เปิดภาพวงปิดจับคนร้ายใจบาปลักเศียรพ่อแก่ เงินผ้าป่า เครื่องเจีย พระเตือนสติระวังบาปกรรม!!

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

วันที่ 7 เม.ย.64 เมื่อเวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดบางพูดนอก หมู่ 7 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังมีภาพคลิปจากกล้องวงจรปิดของทางวัดบันทึกภาพพฤติกรรมของคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ภายในอุโบสถของวัด เผยแพร่ในโซเซียล

ผู้สื่อข่าวได้พบกับพระชาญชัย ชุติมโท พระลูกวัดซึ่งดูแลโบสถ์ของวัดแห่งนี้ กล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา เมื่อเวลาประมาณ 14.11 น. หลังจากฝนหยุดตกหนัก คนร้ายได้ขับขี่รถ จยย.ยามาฮ่า อา 15 สีขาวแเดง ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียนเข้ามาจอดสำรวจที่โบสถ์ของวัด ซึ่งในตอนนั้นทางวัดได้ล็อกปิดประตูโบสถ์เอาไว้แล้ว เนื่องจากฝนตกหนักเกรงว่าฝนจะสาดเข้าไปในโบสถ์ จึงไม่มีคนดูแลอยู่เฝ้าที่โบสถ์ จากนั้นคนร้ายได้เดินสำรวจรอบโบสถ์ โดยตรงเข้าไปสำรวจพระขรรค์ของเทวดาประจำโบสถ์ที่ด้านหลัง โดยพยายามจะดึงพระขรรค์ออกจากมือเทวดาทั้งสององค์ แต่เนื่องจากก่อนหน้านี้ พระขรรค์ของเทวดาเคยถูกชายสติไม่ดีขโมยเอาไป และทางวัดนำกลับคืนมาได้ จึงได้หยอดกาวติดพระขรรค์ไว้อย่างแน่นหนา ทำให้คนร้ายรายนี้ถอดพระขรรค์ออกไปจากมือเทวดาไม่ได้

พระขาญชัย กล่าวอีกว่า จากนั้นคนร้ายได้เดินอ้อมมาที่บริเวณหน้าโบสถ์ซึ่งมีโต๊ะและตู้เอกสารตั้งอยู้หน้าทางเข้าประตูโบสถ์ คนร้ายรายนี้ได้สำรวจอยู่สักพัก ก่อนจะเดินกลับไปนำกระเป๋าสะพายที่รถ จยย.กลับมา พร้อมกับลงมือหยิบเครื่องเจียรหินและเศียรพ่อแก่ของเจ้าอาวาสวัดที่อยู่คู่กับวัดมานานหลายสิบปี ที่เจ้าอาวาสนำมาตั้งไว้บนพานหลังตู้เพื่อใช้โปรดศิษยานุศิษย์ที่เดินทางมากราบสักการะ โดยคนร้ายได้เดินอุ้มเศียรพ่อแก่ไว้ในมือ ก่อนจะนำไปแอบวางไว้ข้างกำแพงวัด และเดินเข้าไปหยิบเงินผ้าป่าที่ชาวบ้านนำมาทำบุญติดไว้กับต้นผ้าป่า ซึ่งมีอยู่ประมาณ 2 – 3 พันบาท ก่อนจะขี่รถ จยย.หลบหนีไปอย่างลอยนวล

พระขวัญชัย กล่าวทิ้งท้ายว่า หลังเกิดเหตุได้นำเรื่องดังกล่าวแจ้งให้ทางเจ้าอาวาสรับทราบแล้ว จากนั้นจึงได้นำคลิปเผยแพร่ในโลกโซเซียลเพื่อติดตามหาเบาะแสของคนร้ายรายนี้แล้ว ก็อยากฝากบอกไปถึงคนร้ายที่ก่อเหตุด้วยว่า หากเดือดร้อนไม่มีเงินกินเงินใช้จริง ๆ ให้เข้ามาขอกับพระดีกว่า อยากไปทำนิสัยที่น่ารังเกียจ สังคมไม่ยอมรับแบบนี้เลย เดือดร้อนก็มาขอกันตรงๆได้ อาจจะช่วยเหลือได้ไม่มาก ก็ยังดีกว่าจะสร้างบาปกรรมให้กับตัวเองแบบนี้

ที่มา​ : newsnon11/ข่าวนกกระจอก