม่ให้เป็นตัวอย่างกับผู้ที่คิดจะก่อเรื่องแบบนี้ต่อ

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก