ระทึก! หางพ่วง18ล้อหลุดจากหัวลากพุ่งขวางถนน รถพ่วงอีกคันเบรกไม่ทันพุ่งชนท้ายแถมอัดก็อปปี้เสาไฟฟ้า !!

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 เมษายน 2564 ศูนย์สั่งการกู้ชีพปราการ ได้รับแจ้งจากสายด่วน 1669 ว่ามีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง18ล้อ ชนท้ายกันและอัดก็อปปี้เสาไฟฟ้าหักโค่นคาหัวเก๋งรถบรรทุกในที่เกิดเหตุมีผู้บาดเจ็บติดคาซากรถ จึงประสานเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู นำอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างและรถพยาบาลไปสนับสนุนที่เกิดเหตุ จุดเกิดเหตุบนถนนเทพรัตน ช่องทางคู่ขนานขาเข้า หลักกิโลเมตรที่ 18 ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ. ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บ 1 ราย เป็นภรรยาของคนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อที่บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์มา พบว่ามีอาการบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นและเคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์สุวรรณภูมิ

ส่วนในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ อีซุซุ สีขาว หมายเลขทะเบียนหัวลาก 75-3403 กทม หางพ่วง 75-4165 กทม เสียหลักชนท้ายหางพ่วง หมายเลขทะเบียน 71-3161 ฉะเชิงเทรา และยังพุ่งชนเสาไฟฟ้าจนหักโคนอัดก็อปปี้หัวเก๋งอีกด้วย นอกจากนั้นในที่เกิดเหตุยังมีรถยนต์ที่ได้รัยความเสียหายอีก 3 คัน เป็นรถยนต์นั่งส่วนบุคคลฮอนด้าสีขาว ซึ่งจอดข้างทางเพื่อรอขึ้นลานจอดรถหน้าบริษัทโดยมีหญิงสาวเป็นผู้ขับรถและไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด แต่รถเสียหายหนัก ส่วนอีกสองคันเป็นรถนั่งส่วนบุคคลหนึ่งคันรถกระบะสี่ประตูอีกหนึ่งคัน ที่ได้รับความเสียหายจากเศษหินและเศษวัสดุจากอุบัติเหตุกระเด็นใส่ตัวรถจนได้รับความเสียหาย สรุปแล้วที่เกิดเหตุมีรถเสียหาย 5คันเสาไฟฟ้าหักโค่น 1ต้น


สอบถามนายสันทัต ชุดนอก คนขับรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ( ใส่หมวกแดง) เล่าว่าขณะที่ตนเองกำลังจะขับรถไปส่งลานตู้คอนเทนเนอร์ย่านบางพลี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซ฿งเป็นเลนคู่ขนาน สังเกตเห็นด้านขวามีรถพ่วงคันหนึ่งขับเบี่ยงออกมาจากเลนด่วนออกคู่ขนานแล้วปรากฎว่าหางพ่วงได้หลุดจากหัวลากทำให้หางพ่วงดังกล่าวพุ่งขวางและไหลตามถนนตนเองพยามเบรกและเลี่ยงหลบซ้ายสุดแล้วแต่ไม่พ้น เร่งเครื่องหนีก็ไม่ทันหางพุ่งคู่กรณีมาเร็วกว่าจนเบียดตีคู่กันก่อนจะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทางแล้วเกิดประกายไฟไฟกำลังจะลุกไหม้ตนเองและภรรยาโชคดีที่มีพลเมืองดีเอาถังเคมีมาดับไว้ได้ทันไม่อย่างงั้นตนเองและภรรยาคงถูกไฟคอกตาย

ด้าน นาย ธงชัย อินทร์นอก คนขับรถบรรทุกพ่วงคู่กรณี ให้การว่าขณะที่ตนเองขับรถบรรทุกแผ่นปูนโครงสร้างบ้านกำลังจะไปส่งที่ย่านแพรกษา ซึ่งบรรทุกมามีน้ำหนักรวมประมาณ 42ตัน เมื่อขับมาถึงทางเบี่ยงจากเลนด่วนออกคู่ขนานตนเองจึงเบี่ยงออกคู่ขนาน แต่ด้วยความหนักของแผ่นปูนจึงคาดว่าอาจจะเกิดแรงเหวี่ยงทำให้หางพ่วงหลุดจากตัวแม่และพุ่งชวางถนนจนเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้


เบื้องต้นในที่เกิดเหตุพบว่ามีคราบน้ำมันไหลนองเต็มพื้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากอบตบางโฉลงต้องนำทรายมาเทกลบเพื่อป้องการเหตุซ้ำซ้อนและคาดว่าจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 3ชั่วโมงในการดำเนินการเอาไฟฟ้าออกจากตัวรถก่อนจึงจะเคลื่อนย้ายรถออกจากจุดเกิดเหตุได้เจ้าหน้าที่แนะนำให้เลี่ยงเส้นทาง ส่วนทางด้านคนขับรถที่ทำหางพ่วงหลุดนั้นได้เชิญตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่สภบางพลีและตั้งข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินของทางราชการและผ็อื่นเสียหาย

ที่มา : ข่าวนกกระจอก​