หมาผญบ. กัดไก่ลูกบ้าน เปิดศึกฟาดหัวแตก เย็บ 4 เข็ม ด้านลูกชายผญบ. โต้ไม่ได้เป็นฝ่ายตีผู้บาดเจ็บ

ข่าวนกกระจอก
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จากชาวบ้านครอบครัวหนึ่ง อ้างว่าถูกผู้ใหญ่บ้านทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บและไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงออกมาขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชล โดยผู้สื่อข่าวจึงเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยไปที่บ้านพักของฝ่ายผู้บาดเจ็บ ซึ่งอยู่บ้านย่าน หมู่ที่ 2 ตำบลคลองด่าน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเข้าพบกับผู้บาดเจ็บ คือนางเลิศวิลัย อายุ 51 ปี และนายประเสริฐ อายุ 56 ปี สองสามีภรรยาที่นั่งรอผู้สื่อข่าวเพื่อให้ข้อมูลพร้อมโชว์บาดแผลและหลักฐานเป็นใบรับรองแพทย์ให้กับทีมข่าวได้ดู

นางเลิศวิลัย เล่าว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงกลางดึกวันที่ 24 มีนาคม 2564 เนื่องมาจากช่วงค่ำของวันดังกล่าวมีสุนัขของบ้านผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งอยู่ปากทางเข้าบ้านพักของตนเองห่างกันประมาณ 200 เมตร ได้เข้ามากัดไก่ชนที่สามีของตนเองเลี้ยงไว้จนไก่ตายคาปากสุนัขของผู้ใหญ่ จากนั้นเวลาประมาณสี่ทุ่ม สามีตนเองกลับบ้านมาได้หิ้วไก่ชนที่ถูกสุนัขบ้านของผู้ใหญ่กัดไปถามหาความรับผิดชอบ แต่ฝ่ายผู้ใหญ่บ้านกลับปฎิเสธ อ้างว่าสุนัขของผู้ใหญ่บ้านไม่ได้มากัดไก่ของตนเองตาย จนมีการด่าทอกันด้วยถ้อยคำหยาบคาย จากนั้นฝ่ายสามีของตนเองซึ่งถือไม้ไผ่ติดมือไปด้วยตนเองเกรงว่าจะไปทำร้ายร่างกันฝ่ายผู้ใหญ่บ้านจึงเข้าไปห้ามปราบ จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ชุนมุนเกิดขึ้น ฝ่ายผู้ใหญ่บ้านได้ใช้แป๊ปเหล็กฟาดที่ศีรษะตนเอง จนต้องเย็บถึง 3 เข็ม

ทางด้านนายพร้อมพงษ์ อายุ 21 ปี ลูกชายผู้ก่อเหตุและอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า วันที่เกิดเหตุประมาณ 22.30 น ตนเองอยู่ในบ้านได้ยินเสียงทางด้านผู้ได้รับบาดเจ็บเดินมาที่หน้าบ้านตนเอง โดยที่ได้ถือไม้มาด้วยพร้อมกับตะโกนว่าหมาที่บ้านตนเองได้กัดไก่ที่บ้านตนเองหมดเลย พ่อตนเองจึงลุกออกไปคุยว่าหมากัดไก่ยังไง เมื่อหมาของตนเองนอนอยู่ที่หน้าบ้านนานแล้ว โดยที่ผู้บาดเจ็บได้พูดว่ามึงจะไม่รับผิดชอบหรือยังไง ตนเองยืนยันว่าหมาของตนเองนอนอยู่ที่หน้าบ้านตนเองนานแล้ว แล้วพ่อของตนเองก็ไม่ได้ใช้แป๊ปตีหัวผู้บาดเจ็บ และ พ่อตนเองก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

ทีมข่าวนกกระจอก