“บิ๊กนิดหน่อย” นำทัพนักกีฬาพาราลิมปิคไทย ร่วมบริจาคโลหิต ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ร่วมกับนายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วยนายไมตรี คงเรือง เลขาธิการสมาคมฯ นำทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย จำนวน 70 คนจาก 9 ชนิดกีฬา บริจาคโลหิตในโครงการนักกีฬาพาราลิมคนพิการไทย รวมใจบริจาคโลหิต เพื่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ ปีที่ 1 ณ สำนักงานภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 5 จ.นครราชสีมา สภากาชาดไทย โดยมีนางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาด จ.นครราชสีมา และนักเทคนิคการแพทย์หญิง ศิริลักษณ์ เพียกขุนทด หัวหน้าภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 5 พร้อมเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี กล่าวว่า คณะกรรมการพาราลิมปิกของไทยได้เริ่มรณรงค์ให้นักกีฬาทีมชาติไทยมาบริจาคโลหิตมากว่าสิบปีแล้ว ซึ่งนักกีฬาคนพิการที่มาในครั้งนี้ มีการฝึกซ้อมอยู่ตลอดเวลาเพราะยังอยู่ในช่วงการเตรียมความพร้อมเพื่อร่วมแข่งขันมหกรรมกีฬาต่างๆ รวมถึงพาราลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สุขภาพร่างกายของทุกคนจึงแข็งแรงสมบูรณ์ไม่แพ้คนปกติ โดยนักกีฬาทุกคนมีความภาคภูมิใจที่ได้ทำให้สังคมได้ประจักษ์ถึงความปรารถนาดี สามารถมาร่วมกันช่วยเหลือสังคมได้ด้วยการบริจาคโลหิต และยังหวังว่าจะเป็นการช่วยเชิญชวนประชาชนทั่วไปมาร่วมบริจาคโลหิตเพื่อต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

นายไมตรี คงเรือง เลขาธิการและประชาสัมพันธ์สัมพันธ์สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า นี้ถือเป็นโอกาสที่ดีมากสำหรับ นักกีฬา ผู้ฝึกสอน คนพิการทีมชาติไทย ได้มีโอกาสสร้างสิ่งดีๆ มีคุณค่าต่อสังคม เรียนรู้การเป็นผู้ให้ ไปพร้อมๆกับการได้รับโอกาสจากสังคมที่เพิ่มมากขึ้น
สำหรับนักกีฬาทั้ง 70 คน มาจาก 9 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย เทเบิลเทนนิส วีลแชร์เทนนิส วีลแชร์เรซซิ่ง กรีฑา ยิงปืน ว่ายน้ำ เรือพาย วอลเลย์บอลนั่ง ยิงธนู ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักกีฬาที่เก็บตัวมาอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมร่วมแข่งขันในกีฬาระดับนานาชาติ ต่างๆ ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ จ.นครราชสีมา และ ศูนย์ฝึกกีฬามวกเหล็ก การกีฬาแห่งประเทศไทย จ.สระบุรี ที่ดูแลรับผิดชอบโดยสมาคมกรฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก