ระทึก!! หน้าวัดหลวงพ่อโต รถสิบล้อแหกกฎ ขับผ่าชุมชน ขึ้นสะพานข้ามคลอง ก่อนรถจะไหลเข้าบ้านข้างทาง ทับเสาไฟหักโค่น 2 ต้น ไฟดับเป็นวงกล้าง

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ภาพจากวงจรปิดเทศบาลบางพลี ริมถนนสายสุขาภิบาล 6 เส้นทางหน้าวัดบางพลีใหญ่ใน พระอรามหลวง หรือวัดหลวงพ่อโตบางพลี จับภาพขณะที่มีรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ สิบล้อ ฝ่าฝืนกฎหมายห้ามวิ่งในเส้นทางดังกล่าว เนื่องจากเป็นแหล่งชุมชนและมีการจราจรจำนวนมาก โดยพบว่ารถบบรุกคันดังกล่าวได้ขับลพยามขึ้นสะพานข้ามคลองสำโรงแต่ขึ้นไม่ไหวและเสียหลักถอยลงจากสะพานพุ่งตกข้างทางทับห้องน้ำของบ้านพักหลังหนึ่งรวมถึงเสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวน 2 ต้น ทำให้รถที่ขับตามหลังมาตามถึงกับผวาและต้องหักหลบกันจ้าละหวั่น เหตุเกิดเมิ่อช่วงบ่ายโมงเศษของวันที่. 8 เมษายน 64 หลังเกิดเหตุพบว่าคนขับลรถคันดังกล่าวกลัวความผิดชักกุญแจและเดินเท้าหลบหนี โดยมีวงจรปิดจับภาพใบหน้าเอาไว้ได้อย่างชัดเจน (ชายเสื้อดำเดินคุยโทรศัพท์)

หลังเกิดเหตุพบว่ารถบรรทุกคันนี้เป้นรถบรรทุกสินค้าไม่ทราบชนิดมาในตู้และมีน้ำหนักมากโดยมีควยามเสียหายคือรั้วกำแพงบ้านพัก ห้องน้ำ ของประชาชนที่พักหอาศัยบริเวณดังกล่าว เสาไฟฟ้าแรงสูงจำนวน 2ต้น เสาไฟส่องสว่างของเทศบาลบางพลี 1ต้น หม้อแปลงไฟฟ้าบนเสาไฟอีก 1ลูก เจ้าหน้าที่ต้องปิดกั้นการจราจรในเส้นทางดังกล่าวอย่างเด็ดขาด จากนั้นจึงระดมเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงบางพลีเข้าตัดไฟทำให้ไฟฟ้าดับเป้นวงกว้าง โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้รถเคนจำนวน 2 คัน รถยกขนาดใหญ่อีก 1คันเข้ามากู้ตู้คอนเทนเนอร์ใบนี้ใช้เวลากว่า4ชั่วโมงจึงเปิดเส้นทางและจ่ายไฟฟ้าได้บางจุด

ด้านนาย อณุวัฒน์ สวงนนามสกุล. เจ้าของบ้านพัก เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งมาจากความมักง่ายของคนขับรถบรรทุกที่มีข้อห้ามและป้ายชัดเจนห้ามเข้ามาใช้เส้นทางดังกล่าวอีกทั้งสะพานมีความชันและสูงทำให้รถที่บรรทุกหนักมักขึ้นสะพานไม่ไหลและไหลลงบ้านพักบ่อยครั้ง โดยที่ผ่านมาพบว่าเจ้าหน้าที่จราจรมีการปล่อยปะละเลยให้มีการฝ่าฝืนกฎหมายจนสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน จึงอยากวอนไปยังสารวัตรจราจรบางพลีให้เอาจริงและกวดขันผู้ที่ฝ่าฝืนนำรถบรรทุกหนักเข้ามาใช้เส้นทางต้องห้าม

ข่าวนกกระจอก