4 หนุ่มสาวโรงงาน ขับกระบะแซงคันหน้า แหกโค้งกระแทกเนินดิน เหินลอยไปชนเสาไฟฟ้าหัก รถพุ่งลงคลอง ดับ 3 ศพ รอด 1 ราย

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 6 มีนาคม 2564 พ.ต.ท.สมาน สงคุ้ม สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งมีรถยนต์ตกลงไปในคลองส่งน้ำ โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาวังบัว หมู่ 3 ต.เทพนคร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงเร่งรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลกำแพงเพชรพและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน ในที่เกิดเหตุเป็นสะพานและประตูรับส่งน้ำจากแม่น้ำปิงเข้าพื้นที่ทางเกษตร พบเสาไฟฟ้าหักกลางต้น 1 ต้น ส่วนในน้ำได้มีชุดประดาน้ำของกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานกำลังช่วยกันงมหารถที่ประสบเหตุ และคนที่คาดว่าจะติดในรถจมน้ำอยู่ โดยรถที่ตกลงไปในน้ำนั้น เป็นรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีเทา ไม่ทราบทะเบียน จมอยู่ในน้ำมิดคัน สภาพหงายท้อง

นายธวัชชัย อายุ 19 ปี (ผู้รอดชีวิต) เปิดเผยว่า ตนกับเพื่อน 4 คน ประกอบด้วยนายบุญนำ น.ส.มะปราง อายุ 26 ปี และ น.ส.ประภาภรณ์ อายุ 29 ปี ทั้ง 4 คนทำงานที่โรงงานน้ำตาลแห่งหนึ่งในจังหวัดกำแพงเพชร โดยวันนี้เป็นวันทำงานวันสุดท้าย เนื่องจากทางโรงงานปิดหีบอ้อยแล้ว จึงชักชวนกันออกมาเที่ยวแหล่งบันเทิงในเขต ต.นครชุม จนถึงเวลาเกิดเหตุแหล่งบันเทิงเลิกแล้ว จึงพากันจะกลับบ้าน โดยนายบุญนำ ซึ่งเป็นเจ้าของรถและเป็นคนขับ มีตนนั่งคู่มากับคนขับ ส่วนผู้หญิงทั้ง 2 คนนั่งมาทางเบาะหลัง เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งนายบุญนำได้ขับรถแซงรถกระบะ จากนั้นก็ปาดเข้าเลนซ้ายแต่รถเสียหลัก แหกโค้งกระแทกเนินดิน แล้วรถก็เหินลอยไปชนเสาไฟฟ้าจนหัก จากนั้นรถก็พุ่งลงคลองส่งน้ำ ตนสามารถเปิดประตูรถออกมาได้แล้วว่ายน้ำเข้าฝั่งเพื่อเรียกให้คนช่วย

หลังจากที่นักประดาน้ำงมอยู่นาน ในที่สุดก็สามารถนำร่างของนายบุญนำออกจากรถใต้น้ำ นำขึ้นมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบบนฝั่ง และต่อมาก็สามารถนำร่างของ น.ส.มะปราง ออกจากรถขึ้นมาจากใต้น้ำได้อีก 1 คน อาสาสมัครกู้ภัยต้องออกแรงช่วยกันนำร่างขึ้นมาเนื่องจากตลิ่งสูงชัน ส่วนร่างของ น.ส.ประภาภรณ์ ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ เนื่องจากติดกับซากรถที่พังยับเยิน ซึ่งกู้ภัยใช้เวลาอยู่นานจึงนำร่างออกมาได้ ในที่สุดต้องให้รถยกมาลากซากรถขึ้นจากใต้น้ำ พบว่ารถพังยับเยินทั้งคัน ที่เบาะท้ายพบร่างของ น.ส.ประภาภรณ์ ติดอยู่ ต้องใช้เครื่องมืออุปกรณ์ตัดถ่างงัดร่างออกมาตรวจสอบ จากนั้นกู้ภัยจึงนำทั้ง 3 ศพส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชรให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

ขอบคุณที่มา : ภาณุวัฒน์ พันธ์ชัย / ทีมข่าวนกกระจอก