หนุ่มกะเหรี่ยง เมาสุรา แอบย่องขึ้นห้อง หาสาวพิการทางสมอง โชคดีแม่เปิดประตูมาเจอ ตะโกนเรียกเพื่อนบ้าน ช่วยกันจับตัวไว้ได้ทัน

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. เวลา 23:00น. ทางด้าน พ.ต.ท.ประสงค์ อินเสมียน สว.สอบสวน สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจาก นส.ทองดี อายุ 42 ปี ได้เข้าแจ้งความว่ามีชายไม่ทราบชื่อ ขึ้นไปนอนอยู่บริเวณบ้านของตน บริเวณบ้านหลังหนึ่งใน ม.10 ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ปกติแล้วบ้านหลังดังกล่าว ลูกสาวของตนมีอาการพิการทางสมอง หลับนอนอยู่เป็นประจำ จากนั้นทางด้าน นส.ทองดี จึงได้ตะโกนเรียกเพื่อนบ้านมาช่วย จนกระทั่งคุมตัวชายดังกล่าวไว้ได้
ทางด้าน พ.ต.ท.ประสงค์ อินเสมียน สว.สอบสวน สภ.พระประแดง จึงได้รับเรื่องไว้ และได้ประสานงานไปยังสายตรวจให้เข้าไปรับตัวชายดังกล่าวบริเวณจุดเกิดเหตุ ที่ทางชาวบ้านได้ควบคุมตัวไว้ โดยทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชาวกะเหรี่ยง ทราบชื่อคือ นาย ไน ไท อายุ 39 ปี อยู่ในสภาพมึนเมาสุราสาหัส พูดจาไม่รู้เรื่อง โดยทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา เมาประพฤติตนวุ่นวาย ในเบื้องต้น จนกระทั่งจะมีการเรียกผู้เสียหายมาสอบปากคำเพิ่มเติม และรอให้ทางด้านชายผู้ก่อเหตุหายจากอาการมึนเมาก่อน และจะสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมและส่งตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

จากการสอบถาม น.ส.ทองดี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านที่พบผู้ก่อเหตุขึ้นไปนอนภายในบ้าน ได้เล่าให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนเองและ นส.กานดา ลูกสาว ได้ไปนั่งดูทีวีที่บ้านญาติซึ่งอยู่ติดกัน ระหว่างกำลังดูทีวี ตนเองได้ยินเสียงคล้ายกับมีคนขึ้นไปที่บ้านตน ตนจึงรีบไปดู ปรากฏว่า พบผู้ก่อเหตุนอนอยู่ข้างๆที่นอนของลูกสาวตน ตนเองตกใจจึงตะโกนเรียกเพื่อนบ้านให้มาช่วย จากนั้นเพื่อนบ้านก็ได้วิ่งมา และช่วยกันคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้และแจ้งเจ้าหน้าที่มาคุมตัว โดยทางด้าน นส.ทองดี ยังกล่าวอีกว่า ปกติแล้ว ลูกสาวของตนจะนอนเล่นพักผ่อนอยู่บริเวณที่เกิดเหตุเป็นประจำ โชคดีที่ช่วงที่ชายดังกล่าวขึ้นไปบนบ้านตนและลูกสาวได้นั่งดูทีวีอยู่บริเวณบ้านญาติ ไม่เช่นนั้น จะเกิดอะไรขึ้นกับลูกของตนก็ไม่รู้

จากการสอบถาม นาย นพดล รักษาสัตย์ อายุ47ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่10 ต.บางยอ ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่ามีคนบุกรุกเข้าไปในห้องลูกสาวสติไม่สมประกอบ จึงขอให้ไปช่วยควบคุมตัว เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบชายผู้ก่อเหตุอยู่ในอาการมึนเมาสุรา พูดจา วกวน ไม่รู้เรื่อง โดยเป็นชาวกระเหรี่ยง โดยจากการตรวจสอบ พบว่าไม่มีเอกสารติดตัว โดยผู้ก่อเหตุให้การปฏิเศษว่าไม่ได้ขึ้นไปเพราะคิดไม่ดีกับสาวสติไม่ดีวัย23ปี แต่ทางบรรดาญาติๆยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากการที่ขึ้นไปบริเวณบ้านซึ่งมีเพียงหญิงสาวสติไม่สมประกอบโดยไม่คิดอะไรนั้นเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากขึ้นไปนอนบริเวณบนบ้านจะต้องมีจุดประสงค์อย่างใดอย่างหนึ่ง
อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวน จะรอให้ผู้ก่อเหตุนั้นหายจากอาการมึนเมาสุราเสียก่อน และจะมีการเรียกผู้เสียหายมาสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนผู้ก่อเหตุทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาเบื้องต้น เมาสุราประพฤติตนวุ่นวาย และควบคุมตัวไว้จนกว่าจะหายจากอาการมึนเมา โดยหลังจากมีการสอบปากคำเพิ่มเติม และอาจจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม เพื่อส่งตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ขอบคุณที่มา @ตะลอนข่าว สป. / ทีมข่าวนกกรจะอก