5 มีนาคม วันนักข่าว เปิดตัว “ ชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา ” พ่อเมืองกรุงเก่าและทุกภาคส่วนให้ความสำคัญร่วมงาน วิถีแบบ “ นิว นอร์มอล ” (New Normal)

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ผู้สื่อข่าวรายรายงานมาว่า เมื่อช่วงค่ำของ วันที่ 5 มีนาคม 2564 ที่ ห้องอู่ทอง 1 ชั้น 3 โรงแรมคลาสสิคคามิโออยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในการเปิดงาน 5 มีนา วันนักข่าว และ งานเปิดตัว “ ชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา ” อย่างเป็นทางการ พร้อมด้วย นางสาวนุชนาถ ประทีปธีรานันต์ รองผู้ว่าฯ นางสรัลพัชร ประโมทกะ รองผู้ว่าฯนายสมศักดิ์ เจริญไพฑูรย์ รองผู้ว่าฯ นายทำเนียบ แสงชมภู สำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นพ.พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางพิศมัย เลิศอิทธิบาท ประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายปริญญา วงษ์เชิดขวัญ ที่ปรึกษา กต.ตร.กทม.ด้านสังคม ดร.สมพล รัชตพิมลชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาด ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค นายธวัชชัย นิมา ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หัวหน้าส่วนต่างๆ กอ.รมน. มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา

โรงเรียนจีระศาสตร์วิทยา มทร.สุวรรณภูมิ โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา อบจ.พระนครศรีอยุธยา สมาคมชาวปักษ์ใต้พระนครศรีอยุธยา สโมสรไลออนส์อยุธยา โดยมี นายเกียรติยศ ศรีสกุล ประธานชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา นายมีชัย จันทร์ศิลา รองประธานชม นายศักดริน พุทธคาวี รองประธานชมรม นายสุรัตน์ ชัยกุลเทวินทร เลขานุการฯ นายซ้อน คงไสยภาคิน นาย ธวัชชัย อริยเกศมงคล นาย มาโนช เขาแก้ว ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ และคณะกรรมการชมรม ให้การต้อนรับ ซึ่งผู้ที่มาร่วมงานต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิ จากจุดคัดกรอง ตามวิถี แบบ “ นิว นอร์มอล ” ( New Normal ) อย่างเคร่งครัด

นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า นักข่าวเป็นผู้ถ่ายทอดการทำงานของหน่วยงานทั้งภาครัฐ และ ภาคเอกชน ความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ให้หน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้ได้รับการแก้ไข บางครั้งก็อาจจะมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง ถูกใจบ้าง ไม่ถูกใจบ้าง แต่ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับความถูกต้อง แต่ก่อนผู้สื่อข่าวหรือสื่อมวลชน ถือว่าเป็นฐานันดรที่ 4 แต่ในปัจจุบันโลกได้ปรับเปลี่ยนพัฒนาสู่ยุคโซเซียล ผู้สื่อข่าวก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ ในการเปิดตัวชมรมฯในวันนี้ก็ขอให้ทางชมรมประสบผลสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวังและตั้งใจที่จะทำหน้าที่เพื่อช่วยเหลือสังคมและประเทศชาติให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

ด้าน นายเกียรติยศ ศรีสกุล ประธานชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา เป็นชมรมใหม่ที่รวมสื่อมวลชนจากสื่อต่างๆเกือบทุกแขนง มีนโยบายการทำงานที่ชัดเจน โปร่งใส ฉับไว ใส่ใจคุณธรรม ทำเพื่อสังคม เราไม่ได้เป็นแค่นักข่าวที่ถ่ายภาพ เขียนข่าว เพียงอย่างเดียว แต่เราเป็นนักสังคมสงเคราะห์ เป็นจิตอาสาที่ต้องช่วยเหลือสังคม ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ให้ได้รับการช่วยเหลือ เราพร้อมที่จะร่วมกับหน่วยงานทุกภาคส่วนในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องให้ประชาชนได้รับรู้ สื่อสารการพัฒนาอาชีพสู่ชุมชน สร้างความสามัคคี ในองค์กร วันนักข่าวปีนี้ เป็นปีแรกของชมรมฯ

โดยในช่วงเช้า ชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา มีการร่วมกันทำบุญถวายสังฆทานที่วัดป้อมรามัญ กับพระครูเกษมจันทวิมล (พระอาจารย์แดง) เกจิอาจารย์ชื่อดังเจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ตำบลสวนพริก อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่ออุทิศถวายแด่บูรพมหากษัตริย์แห่งกรุงศรีอยุธยา ทุกพระองค์ และ อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ผู้สื่อข่าวที่ล่วงลับไปแล้ว หลังจากนั้นเราร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสา เก็บกวาดขยะบริเวณลานวัดป้อมรามัญ

ส่วนบบรรยากาศในช่วงค่ำงานเลี้ยงพบปะสังสรรค์ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างผู้สื่อข่าว และ หน่วยงานภาครัฐภาคเอกชน นอกจากนี้พระครูเกษม จันทวิมมล พระอาจารย์เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ได้มีความอนุเคราะห์ มอบทุนการศึกษา แก่บุตรธิดาของผู้สื่อข่าวรายละ 5,000 บาทจำนวน 5 ทุน พร้อมของพรีเมียมจาก บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส งาน 5 มีนา วันนักข่าว และ งานเปิดตัวชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา ในครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจาก ตู้ ดิเรก อามาตยกุล เจ้าของบทเพลงยอดฮิต สาวบางโพ และศิลปินรุ่นใหญ่ พรชัย พรหมบัญชา เจ้าของบทเพลงน้ำตาบ๋อย ธันวา ราศีธนู ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง รางวัลพิฆเนศวร เจ้าของบทเพลง ไก่ตาฟาง และ ไมค์ ตีสิบ ได้ร่วมแสดงในงานวันนักข่าวชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา ในครั้งนี้ด้วย

ขอบคุณที่มา : ศักดริน พุทธคาวี / ทีมข่าวนกกระจอก