เอาเรื่องถึงที่สุด! แม่เตรียมแจ้งเอาผิด พญ.สูตินารี วินิจฉัยโรคผิดพลาด จนลูกสาวครรภ์เป็นพิษ เสียชีวิตระหว่างคลอด 

ข่าวนกกระจอก
 • 2.6K
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  2.6K
  Shares

เอาเรื่องถึงที่สุด! แม่เตรียมแจ้งเอาผิด พญ.สูตินารี วินิจฉัยโรคผิดพลาด จนลูกสาวครรภ์เป็นพิษ เสียชีวิตระหว่างคลอด

เมื่อเวลา 18.30 น.วันนี้ 30 ต.ค. 61 จากที่ นายธนเกียรติ เปรุนาวิน อายุ 29 ปี สามี ได้โพสต์ข้อความลงเฟสบุ๊คเกี่ยวกับนางกัญญาณัฐ เปรุนาวิน อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นแม่ค้าขายผัดกะเพราถาดใหญ่ ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ที่ อ.เมือง จ.ชลบุรี เป็นที่รู้จักกับบรรดานักกินเป็นจำนวนมาก เกิดตั้งครรภ์ท้องแรก และไปฝากครรภ์กับแพทย์หญิงสูตินารีเวชที่คลินิกแห่งหนึ่ง ในต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี

โดยทุกครั้ง นายธนเกียรติ ซึ่งเป็นสามี จะพาและเข้าไปห้องตรวจทุกครั้ง ซึ่งช่วง 2-5 เดือน การตรวจรักษาเป็นไปตามปกติ แข็งแรงทั้งแม่และลูกซึ่งเป็นลูกสาว แต่ต่อมาประมาณช่วง 7-8 เดือน หรืออายุครรภ์ประมาณ 34 สัปดาห์ มีอาการขาบวม หายใจติดขัด เหนื่อยง่าย จึงพาไปพบแพทย์หญิงคนนี้ เพื่อตรวจว่ามีอาการของครรภ์เป็นพิษหรือไม่ เพราะอาการแบบนี้ บรรดาคนที่รู้จักก็ให้ไปตรวจ เพราะอาการเหมือนของครรภ์เป็นพิษ

แต่เมื่อไปพบแพทย์หญิงคนดังกล่าว บอกว่า ไม่มีอาการผิดปกติ แม่และเด็กปลอดภัย แข็งแรง น้ำหนักตามเกณฑ์ เป็นอาการปกติของคนตั้งครรภ์ และให้อดทนไว้ พอได้ยินแพทย์หญิงพูด ก็รู้สึกสบายใจขึ้น
หลังจากนั้นไม่กี่วัน ก็มีอาการหนัก เหนื่อย หายใจแรง ปากเขียว เท้าบวม หายใจติดขัด จึงรีบนำส่ง รพ.ชลบุรี

สิ่งแรกที่ได้ยินจากแพทย์ฉุกเฉินของ รพ.ชลบุรี บอกว่า ทั้งแม่และลูกสาวในท้อง มีโอกาสเสียชีวิตทั้งคู่ จากนั้นพบว่า แม่เริ่มไม่หายใจแล้ว ส่งผลต่อลูกสาวในครรภ์ที่ขาดอากาศหายใจไปด้วย จากนั้นก็นำไปเอ็กซเรย์ แล้วพาแม่ไปผ่าตัดเอาลูกสาวออกมา รอดได้เพียงชีวิตเดียว ส่วนแม่ก็เสียชีวิตไป และลูกสาวก็นำเข้าไปเข้าตู้อบที่ห้องไอซียูเด็ก มีอาการความดัน หายใจเองไม่ได้ เป็นตายเท่ากัน

วันนี้ได้นำศพ นางกัญญาณัฐ ผู้เสียชีวิต ไปตั้งศพบำเพ็ญกุศล ที่วัดนาเขื่อน ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ที่อาคารบำเพ็ญกุศล ซึ่งได้พบกับ นางธัญญาลักษณ์ ศรีไตย มารดาของผู้ตาย ได้กล่าวว่า รู้สึกเสียใจมาก ที่แพทย์หญิงคนดังกล่าว ได้รักษาอาการไม่ถูก วินิจฉัยผิดจนทำให้ลูกสาวต้องมาเสียขีวิต เมื่อเสร็จงานศพก็จะรวบรวมหลักฐานไปฟ้องร้องเอาผิดกับแพทยสภาให้ถึงที่สุด

ส่วนนายธนเกียรติ สามี อยู่ในอาการโศกเศร้า ยังไม่อยากพูดอะไร เพราะเกรงว่า จะเสียหายต่อรูปคดี เพราะมารดาของภรรยา จะแจ้งความดำเนินคดีกับแพทย์หญิงรายนี้ให้ถึงที่สุด ตนรู้จักกับภรรยาเมื่อ 5 ปีก่อนที่ จ.กาญจนบุรี ระหว่างไปแข่งขันเปตอง และรักชอบกันเรื่อยมา จนกระทั่งตัดสินใจแต่งงานกัน เมื่อ 11 มี.ค.ต้นปีที่ผ่านมา และเปิดร้านผัดกระเพราอินดี้ภูเขา จนกระทั่งมีชื่อเสียง ลูกค้าแน่นเกือบทุกวัน แต่กลับต้องมาเสียชีวิต เพราะแพทย์หญิงที่วินิจฉัยโรคผิด ถือว่าเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในครอบครัว

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ภูวเศรษฐ์ หมอยา / ทีมข่าวนกกระจอก / กะเพราอินดี้ภูเขา