หนุ่มตีนโหด กระทืบสุนัขช้ำในตาย ล่าสุดตำรวจจับตัวแล้ว อ้างขาดยา มีอาการทางประสาท ด้านเจ้าของน้ำตาคลอ

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

* ภาพวงจรปิดที่หน้าร้านค้าแห่งหนึ่งภายในซอยเทศบาลบางเสาธง 5 ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง. จังหวัดสมุทรปราการ จับภาพเจ้าแหวน สุนัขเพศเมีย อายุประมาณ 8 ปี สายพันธุ์โกเด้นท์ สีดำ รูปร่างท้วมอ้วน เดินต้วมเตี้ยมอยู่ที่หน้าร้านค้าซึ่งเป็นบ้านพักของเจ้าแหวน ระหว่างที่เจ้าแหวนกำลังนอนเล่นอยู่หน้าร้านค้า จู่ๆมีชายไทยคนหนึ่งสวมเสื้อสีแดง กางเกงขาสั้น เดินผ่านมาก่อนจะเดินไปหยิบด้ามไม้กวาด ใกล้กับจุดที่เจ้าแหวนนอนเล่น แล้วใช้ไม้กวาดตีใส่เจ้าแหวนหลายครั้ง จนเจ้าแหวนลุกเดินหนีมาอีกมุมของทางร้าน เพื่อหนีตาย แต่ชายคนดังกล่าวกลับไม่หยุดพฤตกรรม ตามมาทำร้ายเจ้าแหวนทั้งเตะทั้งถอดรองเท้าตีใส่ปากและหัวของเจ้าแหวนรหลายครั้ง ขณะที่ภาพวงจรปิดอีกมุมภายใยบ้านจับภาพนาทีอันหดหู่

ที่เจ้าแหวนถูกทำร้ายได้อย่างชัดเจน พบว่าชายคนดังกล่าวมีการจับลูกหัวและหอมจมูกเจ้าแหวน ซึ่งเจ้าแหวนเองก็ไม่ได้ตอบโต้หรือมีท่าทีดุร้ายแต่อย่างใด แต่ชายคนดังกล่าวกลับทุบตีและเตะอีกหลายครั้งจนหนำใจ จากนั้นก็เดินกลับไป ให้หลังเกือบหนึ่งชั่วโมง พบว่าชายคนเดินย้อนกลับมาก่อเหตุทำร้ายเจ้าแหวนอีกครั้งถึงแม้เจ้าแหวนพยามจะหนีเข้าบ้านแต่ก็เข้าไม่ได้เนื่องจากภายในบ้านไม่มีเจ้าของอยู่และบ้านปิดประตูรั้วไว้. เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงและบ่ายโมงของวันที่ 8 ก.พ.64 ที่ผ่านมา จากนั้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 11พบว่าเจ้าแหวนเสียชีวิตอย่างปริศนา

โดยวันนี้ ( 12ก.พ.64 ) เวลา 16.30 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าทางด้านเจ้าของสุนัขตัวนี้ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสภบางเสาธง จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง และพบกับทางด้าน นายเอกชัย พงษ์อัคคศิรา เจ้าของสุนัขตัวนี้ ออกมาเปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตนเองเพิ่งมาทราบเรื่องว่าเจ้าแหวนสุนัขที่ตนเองเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กได้ 8 ปี ถูกท้ายร้ายร่างกายจนซ้ำในตาย เพราะว่าเจ้าแหวนตายผิดธรรมชาติ ก่อนเสียชีวิตพบว่าซึมไม่ทานอะไรและอาเจียนตลอดเวลามีอาการแปลก จนพาไปรักษาก็แล้วไม่ดีขึ้นจนกะทั่งเสียชีบิตจึงสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่ามีคนมาทำร้าย ตนเองจึงมาเปิดวงจรปิดภายในบ้านก็พบว่าถูกทำร้ายจริง จึงนำวงจรปิดดังกล่าวไปแจ้งความร้องทุกข์กับทางตำรวจ ให้ช่วยติดตามจับกุมตัวชายคนดังกล่าวมาดำเนนคดีตามกฎหมาย ซึ่งทราบว่าหลังจากแจ้งความไม่กี่ชั่วโมงเจ้าหน้าที่ก็สามารถจับกุมผู้ ก่อเหตุได้ในวันนี้

สำหรับเจ้าแหวนถือเป็นหนึ่งในครอบครัวของตนเองและลูกๆ ที่ผ่านมาทุกคนจะรักและเอ็นดูเจ้าแหวนมากเพราะเป้นสุนัขที่น่ารักขี้อ้อนขี้เล่น กินจุจนอ้วนเดินแทบไม่ไหวและไม่เคยมีนิสัยดุหรือกร้าวร้าวแต่อย่างใด วันเกิดเหตุตนเองและครอบครัวออกไปทำธุระข้างนอกจึงปิดร้านไว้จนมาทราบอีกทีก็เกิดเรื่องแล้ว ยืนยันจะดำเนนคดีให้ถึงที่สุด ยอมรับว่ายิ่งเห็นภาพเจ้าแหวนถูกกระทำจากในวงจรปิดยิ่งรับไม่ได้ ด้าน กรชนก ภรรยาของนายเอกชัย เปิดใจว่าไม่คิดว่าเจ้าแหวนจะต้องมาถูกทำร้ายจนเสียชีวิต อีกทั้งผู้ก่อเหตุอดีตเคยมาเช่าห้องของตนเองอยู่ ในซอยดังกล่าว ซึ่งก็จะมีความสนิทและคุ้นเคยกับเจ้าแหวนเป็นอย่างดี ยอมรับว่าเสียใจมากที่มาเจอเหตุการณ์แบบนี้

ขณะที่สถานีตำรวจภูธรบางเสาธง ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบหลังจากทราบว่าเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว โดยทางด้าน ร้อยตำรวจหญิง ปภัทสนี. สุดจิตจูล. รองสารวัตรสอบสวนสภบางเสาธง เจ้าของคดี ได้นำตัว ชายผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายเต้ อายุ 23ปี มาสอบปากคำและบันทึกจับกุม โดยนายเต้ ให้การยอมรับว่าก่อเหตุจริง แต่ที่ทำลงไปนั้นแค่หยอกเล่นกับสุนัข เท่านั้น ส่วนสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุ นั้น นายเต้อ้างว่าขาดยา เนื่องจากตนเองมีอาการทางประสาท ต้องรับประทานยาทุกวันแต่มาระยะหลังยาหมด จึงคุมสติไม่ได้ จึงเดินไปหาเจ้าแหวนเพื่อลงมือก่อเหตุดังกล่าว ขณะที่พนักงานสอบสวนเปิดเผยว่าจากการประสานไปยังผู้ปกครองแจ้งว่านายเต้มีอาการทางประสาทและอยู่ระหว่างการรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา มีใบรับรองการรักษาจากทางวโรงพยาบาล ซึ่งผู้ปกครองอยู่ระหว่างนำมาให้ แต่ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา กระทำการอันเป็นการทารุนกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควรและทำให้เสียทรัพย์ เตรียมนำตัวส่งศาลจังหวัดสมุทรปราการในวันพรุ่งนี้

ทีมข่าวนกกระจอก