คลัสเตอร์ทองหล่อ พ่นพิษ โรงพักรัตนาธิเบศร์ป่วน งดให้บริการชั่วคราว หลังพบตำรวจระดับ รอง ผกก.ไปร่วมงานวันที่ 8 เม.ย.64

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเร่งด่วนว่า เมื่อเวลา 22.00 น. พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำโรงพักทุกนาย เข้าประชุมที่ห้องประชุม ชั้น 4 เป็นการด่วน เพื่อเตรียมให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองนนทบุรี ทำการสวอปตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากได้รับรายงานมาว่า นายตำรวจระดับรอง ผกก.ประจำโรงพัก ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังเกิดอาการครั่นเนื้อครั่นตัวและมีอาการไข้สูง เจ็บคอ จนกระทั่งเข้ารับการตรวจรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพแล้วพบว่า ติดเชื้อไวรัสโควิด-19ทั้งนี้จากประวัติไทม์ไลน์ย้อนหลังของนายตำรวจคนนี้

พบว่าเมื่อวันที่ 25 มี.ค.64 เดินทางไปที่สถานบันเทิงคริสตัน ผับ ย่านทองหล่อ26 มี.ค.เดินทางมาทำงานที่ สภ.รัตนาธิเบศร์27 – 28 มี.ค. พักผ่อนอยู่กับบ้าน29 – 31 มี.ค.เดินทางจากบ้านไปทำงานที่ สภ.รัตนาธิเบศร์1 เม.ย. เดินทางไปที่ทองหล่อ ซอย 102 เม.ย. เลี้ยงงานวันเกิด3 เม.ย. พักผ่อนอยู่บ้าน4 เม.ย. ทำงาน สภ.รัตนาธิเบศร์5 เม.ย. ทำงาน สภ.รัตนาธิเบศร์ เริ่มมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว6 เม.ย.ทำงาน สภ.รัตนาธิเบศร์ มีอาการเจ็บคอตามมา7 เม.ย. มีไข้สูง เจ็บคอ ไปตรวจที่โรงพยาบาลกรุงเทพ พบการติดเชื้อ หลังได้รับแจ้งทำให้ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอต้องเร่งลงพื้นที่ทำการตรวจคัดกรองกับเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำโรงพักทุกนายอย่างเร่งด่วน

ในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้ทางโรงพัก สภ.รัตนาธิเบศร์ มีความจำเป็นต้องปิดโรงพักให้บริการเป็นการชั่วคราวเพื่อป้องการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19 ไปสู่ประชาชนที่เดินทางมาติดต่อธุระในช่วงนี้ ซึ่งผลของการตรวจหาเชื้อในคืนนี้จะทราบผลในช่วงเที่ยงของวันที่ 8 เม.ย. ซึ่งหากพบเจ้าหน้าที่ตำรวจรายใดอยู่ในสภาวะเสี่ยงติดเชื้อก็จะให้ทำการกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน เบื้องต้น พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้รายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมดำเนินการตามขั้นตอน คือ 1. สาธารณะสุขอำเภอเมือง ทำการซักประวัติ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บุคคลในครอบครัว คนใกล้ชิดสถานีตำรวจ

และทำการ swop ตัวอย่างตรวจหาเชื้อ จำนวน 197 ราย จะได้รู้ผลไม่เกิน 24 ชั่วโมง2. ได้ทำการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรค ห้องทำงานต่างๆ โดยเฉพาะห้องสืบสวนทั้งหมด ห้องรับแจ้งความ ห้องควบคุมผู้ต้องหา เป็นที่เรียบร้อย3. ได้ให้กลุ่มเสี่ยงสูง (ฝ่ายสืบสวนทั้งหมด) กักตัว ระหว่างรอผลการตรวจ ที่บ้านพักของตนเอง4. ได้ให้กลุ่มเสี่ยงน้อย และปานกลาง เฝ้าสังเกตอาการ เว้นระยะห่าง และป้องกันตัวเอง ประชาสัมพันธ์ขอให้ประชาชนที่จะเดินทางมาติดต่อธุระที่โรงพักในช่วงนี้ หากมีความจำเป็นจริงๆ ให้ติดต่อกับพนักงานสอบสวนทางโทรศัพท์เป็นการชั่วคราว จนกว่าผลตรวจเชื้อของตำรวจประจำโรงพักทุกนายจะทราบผล

ขอบคุณที่มา : newsnon 11 / ทีมข่าวนกกระจอก