รวบแล้ว คนร้ายชิงทองหนัก 4 บาท ร้านทองย่านสามัคคี เจ้าตัวรับอารมณ์ชั่ววูบเงินขาดมือ

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 6 มี.ค.64 ที่สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พล.ต.ท. อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.ทองรชฏ เหรียญสุวงษ์ รองผกก.ป. พ.ต.ท.วิทยา เซ็นบัว พนักงานสอบสวน พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รองผกก.สส.พ.ต.ต.บรรจบ ราชกิจ สว.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดป้องกันและเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ นำตัวนายฤทธิเดช หรือ โอ ยิ่งไชยสงค์ อายุ 25 ปี อาชีพพนักงานส่งของ พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น และเงินสด 40,600 บาท พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีมซุปเปอร์คัพ สีแดง ทะเบียน 6 กก 8293 กรุงเทพมหานคร มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ห้างทองศิริมงคล ถ.สามัคคี ต.ท่าทราย อ.เมือง จว.นนทบุรี หลังก่อเหตุชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำ 4 บาท จากร้านทองดังกล่าวเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่หน้าบ้านย่าน หมู่ 5 ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอินจ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นบ้านของภรรยา เมื่อกลาวดึกของวันที่ 6 มี.ค.64 พร้อมของกลางทั้งหมด าอบสวนในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ลงมือก่อเหตุดังกล่าวจริง จึงควบคุมตัวมาสอบสวน พร้อมตั้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการหลบหนี

โดยนายฤทธิเดช ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า จริง ๆ ตนไม่ได้คั้งใจจะก่อเหตุ แต่เป็นเพราะเงินขาดมือไม่พอใช้ บวกกับอารมณ์ชั่ววูบ จัวหวะขี่รถผ่านร้านทองซึ่งเผ็นร้านเล็กๆ จึงเข้าไปทำทีเลือกดูสร้อยคอ จากนั้นก็ตัดสินใจที่ข่วงเจ้าของร้านเผลอหันหลังไปหยิบทองเส้นอื่นมาให้ จึงรีบคว้าแล้ววิ่งหนีออกจากร้านไปขึ้นรถ จยย.ที่ขับมาหลบหนี จากนั้นจึงนำสร้อยคอทองคำที่ได้มาไปขายต่อทันทีได้เงินมา 45,000 บาท และนำใช้ไปใช้หนี้ 4,400 บาท ก่อนจะมาถูกกุมเพียงไม่กี่ชั่วโมง ตนต้องขอโทษลุงกับป้าเจ้าของร้านทองด้วย ที่ก่อเหตุทำลงไปตนไม่ยับหยั่งชั่งใจให้ดี ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบแท้ๆ

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก