อาสาฯน้ำตาไหล รถกู้ภัย ถูกลอบโดนเผา จนไหม้เสียหาย

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ผู้ใช้เฟซบุ๊ค เก่งกาจ บ้งกาวงศ์  เผยว่า เผารถกู้ภัยเราทำไม? คำถามที่วนในหัวผมกับน้ำตาแห่งความเสียใจมันเกิดขึ้นทั้งคืนจนเช้าตรู่ ผมได้แต่นั่งมองดูรถอุปกรณ์ตัดถ่างคันนี้ที่มีรอยไฟไหม้อย่างปวดหัวใจ ผมไม่รู้ว่าคุณเป็นใคร คิดอะไรกับวงการกู้ภัยนี้ ทำไมต้องเผารถเราด้วย รถมันมีแต่ออกช่วยเหลือคน เผามันทำไม? เตรียมการมาลอบวางเพลิงอย่างอุกอาจ คุณมันเลวมาก! น้ำตาแห่งความเสียใจ เจ็บปวดรวดร้าวใจ ผมจะจำไว้ไม่มีลืม ว่าครั้งหนึ่งในชีวิตบนเส้นทางสายกุศล ที่อุทิศตนเพื่อสังคม ถูกกระทำ ย่ำยีจากคนใจชั่วไม่กลัวบาปกรรม ลอบวางเพลิงเผารถเรา ในคืนวันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 📌 รถคันนี้มันช่วยชีวิตคนให้รอดตายมาเยอะมาก จะน้ำท่วม ไฟไหม้ ภัยพิบัติใหญ่ๆก็คันนี้ที่ออกช่วยเหลือชีวิตคนในสังคมมาโดยตลอด อุปกรณ์แต่ละอย่างกว่าเราจะมีมาได้ มันมีคุณค่าทางชีวิตและจิตใจของคนกู้ภัยมาก มันคือสิ่งที่ผู้ใจบุญในสังคมหยิบยื่นมาให้ดูแลสังคม

ทั้งพวกเราเสียสละเวลาส่วนตัว เสียสละทรัพย์สินส่วนตัว เพื่อมาช่วยดูแลชีวิตคนในสังคมนี้ให้ร่มเย็นเป็นสุข ให้อยู่รอดปลอดภัยจากความทุกข์ร้อนทั้งหลาย โดนด่า โดนว่า โดนเข้าใจผิดต่างๆนานาจนมีผลกระทบต่อจิตใจเป็นอย่างมาก เราก็ไม่เคยท้อ เพราะเราเห็นคุณค่าในสิ่งที่เราทำต่อชีวิตผู้อื่น จึงบากบั่นฝ่าฟันมาได้ถึงทุกวันนี้ คนเข้าใจพวกเราก็มีแต่คนในวงการกู้ภัยนี่แหละที่เข้าใจกัน พอได้เป็นกำลังใจให้กันมาโดยตลอด 📌 ผมขอประนามจิตใจอันต่ำช้าของคุณไว้ ณ ตรงนี้ วันนี้ ขอบาปกรรมที่คุณทำจงสะท้อนย้อนกลับอย่างสาสมในเร็ววัน สายตาอันเศร้าโศกของอาสาทุกคนเมื่อคืนนี้ โคตรหดหู่จิตใจต่อสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเป็นอย่างมาก เราล้มทั้งยืน น้องอาสาที่ขับรถไล่คนร้ายก็เกิดอุบัติเหตุรถล้มเพราะรีบตามตัวคนร้ายอย่างไม่คิดชีวิต รถล้มก็ได้แต่ร้องไห้เสียใจที่ทำอะไรไม่ได้ พวกเรา #กู้ภัยเมตตาธรรม จะจดจำวันนี้ไม่ลืมเลือน วันที่คนจิตใจต่ำทรามมาเหยียบย่ำน้ำใจของพวกเรา

📌 ประกาศถึงพี่น้องกู้ภัยเมตตาธรรม ทุกพื้นที่ นับจากนี้จงตั้งสติ จับมือกันให้มั่น มาสร้างความดีกันต่อ อย่าสูญเสียตัวตนเพราะอุปสรรคเช่นนี้ เราอาจต้องใช้เวลานานเพื่อเยียวยาจิตใจ แต่ขอให้ทุกคนมองไปข้างหน้า ว่าผู้คนในสังคมที่ทุกข์ยากยังรอการช่วยเหลือจากเราอยู่ วันนี้รถเราถูกเผา ขอใจเราอย่าถูกเผาตาม องค์กรนี้ยังมีผมอยู่ ผมจะนำพาทุกคนก้าวไปข้างหน้าบนเส้นทางสายกุศลอย่างมีคุณภาพต่อไป ขอให้ทุกคนรักกันแบบนี้ตลอดไป ผมเชื่อเสมอว่าทุกคนมีจิตใจอันดีต่อสังคมถิ่นนี้ วันนี้เราเจอปัญหา กาลเวลาคงจะเยียวยาเราได้บ้าง อย่าท้อนะ ถ้าจะร้องไห้ ก็ร้องให้มันสุด แล้วกลับมาเป็นตัวตนของเราเช่นเดิม เมตตา 1 No one left behind : เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

ขอบคุณที่มา เก่งกาจ บ้งกาวงศ์