ผู้การนนท์สั่งเด้ง 2 นายตำรวจพื้นที่ เซ่นบ่อตกกุ้งแอบตั้งตู้ม้าในร้าน

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

วันที่ 5 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพล.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.จว.นนทบุรี เซ็นคำสั่งที่ 204/2564 ลงวันที่ 4 เม.ย.64 ย้ายนายตำรวจประจำโรงพัก สภ.ปลายบาง จ.นนทบุรี 2 นาย คือ พ.ต.ท.ชัฐพงษ์ ดวงดี รอง ผกก.ป.สภ.ปลายบาง และ พ.ต.ท.สุวิทยา มาประจักษ์ รอง ผกก.สส.สภ.ปลายบาง ให้ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฎิบัติการ ภ.จว.นนทบุรี โดยให้ขาดจากตำแหน่งพร้อมกับคณะตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง

ทั้งนี้หลังจากเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา เวลา 01.30 น. พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง.ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.จิรายุส วานิชกูล ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.นนทบุรี เข้าตรวจค้นภายในร้านอาหารแซ่บเด้อ ซีฟู๊ด & บ่อตกกุ้ง เลขที่ 103/19 ม.7 ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พบของกลางเป็นตู้สล๊อตแมชชีน จำนวน 1 ตู้ ภายในตู้มีเหรียญ 10 บาท จำนวน 70 เหรียญ ตู้ม้าจำนวน 1 ตู้ ภายในตู้มีเหรียญ 10 บาท จำนวน 100 เหรียญ และตู้ม้าอีก 1 ตู้ ที่อยู่ในสภาพชำรุดใช้การไม่ได้ จึงได้ตรวจยึดตู้พนันดังกล่าวไว้ พร้อมกับควบคุมตัวนายจารุเมธ มีแจ้ง อายุ 58 ปี นายธรรมรส บุญญัติศักดิ์ อายุ 39 ปี นายชูเกียรติ สุขภัฎ อายุ 36 ปี เจ้าของร้านและคนดูแลร้าน ดำเนินคดีในข้อหาจัดให้มีการเล่นพนันสล๊อตแมชชีนโดยไม่ได้รับอนุญาต และเข้าเล่นการเล่นพนันสล๊อตแมชชีนโดยไม่ได้รับอนุญาต ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า เพิ่งจะลักลอบนำตู้พนันดังกล่าวมาตั้งในร้านได้เพียงไม่กี่วัน เพื่อต้องการหารายได้เสริมให้กับทางร้าน แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมเสียก่อน

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี กล่าวว่า ทาง ภ.จว.นนทบุรี ได้มีคำสั่งให้เข้มงวดกวดขันห้ามไม่ให้มีการพนันชนิดต่าง ๆ ภายในพื้นที่รับผิดชอบโดยเด็ดขาด หากพื้นที่ใดปล่อยปะละเลยให้มีการลักลอบเล่นการพนันประเภทต่างๆ ก็ตาม ตำรวจในพื้นที่นั้นจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบโดยตรง แม้จะไม่มีส่วนรู้เห็นกับผู้ลักลอบแอบเล่นการพนันแต่ก็ถือว่าเป็นการหย่อนหยานในการดูแลพื้นที่ จึงจำเป็นต้องย้ายนายตำรวจทั้งสองนายมาช่วยราชการที่ ภ.จว.นนทบุรี เพื่อเปิดทางให้คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงดำเนินการสอบสวนต่อไป

ที่มา​ : newsnon11/ข่าวนกกระจอก