จยย.เสียหลัก พลัดตกแพขนานยนต์ ย่านพระประแดง 2 คันรวด กู้ภัยเร่งช่วยดึงรถขึ้นจากน้ำ อย่างทุลักทุเล

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 19:30น. ทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิปอเต็กตึ้งได้รับแจ้งว่ามีรถจักรยานยนต์ตกแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท่าเทียบแพขนาดยนต์ข้ามฝาก ระหว่างท่าน้ำปู่เจ้าสมิงพราย-ท่าน้ำพระประแดง จึงเร่งเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบเจ้าของรถจักรยานยนต์ คือ นายชมพู่ อยู่ในน้ำบริเวณที่รถจักรยานยนต์ตกลงไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครกู้ภัยได้โยนเชือกลงไปเพื่อให้ นายชมพู่ นำไปผูกกับตัวรถ ก่อนจะช่วยกันยกขึ้นมาอย่างทุลักทุเล ในความสูงประมาณ3-4เมตร จากการตรวจสอบรถทั้ง2คันก็ได้ทราบว่า คือ จยย.ฮอนด้า PCX150 สีเทา โดยมีนาย ชมพู่ อายุ 28ปี เป็นผู้ขับขี่ และ จยย.ฮอนด้าเวฟ100 สีแดง-ดำ โดยมีนาย ณุพงศ์ธร อายุ 20ปี เป็นผู้ขับขี่ โดยทั้ง2คน ข้ามแพขนาดยนต์ลำเดียวกันมาจากถนนปู่เจ้าสมิงพราย เพื่อมาขึ้นที่ฝั่งพระประแดง บริเวณหน้าสภ.พระประแดง จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

จากการสอบถาม นาย ณุพงศ์ธร อายุ 20ปี คนขับจยย.ฮอนด้าเวฟสีแดง ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองข้ามแพข้ามฝากมาจากท่าน้ำฝั่งถนนปู่เจ้า เพื่อจะมาขึ้นฝั่งที่หน้าสภ.พระประแดง เมื่อแพจอดเทียบท่า ตนเองก็ได้ขับรถขึ้นจากแพตามปกติ อยู่ๆรถของคู่กรณีได้เสียหลักมาเบียดกับรถของตนจนตกลงไปในแม่น้ำทั้งคู่ โชคดีที่เป็นช่วงจังหว่ะที่น้ำลง น้ำจึงไม่ลึกมากนัก โดยตนเองขึ้นแพขนาดยนต์นั้นมานานแล้ว แต่ก็ไม่เคยเจอกับเหตุการณ์ลักษณะนี้ จนกระทั่งได้มาเจอกับตัวเอง
และจากการสอบถามไปยัง นาย ชมพู่ คนขับจยย.ฮอนด้า pcx ได้เล่าให้ฟังว่า

ขณะที่แพเทียบท่า ตนเองก็ได้ขับรถจยยขึ้นจากแพเป็นปกติ แต่ในวันนี้น้ำลง ทำให้ทางขึ้นค่อนข้างราดชัน บวกกับตนเองมีคนซ้อนท้าย ที่น้ำหนักมาก ทำให้หน้ารถลอยเมื่อขับขึ้นจากแพ จนเสียหลัก จากนั้นตนเองพยายามบังคับรถให้ไม่ไปเฉี่ยวชนกับใคร แต่ในช่วงจังหว่ะนั้นเหตุการณ์เกิดเร็วมาก ตนเองจึงไม่สามารถบังคับรถได้จนกระทั่งไปแฮนไปเกี่ยวกับรถจยย.อีกคันที่กำลังขับรถฝั่งจนทำให้เสียหลักตกลงน้ำไปทั้ง2คัน

ที่มา @🔰 Lขื่ouขัuธ์110.🔰 / ทีมข่าวนกกระจอก