ชาวบ้าน ชุมชนท่าน้ำบางศรีเมือง ที่ถูกไฟไหม้ ขอบคุณผู้บริจาค สิ่งของมากพอแล้ว ของดรับบริจาค

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

วันที่ 25 ม.ค.64 พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก.สภ.บางศรีเมือง นายวรภัทร สุนทรพลิน ประธานกต.ตร.สภ.บางศรีเมือง พร้อมคณะกรรมการ กต.ตร.สภ.บางศรีเมือง น.ส.วัชรี ไทยพิทักษ์กุล นายนรากร มหัธนันท์ นายสาธิน รุ่งอิทธิวงศ์ นายเจษฎา สวัสดิรักษา นายสุกิจ ลับกิ่ม นายนิรุทร์ บุญเขตพิทักษ์ นำของเครื่องใช้ ผ้าห่ม และเงินสด มอบให้กับครอบครัวผู้ประสบเพลิงไหม้ ที่บริเวณชุมชนท่าน้ำบางศรีเมือง ซอยบางศรีเมือง 59 ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี เพื่อนำไปใช้ในการจัดซื้อสิ่งของจำเป็นสำหรับครอบครัว จากนั้นได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและดูสภาพหลังถูกไฟไหม้เสียหายครั้งใหญ่ พบว่าบริเวณโกดังเก็บลังและไม้เก่ายังมีเศษลังกระดาษที่ถูกไฟไหม้ไม่หมดหลงเหลืออยู่

สภาพโดยรอบถูกไฟไหม้เสียหายเกือบหมด ไม่สามารถซ่อมแซมได้และยังไม่ทราบสาเหตุที่เกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง นายวรภัทร สุนทรพลิน ประธานกต.ตร.สภ.บางศรีเมือง กล่าวว่า หลังเกิดเหตุอัคคีภัยในพื้นที่ สภ.บางศรีเมือง ที่อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบ คณะกต.ตร.จึงได้รวบรวมปัจจัยที่จำเป็นนำมาช่วยเหลือ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ผู้ที่ประสบเหตุ โดยรวบรวมสิ่งของและปัจจัยเพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ในครัวเรือน เนื่องจากมีหลายองค์กรได้บริจาคข้าวสารอาหารแห้ง และเสื้อผ้ามาให้จำนวนมากแล้ว

คณะกต.ตร.จึงคิดว่าน่าจะนำช่วยเหลือเป็นเงินสดเพื่อนำไปซื้อสิ่งของที่ยังขาดจะดีกว่า จากการสอบถาม นายเสราะ ประสาทเขตรการ อายุ 74 ปี ผู้ดูแลสถานที่ ทราบว่าผู้ประสบภัยทั้งหมดได้ให้ปากคำแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ส่วนตนต้องรอเรียกเข้าสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนจุดต้นเพลิงเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างตรวจ โดยเมื่อคืนที่ผ่านมายังคงมีไฟประทุขึ้นอีกหลายครั้ง ต้องประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าระงับเหตุและฉีดน้ำเพื่อป้องกันการติดไฟอีกครั้ง สำหรับสิ่งของบริจาคที่ได้มามีมากเพียงพอแล้ว จึงขอปิดรับบริจาคทั้งข้าวของ เสื้อผ้าและเงิน ต้องขอบคุณผู้ที่บริจาคทุกท่าน

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก